Lời thì thầm của tháng 5

Lời thì thầm của tháng 5 đã đến rồi, sân trường hoa phượng đỏ rực, tiếng ve kêu râm ran, làm con thấy bâng khuâng với biết bao kỉ niệm. Đây là mùa hè con kết thúc Tiểu học. Nhớ ngày nào mẹ dẫn con đến trường nhập học, con đã ấn tượng ngay với sân trường rộng lớn, có sân bóng, có bể bơi và thư viện thật nhiều sách. Đặc biệt là tình cảm ấm áp, trìu mến của thầy cô và các bạn. Vậy mà con sắp phải xa trường Tiểu học Hanoi Academy, mái trường đã trở nên thân thương với biết bao kỉ niệm…”

Lê Hồng Phúc – 5A3

Lời thì thầm của tháng 5

Cảm xúc tháng 5

Thế đó, tháng 5 đến thật nhẹ nhàng và làm bao cô cậu học trò thổn thức, đặc biệt là lứa học trò cuối cấp. Dù rất nhiều bạn sau đây sẽ chuyển lên cấp học mới ở ngay trong trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy thôi vì trường chúng mình là trường liên cấp với 4 cấp học cơ mà. Nhưng dẫu sao, cảm giác chia xa 1 cấp học vẫn làm bao bạn nhỏ bồi hồi.

“Năm học lớp 5 lặng lẽ trôi qua thật nhanh. Và giờ đây, em sắp phải nói lời tạm biệt với mái trường tiểu học Hanoi Academy thân yêu, nơi có biết bao nhiêu thầy cô đã dìu dắt chúng em từ những ngày đầu tiên. Biết bao kỉ niệm vui buồn cùng bạn bè, thầy cô cứ dần hiện về trong tâm trí em như những đoạn phim quay chậm mãi không phai mờ. Làm sao có thể quên ngày đầu tiên đi học, vẫn còn đây những giây phút e dè, nhút nhát. Vẫn còn đây hình ảnh cô ôm chặt em vào lòng rồi đưa em vào lớp. Và vẫn còn những tiết học sôi nổi, những ánh mắt thân thương, những tiếng cười giòn giã… Tất cả như mới ngày hôm qua. Em cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt chúng em trong những năm qua. Những bài giảng của các thầy cô là hành trang chúng em không thể thiếu trong hành trình này. Em gửi tới các thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn các bạn cùng lớp của tớ, tớ chúc các cậu luôn học giỏi, các cậu đã luôn ở cạnh tớ trong những lúc khó khăn nhất của tớ. Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn đã luôn ở bên em. Năm sau, em mong muốn học thật giỏi để không phụ công những thầy cô đã dạy chúng em. Tạm biệt mái trường Tiểu học thân yêu, nơi chứa những kỉ niệm không thể quên!”

Đào Ngọc Châu Anh – 5A1

Lời thì thầm của tháng 5

Tập thể lớp 5A1

“Như là mơ vậy, chỉ chớp mắt một cái thôi, chúng em đã học lớp 5, một năm cuối cấp biết bao nhiêu kỉ niệm đã sắp đến lúc phải chia tay.

Gần 5 năm nay chúng em cùng trải qua biết bao nhiêu vui, buồn. Có những trận bóng đá, bóng rổ chúng em đều thua ở các năm trước nhưng đến lớp 5 chúng em đã cố gắng luyện tập để được như hôm nay, chúng em đã đạt giải vô địch ở trận bóng rổ năm nay. Chỉ còn vài tuần nữa thôi chúng ta sẽ có thể không gặp nhau nữa. Lên lớp 6 rồi mỗi bạn một trường, tớ sẽ nhớ các cậu lắm 5A2 ơi. Nhưng người mà em nhớ nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp em, cô Chung.

Em mong dù có ở khác trường thì lớp chúng ta sẽ mãi là một tập thể đoàn kết và sẽ có những buổi gặp mặt để cùng ôn lại những kỉ niệm cũ nhé. I love 5A2! <3 <3 <3”

Trần Ngọc Hiền – 5A2

Lời thì thầm của tháng 5

Tập thể lớp 5A2

“Thế là năm năm học đã sắp trôi qua. Vừa mới ngày nào em bước chân vào lớp 1 của trường Hanoi Academy thân yêu. Thế mà nay em đã sắp tạm biệt Tiểu học để bước vào cấp học mới. Ôi chao! Sao mà nhanh vậy! Lúc mới vào em có rất nhiều bỡ ngỡ: bạn mới, thầy cô chưa quen… Thế rồi nhờ sự dìu dắt của thầy cô mà em đã quen dần. Mỗi buổi đến trường em thấy rất vui. Thầy cô và bạn bè là những người thân yêu của em. Dưới mái trường này, em không chỉ học tập mà còn được vui chơi các môn thể thao như: bóng rổ, bóng đá, bơi lội… Sắp tạm biệt cấp Tiểu học em sẽ nhớ mãi những kỉ niệm với thầy cô và bạn bè dưới mái trường thân yêu này.”

Đặng Chí Bình – 5A3

Lời thì thầm của tháng 5

Tập thể lớp 5A3

“Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường Hanoi Academy yêu dấu. Em đã gắn bó với nơi đây 4 năm vừa qua. Buồn quá! Buồn vì sắp phải xa thầy cô và bạn bè. Thời gian đã vụt trôi đi, mang theo những kỉ niệm khó quên. Em mãi nhớ về lần đi Flamingo Đại Lải với cả lớp. Chúng em đã cùng nhau trải nghiệm những trò chơi thật thú vị. Còn đâu những tiết học vui buồn bên bạn bè. Nơi đây, em được học, được dạy dỗ bởi một cô giáo luôn tâm huyết với nghề. Đó là cô Phan Tố Nghiêm. Đâu đó còn vang vọng trong trí óc em, lời bài hát “cho tôi ở thêm nơi này một chút thôi! Chỉ một chút thôi! Để tôi nhớ, mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều!!”… Em sẽ mãi là thành viên trong ngôi nhà 5A3 thân thương.”

Ngô Lương Hoàng Bách – 5A3

Lời thì thầm của tháng 5

Cảm xúc của Huyền Anh – 5A1

“Thời gian trôi thật nhanh, hoa phượng đỏ rực giữa sân trường báo hiệu sắp đến ngày xa khối Tiểu học thân yêu. Mới ngày nào, em còn bỡ ngỡ, rụt rè, bước chân vào lớp học, nhẹ nhàng, e dè giới thiệu bản thân, rồi lớp 2 khi đã thành cô bé mạnh mẽ hơn, rắn rỏi hơn rất nhiều. Bước chân sang lớp 3, em còn thông minh hơn và ngoan ngoãn hơn, đến với lớp 4, em đã vượt qua các bài giảng khó, các thử thách khó khăn hơn cho các anh chị lớn. Và bước sang lớp 5, con chim đầu đàn, còn được gọi là “già” nhất khối Tiểu học và bố mẹ còn thường nói là “Sắp thành thiếu nữ rồi!” thì em đã lớn hơn, trưởng thành hơn và đã biết rất nhiều điều mới lạ mà giờ đây, em sắp không còn là học sinh Tiểu học nữa rồi. Bước sang một thế giới mới “Trung học cơ sở” tràn đầy thú vị và những điều mới lạ, lý thú cũng như bước sang một vùng đất mới hoặc là một thử thách mới! Sang cấp 2 cũng là lúc khó khăn nhất, em phải chia tay các thầy cô và các bạn. Em rất cảm ơn các cô: mẹ Thủy, cô Dung, cô Hường và cô Trang. Cũng như là các thầy cô tiếng Anh: cô Kashia, thầy Matt, cô Tierna, thầy Mike, thầy Jovan đã giúp em vượt qua thử thách này. Em sẽ cố gắng thật tốt khi sang cấp 2 để thầy cô không phiền lòng!”

Vũ Nguyễn Huyền Anh – 5A1

Lời thì thầm của tháng 5

Tung cánh những ước mơ

Lời thì thầm của tháng 5 bay nhẹ trong gió theo những cánh phượng vĩ đỏ rực, những cánh tím bằng lăng, tháng 5 mang bao ước mơ, lo lắng và hồi hộp của các bạn học sinh cuối cấp trước ngưỡng cửa mới. Hãy mạnh dạn tung cánh bay cao, bay xa trên vùng trời rộng mở, Tiểu học Hanoi Academy mãi là ngôi nhà thân thương của mỗi chúng ta.

CLB Phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây