Tin tức - Sự kiện

Lễ kỉ niệm 20 – 11 Ấm áp tình thầy trò

  • Uncategorized
  • 16/11/2017

Tôi là một học sinh mới của trường Hanoi Academy và cũng là một thành viên mới của gia đình C3HA. Qua bốn tháng học ở trường, tôi đã quen được những người bạn mới, học được nhiều điều hay và tham gia nhiều hoạt động, câu lạc bộ bổ ích ở trường. Nhưng đó chưa phải điều tuyệt vời nhất đối với tôi, thứ đặc biệt hơn cả là một điều gì đó giản dị hơn nhiều – là lễ kỉ niệm 20 – 11 tình thầy trò sâu đậm ở HA.

          Hôm nay là ngày thứ hai đầu tuần, tôi cùng bao học sinh khác ở trường Hanoi Academy tham dự buổi lễ chào cờ như thường lệ. Buổi chào cờ này thật đặc biệt bởi đây cũng là dịp học sinh c3HA chúng tôi tri ân thầy cô, hướng tới lễ kỉ niệm 20 – 11 ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là chương trình mà “Hội học sinh tự quản” cùng các anh chị khối 11, 12 tự tay viết kịch bản và dàn dựng để dành tặng các thầy cô yêu quý của mình.

          Sau khi tổng kết những hoạt động nổi bật trong tháng và trao phần thưởng cho những cá nhân, những tập thể xuất sắc thì chương trình kỷ niệm ngày 20 – 11 chính thức bắt đầu. Mở đầu là không khí sôi động của toàn trường trong trò chơi mang tên ‘’Truyền miệng’’. Một thầy/cô bất kỳ sẽ được mời lên sân khấu và lựa chọn một học sinh tham gia cùng. Thầy cô sẽ được cung cấp tai nghe để đảm bảo không nghe được các tiếng động xung quanh; học sinh sẽ đọc các câu ca dao tục ngữ và thầy cô phải nhìn miệng, hành động của học sinh để đoán. Nghe thì khó vậy đấy, nhưng các thầy cô đã đoán được hết, thậm chí chỉ từ 1 gợi ý nhỏ. Dù chỉ là một trò chơi ngắn, nhưng nó khiến thầy cô và học sinh trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

Thầy và trò trong trò chơi truyền miệng

Sôi động, rồi hội trường lại lặng đi khi nghe những câu từ trong ca khúc do tập thể lớp 11A1 sáng tác dành tặng cho các thầy cô. Mỗi câu hát tuy còn vụng về nhưng lại vẽ nên được những nét riêng của các thầy cô và chứa chan sự yêu thương của học trò. Ca khúc đã chạm tới trái tim của thầy cô, của những người tham dự và ngay cả chúng tôi – những học sinh cũng cảm thấy vô cùng xúc động…

Ca khúc viết tặng thầy cô

          Bức tranh về thời học trò nghịch ngợm nhưng đầy kỷ niệm đã được tập thể học sinh khối 12 tái hiện trong một bộ phim ngắn – không gian của 10 năm sau khi những cựu học sinh quay trở về trường, gặp lại thầy cô giáo cũ. Nỗi nhớ nhung cứ thế ùa về. Dường như khi phải rời xa mái trường thân yêu, chúng ta mới nhận ra thời gian trôi qua nhanh đến nhường nào… những trò đùa dí dỏm, những giây phút ở bên cạnh nhau như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua.. “Thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi ….” những câu hát ấy đã gieo vào lòng chúng tôi nhiều cảm xúc, đã có nhiều giọt nước mắt rơi.

Hoạt cảnh Bụi phấn

Mong ước kỉ niệm xưa

Rồi sau đó, cả trường rưng rưng, hạnh phúc khi ngắm nhìn chùm bóng bay bất ngờ bay lên từ trong hộp quà bí mật với dòng chữ “ yêu các thầy cô C3HA”. Những bức ảnh, những tấm thiệp, những lời chúc quá đỗi thân thương nhưng cũng là chưa đủ để diễn tả hết tình yêu thương của học sinh chúng tôi đối với các thầy, các cô. Cái ôm thật chặt của thầy trò trên sân khấu là một kết thúc đẹp cho chương trình, nhưng đó chưa phải là kết thúc của tình thầy trò. Chúng tôi sẽ còn mãi, nhiều cái ôm như thế!

Lễ kỉ niệm 20 - 11 Ấm áp tình thầy trò

Lễ kỉ niệm 20 – 11 Ấm áp tình thầy trò

Học sinh Trần Phi Yến – lớp 10A1

Xem thêm thông tin: tại đây