Lễ khai mạc và Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020

Lễ khai mạc Cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge năm học 2019 – 2020 tại Hà Nội vừa chính thức được hôm 20/10/2019 tổ chức tại Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy.

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge đã diễn ra đồng loạt tại trường Hanoi Academy và 7 điểm trường khác trên toàn thành phố Hà Nội. Vòng 1 cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS sẽ diễn ra vào ngày 03/11 sắp tới.

Lễ khai mạc và Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại diện Ban giám hiệu trường Hanoi Academy cùng các đại biểu chụp ảnh tại Lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi TOEFL Challenge đã được tổ chức trong nhiều năm liên tiếp, không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh Quốc tế  bằng bài thi TOEFL uy tín chính xác thông qua đó:

  • Giúp học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình qua mỗi năm.
  • Giúp phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học Tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm Tiếng Anh mình chọn cho con mình đã hiệu quả chưa.
  • Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.
Lễ khai mạc và Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020
Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu Khai mạc cuộc thi

Tất cả thí sinh tham dự Vòng 2 của cuộc thi đều nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary (với học sinh Tiểu học) hoặc TOEFL Junior (với học sinh THCS). Phiếu điểm Quốc tế TOEFL là công cụ chính xác giúp các thí sinh biết được trình độ của mình để xây dựng một lộ trình học tập hiệu quả. Cụ thể, phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior bao gồm phân tích chi tiết từng kỹ năng Anh ngữ: Nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng và ngữ pháp của học sinh. Trong đó, với mỗi kỹ năng, phiếu điểm đều chỉ ra chi tiết khả năng của học sinh cùng những hoạt động cụ thể giúp học sinh cải thiện kỹ năng đó. Những chỉ dẫn này chính là định hướng để nhà trường và phụ huynh hỗ trợ học sinh rèn luyện Tiếng Anh hiệu quả và đúng hướng.

Lễ khai mạc và Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020
Ngay sau Lễ khai mạc, các em học sinh sẽ bước vào Vòng 1 cuộc thi TOEFL Primary Challenge

Bên cạnh đó, điểm số của mỗi kỹ năng đều được quy đổi sang khung tham chiếu chung Châu Âu CEFR để thí sinh có thể so sánh trình độ của mình với chuẩn chung tại Việt Nam và trên thế giới. Điểm Lexile được cung cấp trên phiếu điểm cũng là công cụ đắc lực giúp lựa chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ và sở thích của mỗi học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng đọc một cách hiệu quả nhất.

Lễ khai mạc và Vòng 1 cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2019-2020
Cuộc thi giúp các em đánh giá khả năng tiếng Anh của mình và cũng là cơ hội để các em học sinh nhỏ tuổi được cọ xát, tự tin hơn

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây