Làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Tiếng Anh không chỉ đóng vai trò của một môn học mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trong tương lai. Chính vì thế, làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh trở thành câu hỏi băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh.

Học sinh giỏi tiếng Anh có đang bị đánh giá sai?

Bước vào thế kỉ XXI, xã hội ngày càng phát triển hiện đại theo xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Và để chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu thì tiếng Anh đóng vô cùng quan trọng. Ở chương trình giáo dục hiện hành, học sinh Việt Nam được tiếp xúc làm quen với tiếng Anh từ bậc tiểu học, sớm hơn là bậc mầm non.

học sinh giỏi tiếng anh 1 Làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Thế nào là một học sinh giỏi tiếng Anh?

Cũng giống như Toán, Ngữ văn, Vật lí… – tiếng Anh là một môn học được chấm điểm bằng hệ thống bài tập cũng như bài kiểm tra. Một học sinh giỏi tiếng Anh được xét trên tiêu chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên lớp và đạt điểm cao trong tất cả kì thi tổ chức. Nhưng liệu hình thức đánh giá này có đang đi sai hướng.

Phải hiểu rằng bản chất tiếng Anh là một ngôn ngữ. Mà người làm chủ được ngôn ngữ không chỉ đơn thuần thể hiện qua việc làm tốt các bài kiểm tra kiến thức. Quan trọng hơn, họ phải biết vận dụng nó vào trong đời sống, phục vụ cho giao tiếp cũng như công việc hàng ngày. Bài kiểm tra hay bài tập chỉ đánh giá được học sinh giỏi tiếng Anh về mặt lí thuyết, còn thực hành vẫn phải đặt dấu hỏi chấm lớn.

Làm thế nào để con trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

học sinh giỏi tiếng anh 2 Làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Giúp con học giỏi tiếng Anh nhờ việc lựa chọn môi trường đào tạo tốt

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong con em mình trở thành học sinh giỏi tiếng Anh. Nhưng liệu bạn có đang đi đúng cách? Tiếp nhận một ngôn ngữ mới đòi hỏi cả quá trình lâu dài và chỉ thực sự phát huy tác dụng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Môi trường chuẩn

Thế nào là một môi trường chuẩn để hô biến con bạn thành những học sinh giỏi tiếng Anh? Rất đơn giản, môi trường đó cần đáp ứng được 3 yếu tố: có đội ngũ giáo viên người bản xứ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ – học sinh được vận dụng tiếng Anh vào các hoàn cảnh thực tế để tạo nên phản xạ khi cần thiết – học sinh không chỉ học mà còn “sống” với ngôn ngữ.

– Giáo trình chuẩn

Giáo trình tiếng Anh hiện nay rất phong phú đa dạng với đủ mọi nguồn gốc, xuất xứ, nhà xuất bản, người biên soạn. Vậy thì học sinh giỏi tiếng Anh nên học loại giáo trình nào? Câu trả lời chính xác nhất là những cuốn giáo trình đã qua kiểm duyệt, có sự đảm bảo của các cơ sở, viện ngôn ngữ Anh quốc trên toàn cầu như: Cambridge English, Harvard University, Oxford University…

– Chương trình học chuẩn

học sinh giỏi tiếng anh 3 Làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

Làm chủ tiếng Anh với Hanoi Academy

Để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh, một chương trình học chuẩn vô cùng cần thiết. Ngôn ngữ chỉ được tiếp nhận tự nhiên và hiệu quả nhất nếu các em cảm thấy yêu thích và say mê với nó, sự ép buộc sẽ vô cùng phản tác dụng. Chương trình học tiếng Anh chuẩn sẽ giúp người học cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hào hứng với mỗi buổi lên lớp.

– Phương pháp học chuẩn

Ngoài môi trường chuẩn, giáo trình chuẩn, chương trình học chuẩn thì phương pháp học cũng rất cần thiết để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh. Phương pháp học hiệu quả sẽ giúp các em nhanh chóng tạo nền tảng kiến thức vững chắc, xây dựng vốn từ vựng phong phú và đạt được khả năng tư duy, phản xạ bằng ngôn ngữ Anh theo yêu cầu.

Với tất cả những thông tin đã cung cấp phía trên, có thể thấy rằng một ngôi trường quốc tế là vô cùng lí tưởng để con em của bạn có thể trở thành học sinh giỏi tiếng Anh thực thụ, không chỉ trên mặt lí thuyết mà còn cả thực tiễn. Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng đào tạo quốc tế, cam kết đầu ra tiếng Anh. Được học tại Hanoi Academy, học sinh sẽ làm chủ được tiếng Anh và cả tương lai của mình.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: https://hanoiacademy.edu.vn/

Email: info@hanoiacademy.edu.vn