Kinh nghiệm chọn trường cấp hai tiếng anh cho con bạn

Khi con kết thúc 5 năm học ở bậc tiểu học việc đầu tiên của các bậc phụ huynh là chọn trường cấp hai tiếng anh tốt nhất cho con. Vậy làm thế nào để chọn cho con môi trường học tốt nhất trong giai đoạn chuyển cấp quan trọng?

Hanoi Academy xin phép chia sẻ một số bí quyết lựa chọn trường cấp 2 tiếng anh tốt cho các phụ huynh còn đang băn khoăn trước nhiều lựa chọn.

Thành tích của trường cấp 2 tiếng anh là điều đáng quan tâm

  • Là yếu tố quan trọng nhất khi phụ huynh cân nhắc chọn trường. Một trường trung học cơ sở dạy tiếng anh được công nhận về chất lượng giáo dục (thể hiện dưới dạng các bằng khen, chứng chỉ, giải thưởng của các tổ chức uy tín), có nhiều học sinh giỏi, đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, tỉnh, quốc gia chắc chắn sẽ là một ngôi trường có môi trường học tập tốt.

Kinh nghiệm chọn trường cấp hai tiếng anh cho con bạn

  • Nếu con em bạn được học và vui chơi trong môi trường có nhiều bạn bè giỏi, đạo đức tốt, sẽ tạo tác động cộng hưởng và giúp nhau cùng tiến bộ.

Phương pháp giảng dạy

Ngày nay tiếng Anh và tin học đã trở thành 2 kỹ năng không thể thiếu. Vì lý do đó, phụ huynh nên lựa chọn các trường cấp hai có chương trình đào tạo tiếng Anh và tin học tăng cường vì ở bậc học này, học sinh rất dễ dàng hình thành phản xạ trong giao tiếp và tư duy bằng tiếng Anh nếu được học tập và sinh hoạt trong môi trường sử dụng tiếng Anh cường độ cao. Mà việc học tiếng Anh rất cần một phương pháp, tư duy mới mẻ, như vậy con bạn mới tiếp thu một cách tự nhiên.

Cơ sở vật chất

  • Không gian cho các em vui chơi học tập là yếu tố quan trọng. Các thiết bị và vật dụng, đặc biệt là bàn, ghế, các thiết bị trình chiếu phải đúng chuẩn để đảm bảo sức khỏe và tránh được các tật thường gặp của học sinh như: vẹo cột sống, cận thị, gù lưng. Ngoài ra, các chương trình hè trung học cơ sở được tổ chức thường xuyên cũng là một thế mạnh mà phụ huynh cần xem xét.
  • Trường cấp 2 tiếng anh tốt cần phải cơ sở vật chất khang trang, nhà ăn hợp vệ sinh, thư viện rộng rãi, không gian thoáng đãng, có giáo viên quản lý tâm huyết và quan tâm học sinh một cách sát sao.

Chất lượng giáo viên

  • Trước hết cần tìm hiểu về các tiêu chí của một giáo viên giỏi trong thế kỷ 21. Trong các trường lớp truyền thống, giáo viên dạy lâu năm có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy và quản lý học sinh, giáo viên trẻ tuổi lại có nhiệt huyết và sức sáng tạo. Đặc biệt trong việc giảng dạy tiếng anh rất cần những giáo viên trẻ , năng động có nhiều phương pháp dạy mới mẻ giúp các em hứng thú trong việc học.

Kinh nghiệm chọn trường cấp hai tiếng anh cho con bạn

  • Thật vô lý khi đòi hỏi các em học sinh phải giỏi tiếng Anh, thông thạo công nghệ thông tin, phải có thói quen học hỏi và cập nhật kiến thức mới khi mà những thầy cô giáo hàng ngày trực tiếp dạy dỗ các em không hề sở hữu những phẩm chất đó.

Lựa chọn trường phù hợp cả cho con và bố mẹ

  • Để lựa chọn một trường cấp 2 tiếng anh tốt, bố mẹ cần phải hiểu rõ sự phù hợp giữa trường với khả năng thật sự của con. Ngôi trường đó phải phát huy được thế mạnh cá nhân đó của con, giúp con tự tin và xây dựng niềm đam mê của mình. Điều này sẽ khắc phục được sự quá tải trong học tập và góp phần tạo hứng thú cho các em trong những năm tháng học cấp hai.
  • Phụ huynh nên tham khảo ý kiến của con mình, để các con có thể tự nên lên ý kiến cá nhân của mình. Nếu các con thực sự thích ngôi trường đó thì trong việc học các con sẽ tìm được niềm hứng thú, đam mê. Từ đó việc học không còn trở nên áp lực với các con. Cùng với đó phụ huynh cân nhắc về tài chính, vị trí địa lý của trường, học phí,… để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với con mình.
  • Là một trường cấp hai với triết lý và mục tiêu đào tạo rõ ràng, Hanoi Academy mong muốn các bậc phụ huynh có cơ hội tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng trong giai đoạn này của con. Hanoi Academy thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, chia sẻ với cha mẹ học sinh thông qua hội thảo tuyển sinh, hội đồng cố vấn giáo dục nhà trường. Ngoài ra, quỹ học bổng Hà Nội Academy được tổ chức hàng năm tạo động lực lớn để con bạn có thể phấn đấu. Để biết thêm thông tin chi tiết các bậc phụ huynh truy cập vào website: http://hanoiacademy.com.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 0986940909, địa chỉ Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội để biết thêm thông tin về chọn trường cấp hai tiếng anh tốt nhất Việt Nam hiện nay.