Kịch rối của chúng tớ

   Kịch rối – chắc hẳn các bạn nhỏ ai cũng đã từng biết đến bộ môn nghệ thuật này rồi nhỉ, các nhân vật múa rối được các nghệ nhân điều khiển thể hiện nội dung của vở kịch rối . Và hôm nay, xin mời các bạn đến với màn trình diễn rối khá đặc biệt của các bạn nhỏ lớp 4A1 và 4A2 trường tiểu học Hanoi Academy, lớp học trở thành sân khấu và các bạn nhỏ đã hóa thân thành những người nghệ sỹ tài ba. Không chỉ có nhiệm vụ diễn trên sân khấu mà các bạn nhỏ còn phải chuẩn bị tất cả các khâu cho buổi diễn, từ việc viết kịch bản đến các bước hoàn thành những chú rối. Và tất nhiên các bạn đã nhận được sự hướng dẫn rất tận tình từ cô Michelle- giáo viên tiếng Anh của lớp. Trong môn tiếng Anh, các bạn nhỏ đã được học cách viết một kịch bản thế nào cho đúng, từ cách sử dụng dấu câu đến cách liên kết các sự kiện trong câu chuyện, sau đó các con được thỏa thích tự do sáng tạo những kịch bản của riêng mình.

Kich roi cua chung to 1 Kịch rối của chúng tớ

Sau đó, cả lớp được chia thành từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm có khoảng 4, 5 bạn, phụ thuộc vào số lượng nhân vật trong kịch rối mà các bạn đã lựa chọn cho nhóm của mình. Căng thẳng và khó khăn nhất có lẽ là khâu viết kịch bản nhưng quá trình làm đạo cụ cũng gian nan không kém. Tuy nhiên, được làm những điều mình thích, thật tuyệt, các bạn nhỏ ai cũng háo hức cắt cắt, dán dán, tô màu làm sao cho nhân vật của mình thật đặc sắc.

Kich roi cua chung to 2 Kịch rối của chúng tớ

Các bạn lớp 4A1 đang hang say làm việc

Kich roi cua chung to 3 Kịch rối của chúng tớ

Còn đây là gương mặt miệt mài của các diễn viên nhí 4A2

Qủa thật các bạn nhỏ thật khéo léo, khi cho ra “lò” những nhân vật hoạt hình vô cùng đặc biệt và super “kute”.

Kich roi cua chung to 4 Kịch rối của chúng tớ

Tập luyện hăng say cũng tới ngày được thể hiện, các bạn nhỏ háo hức vô cùng. Cô Michelle cũng thật sáng tạo, khi kiếm tấm vải đen với thùng carton siêu to làm sân khấu múa rối cho chúng tớ.

Kich roi cua chung to 5 Kịch rối của chúng tớ

Lần lượt các nhóm lên trình diễn, các bạn cứ hí húi sau tấm vải đen rất say mê.

Kich roi cua chung to 6 Kịch rối của chúng tớ

Vở kịch rối hay là phải có khán giả nhiệt tình, đợi đến lượt trình diễn của nhóm mình, các bạn ngồi xem rất say sưa, để lát còn vào vai các nhà bình luận kịch thật chuẩn xác.

Kich roi cua chung to 7 Kịch rối của chúng tớ

Thầy cô cũng háo hức không kém

Thật bất ngờ với kịch bản của các bạn, từ cách diễn xuất tới kịch bản. Các bạn như hòa mình vào từng nhân vật, với những tình tiết thật bất ngờ. Các bạn khiến các thầy cô vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Tuy là vở kịch rối nhưng các bạn nhỏ lại lồng ghép thêm các tình tiết rất đắt và sáng tạo “Let’s subcribe us on youtube”.

Và phần trình diễn của các diễn viên nhí 4A1 cũng hấp dẫn không kém:

Sau khi mãn nhãn với các vở kịch, các bạn nhỏ ngồi quây quần bên cô giáo để rút kinh nghiệm, những điểm tốt các con đã làm được và những điều các con cần khắc phục thêm.

Kich roi cua chung to 8 Kịch rối của chúng tớ

Buổi học kết thúc, nhưng niềm vui vẫn còn âm ỉ, có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn nhỏ được thử sức mình làm các nghệ sỹ kịch rối tài ba, vừa mới lạ vừa hào hứng. Và sẽ còn nhiều hơn những buổi học tiếng Anh kết hợp nhiều kỹ năng như thế này để các bạn nhỏ có cơ hội được thể hiện tài năng của mình nhiều hơn nữa. Chúng mình cùng chờ đón nhé!!!!!

Nguyễn Bích Thủy – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây