Kì thi đáng nhớ

Thi thì có gì mà nhớ, học sinh đi học sợ nhất là kì thi cơ mà! Nhưng nếu bạn đến trường Tiểu học Hanoi Academy trong những ngày vừa qua để cùng trải nghiệm những hoạt động ôn tập, chuẩn bị cho kì thi cuối năm của các bạn học sinh khối 5 thì chắc hẳn bạn sẽ rất nghĩ khác. Không có không khí căng thẳng của những giờ ôn tập, những tập đề cương dày cộm,… mà thay vào đó là những nhóm hoạt động say sưa với các đề tài được giao cùng các hình thức thể hiện khác nhau. Và đến ngày thi thì không khí thật vui, như một ngày hội vậy, nhóm nào cũng háo hức báo cáo kết quả hoạt động của nhóm mình.

Kì thi đáng nhớ

Nếu đến vào giờ thi Khoa học, bạn hãy cùng “Khám phá Khoa học” với chúng tớ nhé.

Năng lượng là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng nước là những nguồn năng lượng cơ bản nhất trên trái đất. Qua mô hình của các bạn học sinh chúng ta không chỉ hiểu thêm về các nguồn năng lượng sạch đó mà còn biết được con người đã sử dụng từ xa xưa đến ngày nay như thế nào.

Kì thi đáng nhớKì thi đáng nhớ

Sử dụng những nguồn năng lượng đó một cách hợp lí cũng được các bạn học sinh đưa ra qua hình thức diễn kịch.

Kì thi đáng nhớ

Sự sống luôn tồn tại trên trái đất, Thực vật và Động vật là những nguồn sống cơ bản. Kiến thức về thực vật được lồng ghép thú vị khi các bạn nhỏ còn giới thiệu đến mọi người 12 loài cây có ích nên trồng trong nhà. Những kiến thức sinh sản và nuôi con của loài chim cũng mang bao điều thú vị và cả loài thú cũng vậy. Kiến thức được các nhóm trình bày đầy hấp dẫn qua phần thuyết trình làm trên phần mềm Powerpoint với những thông tin do các nhóm tự tìm kiếm.

Kì thi đáng nhớ

Hẳn các bạn sẽ không từ chối khi được “Du lịch vòng quanh thế giới” tại buổi thi Địa lý của các bạn lớp 5. Du lịch đến các nền văn hóa nổi tiếng trên thế giới qua các châu lục và đại dương với những phần trình bày trên giấy A0 theo sơ đồ mindmap hay cùng du lịch qua màn ảnh nhỏ với những clip đáng yêu. Nào là châu Á diệu kì, châu Âu lộng lẫy, hoang dã châu Phi, rộng mở châu Mĩ hay châu Đại Dương hiếu khách luôn chờ đón mọi người đến tham quan.

Kì thi đáng nhớ

Đặc biệt là chuyến du lịch đến cực Nam xa xôi Châu Nam cực, châu lục duy nhất không có dân cư sinh sống. Và đi thăm các thủy cung của 4 đại dương rộng lớn. Tất cả những chuyến du hành đều vô cùng thú vị và hấp dẫn dưới sự dẫn dắt của các bạn học sinh khối lớp 5.

Kì thi đáng nhớ

Với phần thể hiện kiến thức qua hình thức kịch, các bạn nhỏ đã không ngừng sáng tạo qua các câu chuyện của những chú cá ở đại dương hay gấu bắc cực, của cuộc gặp gỡ tình cờ giữa 2 vua thủy tề hay sáng tạo và hấp dẫn nhất là một buổi chầu của các Táo quân đại diện cho các châu lục. Không chỉ có kiến thức địa lý, mỗi vở kịch đều có những thông điệp rất riêng về những vấn đề của môi trường và khí hậu với những gì đang diễn ra trên trái đất. Tất cả đã thể hiện tính ứng dụng rất cao của mỗi đề tài được lựa chọn.

Kì thi đáng nhớKì thi đáng nhớKì thi đáng nhớ

Phần thi “Theo dòng Lịch sử” với các sự kiện lịch sử Việt Nam giai đoạn 1858 đến 1975 trải dài suốt chương trình học Lịch sử lớp 5 đã được các bạn học sinh tái hiện lại qua nhiều hình thức. Với sự tổng hợp của sơ đồ mindmap, bài thuyết trình powerpoint và đặc biệt là các vở kịch lịch sử đã giúp các bạn học sinh khối lớp 5 ôn lại tất cả các kiến thức đã được học.

Kì thi đáng nhớKì thi đáng nhớKì thi đáng nhớKì thi đáng nhớ

Kì thì đã trôi qua một cách thật nhẹ nhàng nhưng cũng đầy lý thú với các bạn học sinh khối 5. Việc đổi mới kiểm tra đánh giá Khoa học – Lịch sử – Địa lý ở học sinh khối 4, 5 đã được trường Tiểu học Hanoi Academy thực hiện trong 4 năm học vừa qua. Đến nay tất cả các bạn học sinh khối 4, 5 đều rất quen thuộc và hứng thú với hình thức kiểm tra đánh giá này. Với những kiến thức kĩ năng có được qua những kì thi đáng nhớ như thế này, kết thúc chương trình Tiểu học, các bạn nhỏ khối 5 đã hoàn toàn chuẩn bị tâm thế để bước vào lớp 6, năm học đầu tiên của khối Trung học cơ sở.

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây