Tin tức - Sự kiện

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC CẢM THỤ ÂM NHẠC CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP PENGUIN KHỐI MẦM NON

  • Uncategorized
  • 09/10/2019

Nằm trong khung chương trình của trường Mầm non Song ngữ Hanoi Academy, giờ học cảm thụ âm nhạc được thiết kế nhằm kích thích trí sáng tạo, tăng khả năng ngôn ngữ, khả năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc cũng như các kĩ năng giao tiếp, kết nối của các bạn nhỏ lớp Penguin khối mầm non.

Với chủ đề tiết học “Cường độ mạnh, cường độ nhẹ”, thông qua việc sử dụng Flashcard, các trò chơi lồng ghép đan xen như “Âm thanh vui nhộn”, “Nghe tiếng nhạc tung dù”, các bạn nhỏ lớp Penguin đã nhận biết được các kí hiệu và phân biệt được cường độ mạnh, cường độ nhẹ.

 

Bên cạnh đó, qua tiếng đàn piano và tiếng hát của các cô giáo, lớp Penguin có cơ hội ôn tập lại cao độ của các nốt nhạc Đồ, Rê, Mi trên khoá Sol.

Kết thúc buổi học với việc lắng nghe bản nhạc giao hưởng “Minute in G”, các bạn nhỏ lớp mầm non được rèn luyện cách biểu lộ cung bậc của cảm xúc, tình cảm: khi vui, khi buồn, khi háo hức, khi bất ngờ… một cách linh hoạt thông qua tính chất của giai điệu bản giao hưởng.

Có thể thấy rằng, tiết học Cảm thụ Âm nhạc không chỉ đơn thuần là việc tiếp thu các kiến thức âm nhạc mà trong đó còn có sự tích hợp của rất nhiều những hoạt động, trải nghiệm khác nhau nhằm kích thích khả năng tư duy, biểu đạt cảm xúc của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC CẢM THỤ ÂM NHẠC CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP PENGUIN KHỐI MẦM NON

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC CẢM THỤ ÂM NHẠC CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP PENGUIN KHỐI MẦM NON

                                                TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Xem thêm thông tin: tại đây