Tin tức - Sự kiện

Khám phá khoa học

  • Uncategorized
  • 20/12/2016

Mời các bạn đến với chương trình “Khám phá Khoa học” của các bạn học sinh khối 5. Chương trình thực hiện theo hướng đổi mới các hình thức kiểm tra đánh giá cuối học kì các môn học Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Khám phá khoa học 1

Đầu tiên mời các bạn cùng ôn lại các kiến thức đã được học trong chương “Con người và sức khỏe” qua các câu hỏi lý thú do nhóm bạn lớp 5A2 thực hiện.

Kham pha khoa hoc 7

Các chất gây nghiện như rượu bia, thuốc lá, ma túy là những chất kích thích rất nguy hiểm, chúng ta phải nói “Không” với các chất này. Các bạn lớp 5A3 đã mang đến chương trình vở kịch ngắn rất ý nghĩa: “Nói không với các chất gây nghiện”.

Kham pha khoa hoc 8

2 diễn viên nhí rất đáng yêu trong vở kịch

Không chỉ các chất gây nghiện, bản thân chúng ta cần phải ý thức được các nguy hiểm xung quanh mình để có thể phòng tránh bị xâm hại. Các bạn lớp 5A2 đã đưa đến một tình huống quen thuộc qua một vở kịch để giúp các bạn biết cách phòng tránh bị xâm hại.

Kham pha khoa hoc 2

Vở kịch của các bạn lớp 5A2

Khi tham gia giao thông đường bộ cần tuân thủ những quy định nào, cần chú ý điều gì. Tất cả có trong vở kịch của các bạn lớp 5A1: “Phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ”.

Kham pha khoa hoc 3

Học luật giao thông cũng là góp phần phòng tránh tai nạn giao thông

Các đề tài của mảng kiến thức “Con người và sức khỏe” đã được các bạn nhỏ thể hiện qua hình thức kịch và thuyết trình, câu hỏi ôn tập. Kiến thức của chương “Vật chất và năng lượng” nằm trong chương trình Khoa học lớp 5 học kì I cũng được kiểm tra cuối kì qua các đề tài thuyết trình Powerpoint và trưng bày, thuyết trình với vật thật.

Kham pha khoa hoc 4

Phần trưng bày và giới thiệu các loại vật chất

Tìm hiểu về đặc điểm, ứng dụng, các bảo quản của các loại vật chất từ những đồ dùng đơn giản xung quanh chúng ta, tất cả được các bạn lớp 5 thể hiện trong các poster và bài thuyết trình của mình.

Kham pha khoa hoc 5

Nhóm “Tre, mây, song và tơ lụa”

Kham pha khoa hoc 6

Nhóm “Sắt, gang, thép và Nhôm”

Các đề tài với các hình thức thể hiện khác nhau trong Khám phá khoa học đã giúp các bạn học sinh ôn tập, kiểm tra kiến thức của mình một cách hứng thú và dễ nhớ. Chắc chắn trong những năm học tới, trường Tiểu học Hanoi Academy sẽ vẫn duy trì hình thức kiểm tra đánh giá đổi mới và hiệu quả này.

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây