Khai giảng và niềm cảm kích nhìn lại

   Trưa nào cũng vậy, tiếng trống dồn rộn rã, những gương mặt lấm tấm mồ hôi, những bản nhạc vang vang….tất cả đang chuẩn bị sẵn sàng cho lễ Khai giảng năm học mới- năm học 2016-2017. Bước sang năm thứ 8, chưa phải dài với sự hình thành và phát triển của một ngôi trường nhưng cũng không quá ngắn để khẳng định thương hiệu và tên tuổi. Nhớ lại những tháng ngày đầu tiên, mọi sự đều bắt đầu từ điểm xuất phát. Với sự tận tâm tận lực của đội ngũ các thầy cô giáo, ý thức ham học hỏi, rèn luyện của các con học sinh và sự chung tay hiệp lực của các quý vị phụ huynh, đến nay, Hanoi Academy đã trở lên to lớn và vững vàng hơn.

Khai giang va niem cam kich nhin lai 1 Khai giảng và niềm cảm kích nhìn lại

   Biết bao thế hệ học sinh đã góp sức mình làm rạng danh ngôi trường này từ những thế hệ đầu tiên như Trần Thu Trang, Vũ Nguyễn Lương Hùng, Cao Nguyên, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hoàng Tùng, Đào Lê Thùy Linh,… Các con đã mang tên tuổi của trường tới năm châu bốn biển. Gần đây nhất, năm học 2015-2016, những gương mặt ấn tượng với các giải Quốc gia Toefl Junior, Olympic Tiếng Anh qua mạng, Giải cụm và thành phố các bộ môn văn hóa như: Lê An Khanh, Lê Ngọc Minh Hương, Nguyễn Việt An, Đào Vân Hà, Nguyễn Hương Thảo, Quản An Giang, Trần Nhật Minh, Hoàng Nguyễn Minh Quang, Hoàng Yến, Hồng Hải, Đức Huy,….Những suất học bổng trị giá với biết bao mồ hôi và cả nước mắt của những đêm ôn luyện, những giờ học căng thẳng để có thể ghi danh mình vào các trường nổi tiếng trên thế giới. Hẳn các bạn học sinh khóa dưới sẽ luôn ấn tượng với thành tích của Khánh Thy, Nguyễn Hà Minh Anh, Hoàng Thục Trang, Tô Huyền Trân, Trịnh Phương Anh với 50% đến 100% học bổng của các trường Đại học quốc tế tại Nhật Bản, Mỹ, Canada,…

Bước vào năm học mới, tại lễ Khai giảng phụ huynh con Trường Giang vẫn không quên được cảm xúc như vỡ òa, lâng lâng khi được nâng trên tay chiếc cúp vàng Quốc gia mà biết bao người mơ ước. Tên tuổi của các vận động viên Hanoi Academy với một bản dài liên tục được nhắc tới trong các Hội nghị Thi đua khen thưởng của Quận Tây Hồ như một bản trường ca ca ngợi những cố gắng nỗ lực quên mình của các vận động viên. Nếu thành tích học tập như một cột mốc đánh dấu bước tiến và sự khẳng định về mặt trí tuệ thì ở những môn thể thao, các vận động viên không chỉ hao tâm tổn trí mà còn huy động sức mạnh thể chất để chạm tay tới đỉnh vinh quang. Những giải bơi, những giải điền kinh, hay bóng đá,…đón các con trở về trong niềm vui chiến thắng nhưng các thầy cô không thể không xúc động vì những gương mặt hóp, những đôi mắt mệt muốn nghỉ ngơi của các con. Sự cống hiến của các con cho nền thể thao của Hanoi Academy thật đáng ngưỡng mộ. Các thầy cô sẽ luôn ghi nhận và cảm kích trước những đóng góp nỗ lực của các con cho sự phát triển của ngôi trường thân yêu này.

Khai giang va niem cam kich nhin lai 2 Khai giảng và niềm cảm kích nhìn lại

   Ngày Khai giảng đang đến rất gần, các con sẽ được thả lên trời xanh những trái bóng mang theo biết bao ước mơ và hy vọng. Với vai trò là một giáo viên, là người chuyên tổng hợp thành tích của các con, thay mặt các thầy cô, cô xin được ngả mũ cúi chào trước những gương mặt đã làm nên tên tuổi Hanoi Academy. Hãy luôn tỏa sáng các con nhé!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây