Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012

Giai đoạn chuyển từ lứa tuổi mẫu giáo lớn sang lớp 1 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong đời sống của trẻ. Đó là sự thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần, thay đổi thói quen sinh hoạt, tâm sinh lý, từ hoạt động vui chơi sang học tập. Việc thay đổi một môi trường với những hoạt động mới lạ làm cho trẻ có những cảm giác lạ lẫm, lo lắng, khó bắt nhịp môi trường học tập.

Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo phụ huynh, chương trình “Hành trang vào lớp 1” đã được HANOI ACADEMY xây dựng với nội dung chú trọng việc rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, giúp trẻ làm quen với môi trường, thầy cô và cách khám phá bầu trời tri thức rất mới.

Khai giảng khóa học "Hành trang vào lớp 1" Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012 Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012
Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012

Nội dung khóa học: Rèn luyện các kỹ năng học tập cơ bản ở bậc tiểu học (không học trước kiến thức, khiến trẻ không còn hào hứng trong năm học lớp 1):

  • Môn học Kĩ năng sống: Các em sẽ bước đầu làm quen với dụng cụ học tập, cách ngồi học ngay ngắn, cách cầm bút, mở sách, sắp xếp đồ dùng học tập…Ngoài ra, qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, các em sẽ rèn được sự mạnh dạn, tự tin với các hoạt động nhóm, giao tiếp, làm quen như: Chào hỏi lễ phép, lịch sự, biết tự phục vụ, chủ động khi thể hiện bản thân…
  • Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tin học: Làm quen và bước đầu tiếp cận với những môn học ở trường tiểu học, mang tới sự hào hứng khám phá kiến thức đồng thời mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị qua các thí nghiệm hay các hiện tượng khoa học đơn giản, các con sẽ thấy vô cùng yêu thích.
  • Môn Thể dục: Các em được làm quen với các môn thể thao cấp tiểu học như môn bóng rổ, bóng đá, bóng ném, Aerobic giúp phát triển năng lực thể chất và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh.
  • Môn Mỹ thuật: Các em biết phối hợp các yếu tố tạo hình: nét, màu sắc và cách sắp xếp để thể hiện tác phẩm đa dạng theo cảm nhận của trẻ.

Thời gian: Thứ Bảy hàng tuần từ ngày 03/03/2018 – 12/05/2018

Địa điểm: Tòa nhà P1, trường Tiểu học Hanoi Academy

Học phí: 5.000.000đ/10 buổi/khóa

Tiền ăn: 1.500.000đ/10 ngày/khóa

Ưu đãi đặc biệt:

1. Chương trình dành riêng cho học sinh lớp Mẫu giáo lớn trường Hanoi Academy:

  • Giảm 20% học phí cho khóa học trên khi đăng ký và trước nộp học phí ngày 19/01/2018.
  • Giảm 10% học phí cho khóa học trên khi đăng ký và nộp học phí sau ngày 19/01/2018.

2. Ưu đãi dành cho học sinh lớp Mẫu giáo lớn trường ngoài: Tặng nhiều phần quà tặng xinh xắn từ Hanoi Academy trị giá lên đến 500.000 VNĐ khi đăng ký trước ngày 15/01/2018.

Chi tiết các môn học:

STTMôn họcMục tiêu chính
1Kĩ năng sốngHình thành cho trẻ các kĩ năng tự phục vụ bản thân, những điều nên và không nên phù hợp với lứa tuổi, biết chủ động, lịch sự trong giao tiếp, phối hợp với bạn bè trong hoạt động nhóm…
2ToánHình thành kiến thức, kĩ năng ban đầu về nhận diện, cách đọc, so sánh các số 1 – 10, các hình cơ bản… tạo tiền đề cho các kiến thức tiểu học.
3Tiếng ViệtHS làm quen với các chữ cái cơ bản, biết các kĩ năng đọc, ghép âm thành từ, tiếng cơ bản. (Theo cách ghép vần kiểu mới).
4Khoa họcHS sẽ có những trải nghiệm thú vị qua việc các con sẽ được trực tiếp làm các thí nghiệm hay các hiện tượng khoa học đơn giản, các con sẽ thấy vô cùng yêu thích.
5Tiếng AnhHS làm quen với các từ, tiếng và mẫu câu cơ bản tiếng Anh, rèn kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh qua các trò chơi, bài hát vui nhộn.
6Tin học– Máy tính, thiết bị di động đang tác động đến hầu hết các hoạt động trong cuộc sống của con người từ học tập, làm việc, cho đến sức khỏe. Điều gần như bắt buộc của chúng ta trong thế giới ngày hôm nay là Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và sử dụng ngoại ngữ không chỉ cho người lớn trong học tập và làm việc, mà cả trẻ em. Kỹ năng sử dụng máy vi tính (tin học cho học sinh), vừa vui vẻ, vừa giúp cho học sinh khám phá những điều mới mẻ và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho tương lai.
7Thể dục– Phát triển năng lực thể chất của học sinh, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh.

– Học sinh được làm quen với các môn thể thao cấp tiểu học như môn bóng rổ, bóng đá, bóng ném, Aerobic…Các kỹ năng cơ bản: Bài tập di chuyển, bài tập dẫn bóng, nhồi bóng, chuyền, bắt bóng… học sinh được rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội thông qua hoạt động thi đua.

8Mỹ thuật– Trẻ nhớ lại tên gọi, đặc điểm đặc trưng cơ bản về nét, hình khối

– Trẻ biết phối hợp các yếu tố tạo hình: nét, màu sắc và cách sắp xếp để thể hiện tác phẩm theo một cách đơn giản, theo cảm nhận của trẻ.

– Trẻ vận dụng những kỹ năng đã được học cầm bút, cầm màu, giữ giấy, tô màu, vẽ nét cong lớn, nét xiên sao cho đẹp, tô màu kín hình, không chờm ra ngoài.

– Trẻ được cung cấp quy trình thể hiện, bố cục trong tranh.

– Trẻ thể hiện cảm xúc qua sản phẩm của mình, trẻ hứng thú với sản phẩm của mình, biết yêu cái đẹp, giữ gìn cái đẹp.

– Qua cách thể hiện đơn giản về nét trẻ có thể thể hiện được nhiều khung cảnh, sự vật khác nhau.

 Thời gian biểu mẫu:

TiếtThời gianMôn họcGhi chú
Ăn sáng8:00 – 8:40Giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ học sinh ăn sáng
Đầu giờ8:45 – 9:00Giáo viên chủ nhiệm chia sẻ đầu giờ
Tiết 19:00 – 9:30Tiếng AnhGiáo viên nước ngoài
Tiết 29:35 – 10:05Tiếng AnhGiáo viên nước ngoài

Ra chơi 10:05 – 10:15

Tiết 310:20 – 10:50Kỹ Năng sốngGiáo viên Việt Nam

Ăn và nghỉ trưa 10:50 – 13:10

Tiết 413:20 – 13:50Tiếng ViệtGiáo viên Việt Nam
Tiết 513:55 – 14:25Mỹ thuật/Tin họcGiáo viên Việt Nam

Ăn nhẹ – quà chiều 14:25 – 14:40

Tiết 614:45 – 15:15Thể dụcGiáo viên Việt Nam
Tiết 715:20 –  15:50Khoa họcGiáo viên Việt Nam

15h50 – 16h30: Học sinh tan học

Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012

Với những kinh nghiệm nhiều năm dạy dỗ các con HS tiểu học, chúng tôi hiểu rằng: Khó khăn của các bé vào lớp 1 không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hòa nhập với môi trường mới, hoạt động mới. Vì thế, một trong những yêu cầu quan trọng để giúp trẻ học tốt chương trình tiểu học đó là, thầy cô cùng các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ các điều kiện về thể chất, trí tuệ, tình cảm – xã hội, ngôn ngữ, một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động học tập.

Khai giảng khóa học “Hành trang vào lớp 1” Hanoi Academy dành cho những chú rồng vàng 2012

Sau khóa học này, bé sẽ được hình thành tất cả kỹ năng học tập cơ bản ở bậc tiểu học: như biết lắng nghe, biết tập trung và làm theo hướng dẫn của giáo viên, có kỹ năng giải quyết vấn đề trong những tình huống thường gặp ở trường tiểu học…Tạo cho trẻ một hành trang vững chắc trước khi vào lớp 1.

Đăng ký tham gia khóa học: TẠI ĐÂY

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY
D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội – Phòng Marketing & Tuyển Sinh
+84 (24) 3 743-0135 /36 /37 – Hotline: 0986 94 0909
info@hanoiacademy.edu.vn
https://hanoiacademy.edu.vn/

Phòng Marketing & Tuyển sinh

Xem thêm thông tin: tại đây