Tin tức - Sự kiện

Lễ kí kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hanoi Academy và Viện tâm lí Việt – Pháp

  • Cuộc sống học đường
  • 04/10/2022

Sáng nay, ngày 03/10/2022, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác với Viện Tâm lí Việt – Pháp. 

Lễ kí kết là một sự kiện quan trọng, ghi dấu cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đồng thời, đánh dấu mốc cho sự thay đổi lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Hanoi Academy. 

Buổi lễ có sự tham gia của Viện trưởng Viện Tâm lí Việt – Pháp, GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc, cùng các chuyên gia của Viện. Về phía trường Hanoi Academy có đại diện là Tổng giám đốc – Tổng Hiệu trưởng – ông Lê Thanh Tùng, cùng Đại diện BGH các trường, và Lãnh đạo các phòng, ban.

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ, chăm sóc sức khỏe tinh thần, nhằm kịp thời sàng lọc, ngăn ngừa & giảm thiểu tối đa hậu quả không mong muốn từ các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần cho học sinh, PHHS, cũng như toàn thể CBCNV, Hanoi Academy mong muốn xây dựng và đưa vào hoạt động Chương trình Tư vấn Tâm lí với sự hỗ trợ của các chuyên gia Viện Tâm lí Việt – Pháp. 

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, Viện Tâm lí Việt – Pháp sẽ thực hiện các công tác sau cho nhà trường: Tổ chức hoạt động cho Phòng tâm lí học đường; Đảm bảo chuyên viên tư vấn, tham vấn tâm lí học đường; Thực hiện các khóa đào tạo dự phòng cho các đối tượng khác nhau trong nhà trường: cán bộ quản lí, giáo viên, phụ huynh, học sinh; Thực hiện việc tư vấn hướng nghiệp cho học sinh và cha mẹ học sinh. 

Ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Lần hợp tác này là một sự kiện có ý nghĩa lớn và cũng là cơ hội mà Hanoi Academy đã tìm kiếm rất lâu. Học sinh hiện đang đối mặt với áp lực từ nhiều phía, cùng với đó, những thay đổi về thể chất, tâm lí trong các giai đoạn phát triển cũng tác động đến sự ổn định tinh thần của các con. Thấu hiểu điều đó, Nhà trường chúng tôi mong muốn và cấp thiết lên kế hoạch xây dựng Phòng Tâm lí học đường tại trường, với sự tham vấn của các chuyên gia đến từ Viện Tâm lí Việt – Pháp.”

Đại diện của Viện Tâm lí Việt- Pháp, GS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc cho biết: “Chúng tôi đã nghe danh tiếng của Hanoi Academy từ lâu là một ngôi trường có chương trình giáo dục phát triển toàn diện, hướng đến nuôi dưỡng trong học sinh bản lĩnh của một công dân toàn cầu thế hệ mới, và tôi rất vui mừng khi có cơ hội được hợp tác với Nhà trường.”

Cô Lộc chia sẻ: “Tôi rất mừng khi thấy Nhà trường không chỉ tập trung vào việc truyền tải và trau dồi kiến thức cho học sinh, mà bên cạnh đó, còn chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các em, nhất là trong bối cảnh hiện tại ở Việt Nam, công tác nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần còn chưa được xác định đúng tầm.”

“Đến với Hanoi Academy, với mục tiêu kiến tạo một “hệ sinh thái” về sức khỏe tinh thần, chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch chi tiết và toàn diện, bao gồm nhiều chuyên đề đào tạo giáo viên; các hội thảo chia sẻ và tư vấn cho phụ huynh; cũng như trang bị các kĩ năng cần thiết để học sinh bình tĩnh, tự tin đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, …”

Rất mong hai bên sẽ phối hợp ăn ý và hỗ trợ lẫn nhau để lần hợp tác này của Hanoi Academy với Viện Tâm lí Việt – Pháp sẽ đạt được những mục tiêu mong muốn đã đề ra.