Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn tự học tiếng Anh trong kì nghỉ hè

  • Uncategorized
  • 06/06/2017

Với kì nghỉ dài sắp tới, việc học sinh cần duy trì được việc học tiếng Anh là rất quan trọng, nó sẽ giúp học sinh tránh bị quên kiến thức trước khi bước vào năm học tiếp theo. Tổ tiếng Anh trường THCS Hanoi Academy đã tổng hợp một số nguồn tài nguyên hữu ích (hoàn toàn miễn phí) cho học sinh để các con có thể ôn tập được trong kì nghỉ hè. Ngoài việc các con tự giác ôn tập, quý phụ huynh cũng cần lưu ý đốc thúc và động viên con dành thời gian ôn tập qua những nguồn tài liệu mà nhà trường đã gợi ý. Hướng dẫn tự học tiếng Anh trong kì nghỉ hè

  1. Doulingo (Ứng dụng cho các thiết bị di động và trình duyệt web trên máy tính)
Ứng dụng này là gì? Đây là ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho học sinh. Nó giúp biến việc học tiếng anh chuyển thành các trò chơi hấp dẫn. Học sinh sẽ phải đi qua nhiều mức độ khác nhau trên từng kĩ năng. Duolingo có thể được sử dụng trên các thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân. Có rất nhiều giáo viên của trường Hanoi Academy sử dụng Duolingo để học thêm các ngôn ngữ khác.
Ứng dụng này phù hợp với đối tượng nào? Đây là ứng dụng phù hợp nhất với đối tượng học sinh đang học chương trình Bổ trợ tiếng Anh AEP, ngoài ra các học sinh khác có thể sử dụng để tăng cường khả năng ngữ pháp của mình
Lợi ích đặc biệt Mặc dù nó có nhiều chủ đề để luyện tập từ vựng, nhưng lợi ích lớn nhất của việc sử dụng ứng dụng này đó là các con được trau dồi rất nhiều ngữ pháp, giúp làm quen với các loại cấu trúc câu. Phần kĩ năng nghe cũng là một điểm mạnh mà học sinh có thể khai thác.
  1. Memrise (ứng dụng cho các thiết bị di động và máy tính cá nhân)

 

Ứng dụng này là gì? Đây là một ứng dụng học tiếng Anh tập trung chủ yếu vào từ vựng, giúp hình thành phong cách học hiệu quả, đồng thời biến tiếng Anh trở thành một trò chơi thú vị
Ứng dụng này phù hợp với đối tượng nào? Tất cả các học sinh – Có nhiều nội dung phù hợp với mọi trình độ học sinh trong phần từ vựng, dù đó là học sinh đang học chương trình AEP hay đang học môn văn học Anh.
Lợi ích đặc biệt Từ vựng. Phần luyện nghe của ứng dụng này sẽ giúp học sinh rất nhiều trong việc luyện từ vựng.
  1. Tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên

 

Đây là gì? Đọc sách là một thói quen rất tốt giúp học sinh có thể phát triển rất nhiều trong tất cả các kĩ năng tiếng Anh. Nếu như học sinh có cơ hội để chọn một cuốn sách – lợi ích mang lại sẽ nhiều hơn vì đọc những cuốn sách bản thân thích luôn có một sự hứng thú nhất định.

Đối với những học sinh không có sở thích đặc biệt nào hoặc không tự chọn cho mình được cuốn sách nào, dưới đây là một số đầu sách mà nhà trường gợi ý như sau:

Lớp 6 – 9: Bộ truyện Harry Potter – J K Rowling

Lớp 8 – 9: Bộ truyện Hunger Games – Suzanne Collins

Lớp 6 – 7: Bộ truyện The Percy Jackson – Rick Riordan

Lớp 6 – 7: Matilda – Roald Dahl

Lớp 7 – 8: Dragon Run – Patrick Matthews

Lớp 6 – 7: Eleven – Tom Rogers

Lớp 7 – 8: I am Malala – Malala Yousafzai

Lớp 6 – 7: Bộ truyện Goosebumps – R.L Stine

Ứng dụng này phù hợp với đối tượng nào? Tất cả học sinh, học sinh đang học chương trình bổ trợ tiếng Anh có thể thấy hơi khó ban đầu. Tuy nhiên, tổ tiếng Anh của trường cũng đó lựa chọn ra một số cuốn sách cho các bạn đang yếu. Để biết thêm thông tin, xin quý phụ huynh hãy liên hệ với giáo viên tiếng Anh của lớp con.
Lợi ích đặc biệt Luyện từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và kĩ năng đọc.

Hướng dẫn tự học tiếng Anh trong kì nghỉ hè !

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây