Tin tức - Sự kiện

Hội thi ” Theo dòng Lịch sử”

  • Uncategorized
  • 16/12/2016
Theo dòng Lịch sử 1

Hội thi ” Theo dòng Lịch sử”

Nằm trong hoạt động chuyên môn định kỳ của khối lớp 4 và lớp 5, hội thi “Theo dòng Lịch sử” của các bạn học sinh khối lớp 5 trường Hanoi Academy là một hình thức đổi mới hấp dẫn trong việc kiểm tra đánh giá học sinh cuối học kì. Các bạn học sinh rất hứng thú với hoạt động này ngay từ khi phân nhóm và nhận đề tài. Và cuối cùng thì ngày thi đã đến, mời các bạn hãy cùng “Theo dòng lịch sử” với các đề tài có nội dung bám sát chương trình học mà lại rất đa dạng, phong phú về hình thức thể hiện.

Theo dong lich su 11 Theo dong lich su 12

Đầu tiên hội thi ” Theo dòng Lịch sử” mời các bạn đến với vở kịch “Tái hiện lại cuộc phản công ở kinh thành Huế” do các bạn lớp 5A2 thể hiện.

Theo dong lich su 2

Trong giai đoạn lịch sử Việt Nam cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 đã sản sinh ra rất nhiều anh hùng cách mạng, sau đây nhóm các bạn lớp 5A2 sẽ giới thiệu cho chúng ta về các nhân vật lịch sử tiêu biểu thời bấy giờ như Trương Định, Nguyễn Trường Tộ, Phan Bội Châu với một hình thức rất sáng tạo là giới thiệu qua mô hình.

Theo dong lich su 3

Sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam là bước ngoặt lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Vừa ra đời, Đảng ta đã lãnh đạo một phong trào cách mạng mạnh mẽ đó là phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Hãy cùng theo dõi các bạn lớp 5A3 sẽ Tái hiện lại phong trào này như thế nào nhé!

Theo dong lich su 4

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, mùa thu năm 1945, nhân dân cả nước vùng lên phá ta xiềng xích nô lệ và ngày 2/9/1945 là ngày mang ý nghĩa lịch sử với cả dân tộc Việt Nam. Mời các bạn cùng các bạn lớp 5A3 “Tái hiện lại quang cảnh ngày 2-9-1945 và một phần diễn biến buổi lễ Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập.”

Theo dong lich su 5

Buổi lễ lịch sử ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Người thanh niên Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước sâu sắc, đau đáu khi nước nhà phải lầm than, phải làm nô lệ. Các bạn lớp 5A3 đã thực hiện đề tài “Giới thiệu tiểu sử, thời niên thiếu và ý chí quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành” qua các hình thức xen lẫn phong phú: sơ đồ mindmap, kịch, câu hỏi kiến thức.

Theo dong lich su 6

Sau khi độc lập chính quyền cách mạng non trẻ của chúng ta lâm vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” nhưng trước các thế lực thù địch, chúng ta nhất định không chịu quay lại kiếp làm nô lệ. “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Hồ Chủ Tịch có một ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng trong giai đoạn lịch sử bấy giờ. Đó là nội dung của bài thuyết trình của các bạn lớp 5A1.

Theo dong lich su 7

Những ngày này cả nước đang trong không khí kỉ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến. Dòng lịch sử tiếp tục chảy với chiến thắng Biên giới Thu – Đông 1950 qua bài thuyết trình của các bạn lớp 5A2.

Theo dong lich su 8

Trong chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chính là mốc son chói lọi nhất ghi dấu thắng lợi và kết thúc mưu đồ của Pháp tại Việt Nam. Hãy cùng đến với nhóm kịch của lớp 5A1 tái hiện lại chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954.

Theo dong lich su 9

Theo dòng lịch sử chúng ta đã cùng được ôn lại những sự kiện lịch sử quan trọng nhất. Cuối cùng mời các bạn cùng Ôn tập Chín năm kháng chiến hào hùng qua các câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức mà các bạn lớp 5A1 gửi đến.

Theo dong lich su 10

Hội thi “Theo dòng lịch sử” của các bạn học sinh lớp 5 đã kết thúc, các bạn học sinh cùng lắng nghe những nhận xét, chia sẻ của cô Đào Nguyệt Thu, hiệu trưởng nhà trường. Khi được hỏi, bạn nào cũng hào hứng với phần thi theo hình thức mới và rất mong chờ được tiếp tục thể hiện mình ở các buổi thi môn Địa lý và Khoa học trong những ngày tới. Các bạn hãy cùng chờ đón nhé!

Trương Huyền Trang – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây