Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sáng

Tiếng nhạc rộn ràng, từng nhịp chân bước đều, gương mặt rạng rỡ, tay giơ cao chào khán giả…Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VI năm học 2016-2017 đã bắt đầu. Tiến vào khán đài là đội Hồng kỳ đồng đều và khỏe khoắn, tượng trưng cho sức mạnh của tập thể, cho ý chí quyết tâm và tinh thần thi đấu thể thao cao thượng.  Tham gia Hội khỏe Phù Đổng của năm học này còn có sự góp sức của các đoàn vận động viên của cấp Trung học phổ thông khiến cho không khí của nhà thi đấu thêm sôi động và hào hứng.

HKPĐ C2,C3 1 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 2 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sáng

Tới dự chương trình Hội khỏe Phù Đổng có mặt của đông đảo của các vị khách quý, ông Đỗ Hoài Phương- Chuyên viên Phòng Giáo dục, ông Doãn Minh Đăng- Chuyên viên Trung tâm TDTT Quận Tây Hồ cùng với Ban giám hiệu hai cấp THCS, THPT và các thầy cô giáo, các vận động viên, cổ động viên. Thầy Thomas Rossiter đại diện cho các thầy cô, các cổ động viên đã chia sẻ những tình cảm của mình dành cho thể thao. Trong sự trang trọng, thầy kể câu chuyện về người bạn của mình: “Hôm cuối tuần vừa rồi, một người Úc- bạn thầy đến thăm Hà Nội. Anh ta là người gốc Leicester, Anh, và anh ta là cổ động viên cuồng nhiệt của Leicester City, cho nên các con có thể tưởng tượng anh ấy cảm thấy thế nào khi đội này chiến thắng giải Ngoại hạng mùa vừa rồi. Các thầy đã nói về ý nghĩa của nó, về cách mà đội đã cố gắng từ giải hạng nhất, quay trở lại với giải Ngoại hạng, và sau đó là giành chiến thắng sau thời gian dài nỗ lực.

Thầy có hỏi họ đã giành chiến thắng như thế nào, thì bạn của thầy có nói rằng đó là do họ là một đội ăn ý, tất cả các thành viên luôn trung thành với đội, cả khi họ luôn thất bại, tất cả các thành viên đều không bỏ cuộc khi họ đều bị đánh bại trong tất cả các trận đấu. Sức mạnh niềm tin vào mỗi người chính là sự cổ vũ họ giành cho đồng đội của mình, tình anh em giúp họ giành chiến thắng. Kể cả khi họ luôn thất bại qua nhiều năm, họ cũng không từ bỏ đồng đội của mình, họ không từ bỏ đội của mình.

Thầy đã hỏi bạn của mình, anh nghĩ điều quan trọng khi thắng được giải Ngoại Hạng là gì. Anh ấy nói rằng “Sẽ chẳng là gì nếu bạn không yêu thích trận đấu. Bạn có thể là một đội giỏi nhất thế giới, có những cầu thủ hàng đầu, nhưng điều đó sẽ không có nghĩa nếu bạn không có được niềm vui trên sân cỏ”

Vì vậy, trong những tuần tiếp theo, cơ hội mà các con có rất nhiều – được thi đấu theo đội, giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau, khuyến khích nhau. Nhưng cái các con cũng có được đó là cơ hội được chơi những môn thể thao mà các con yêu thích và tận hưởng khoảnh khắc ở trên sân. Những người chiến thắng trong giải đấu này không phải là đội nhận được cúp, mà là đội có những thành viên trở nên mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn và có nhiều niềm vui hơn.”

HKPĐ C2,C3 4 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 5 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sáng

Quả như những lời động viên của thầy Thomas, Hội khỏe Phù Đổng không chỉ là nơi để rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi để thắt chặt tình đoàn kết. Trên sân, các con là những cầu thủ thi đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo cho nên nhiều cô giáo đã thốt lên rằng: “Hễ nhìn thấy các con chơi thể thao bao nhiêu những vi phạm của các con đều tan biến, chỉ thấy các con thật đáng yêu.”

Tại lễ Khai mạc, Nguyễn Kim Trường Giang- vận động viên giành Huy chương Vàng Quốc gia thay mặt cho toàn bộ các vận động viên thi đấu tại giải hứa quyết tâm với tinh thần cao thượng mang lại những thành tích cao nhất. Ban tổ chức đã trao cờ Lưu niệm và những bó hoa tươi thắm với một niềm hy vọng, một niềm tin, niềm động viên tới các cầu thủ của 16 tập thể.

HKPĐ C2,C3 3 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sáng

Trận đấu giữa 6A2-7A2 mở màn khai mạc, nhà Thể chất đông nghẹt các khán giả cổ vũ. Lần đầu tiên tham gia thi đấu tại cấp THCS, các con học sinh lớp 6 không khỏi hồi hộp, lo lắng. Tại hiệp I, hai bên giằng co nhau kịch liệt. Tuy nhỏ hơn một tuổi nhưng các cầu thủ 6A2 tỏ ra chuyên nghiệp với những đường đi bóng bổng rất ăn ý. Thế trận nghiêng nhiều về lớp 6A2, kết thúc hiệp I, hai bên hòa nhau với tỉ số 0-0. Ở hiệp II, với chiến thuật băng mình lên của thủ môn, cầu thủ 7A2 tấn công tới tấp khung thành của 6A2. Gần đến phút 10 của hiệp hai, cầu thủ Việt Dũng đội tuyển 7A2 ghi bàn, nâng tỉ số lên thành 1-0. Những chú lính trì của tập thể 6A2 không vì thế mà nản chí, tiếp tục cống hiến tới những phút cuối cùng của trận đấu. Cô giáo Nguyễn Thanh Hiếu- Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A2 vui vẻ nói: “Mặc dù không giành phần thắng nhưng các con 6A2 đừng buồn. Hôm nay các con đã thi đấu thật xuất sắc. Bản thân cô cũng không ngờ các con đá tốt như vậy, chuyền bóng rất đẹp và có kỹ thuật. Với lối chơi ấy, cô tin năm sau chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào vòng trong.”

HKPĐ C2,C3 7 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 8 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 9 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 10 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 6 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sángHKPĐ C2,C3 11 Hội khỏe Phù Đổng – Nơi thể thao tỏa sáng

Như vậy, Hội khỏe Phù Đổng năm học 2016 đã chính thức bắt đầu. Các vận động viên hãy gìn giữ sức khỏe, tích cực rèn luyện để có thể tiếp tục đi sâu vào các vòng thi đấu tiếp theo và cũng để tìm kiếm những nhân tài cho các giải thi đấu cấp Quận, cấp Thành phố.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây