Tin tức - Sự kiện

Học tiếng Anh thật là vui

  • Uncategorized
  • 27/05/2016

    Như chúng ta đã biết, tiếng Anh đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Trẻ học tiếng Anh sớm sẽ thông minh hơn. Từ lúc trẻ mới sinh tới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Vì vậy việc cho trẻ học tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mầm non là vô cùng cần thiết và mang lại những hiệu quả bất ngờ. Việc trẻ học đồng thời hai thứ ngôn ngữ, điều này giúp trẻ trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn. Khi học tiếng Anh trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách thoải mái, rất tự nhiên, khác với người lớn, trẻ tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó. Trẻ có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình tìm ra các quy tắc.

Trẻ không nhất thiết phải hiểu những gì chúng nghe. Ngữ điệu, âm thanh, cảm xúc lời nói…cũng giúp ích rất nhiều. Trẻ có thể không hiểu hết ngữ nghĩa, nhưng chúng có thể phân biệt ngôn ngữ này với tiếng mẹ đẻ và dùng khả năng suy đoán để hiểu ý chính: ai đang ra lệnh, ai đang đặt câu hỏi, ai đang vui….Ngoài ra, những từ được lặp lại nhiều lần với sự trợ giúp của hình ảnh, ngữ cảnh giúp trẻ hiểu ý nghĩa thực của chúng. Kỹ năng suy đoán giúp trẻ học nhanh nhiều thứ, trong đó có cả ngôn ngữ.

Hoc TA that vui 01 Hoc TA that vui 02

   Những giờ học như thế này không những đảm bảo những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả nhất cho các bé mà còn khuyến khích trẻ khám phá thế giới xung quanh, phát triển các kỹ năng xã hội như kỹ năng đội, nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, cũng như phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

    Trẻ nhỏ có lợi thế tự nhiên trong việc học ngôn ngữ tốt hơn nhiều so với các trẻ độ tuổi thiếu niên. Việc bắt đầu học sớm sẽ giúp làm tăng cơ hội được phát âm chuẩn và trôi chảy giọng bản ngữ. Sự tự tin sử dụng tiếng Anh là lợi thế cho trẻ ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, để trẻ có thể tự nhiên phát triển kiến thức và nền tảng thành công cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hoc TA that vui 03

Ở trường mầm non Hanoi Academy, trẻ học tiếng Anh không những thông qua những tiết học trên lớp, giao tiếp hàng ngày  mà còn qua các hoạt động giống như trò chơi, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, thí nghiệm cát và nước, các hiện tượng tự nhiên, khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh…

Năm học sắp kết thúc nhưng những buổi học tiếng Anh của các bé trường Hanoi Academy vẫn luôn vui vẻ, hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Đến giờ học tiếng Anh, bé nào bé nấy đều rất háo hức, những gương mặt thơ ngây luôn nở nụ cười thích thú. Một trong những điều hấp dẫn của các tiết học này phải kể đến cô Shara – cô giáo xinh đẹp của các bé. Để giúp các bé tối đa hoá thời gian học tiếng Anh cô đã đưa ra rất nhiều hoạt động thú vị, phong phú, phù hợp trên lớp. Học mà chơi, chơi mà học, đó là lí do vì sao lớp học của cô rất” hút” học sinh. Nào chúng mình cùng xem một số hình ảnh thú vị trong giờ học cô Shara nhé!

Hoc TA that vui 04

Chúng em đang tìm hiểu về loài sên đấy!

Hoc TA that vui 05 Hoc TA that vui 06 Hoc TA that vui 07

Chúng tớ đang xem cô hướng dẫn làm vườn và sử dụng lá cây trong bài tạo hình.

Hoc TA that vui 08

Học toán cùng cô cũng rất là vui đấy các bạn ạ!

Hoc TA that vui 09 Hoc TA that vui 10

Đồ phế liệu luôn được cô Shara sử dụng làm đồ dùng đồ chơi

Hoc TA that vui 11 Hoc TA that vui 12

Cô đang hướng dẫn tớ tô màu đấy

Hoc TA that vui 13

Đến giờ vui chơi thật là thích!. Các bạn thấy sân chơi trường tớ có đẹp không?

Hoc TA that vui 14 Hoc TA that vui 15

Bạn có muốn cùng chúng tớ thổi bóng xà phòng không?

Hoc TA that vui 16  Hoc TA that vui 18

Chúng tớ cảm thấy rất vui trong mỗi giờ học tiếng Anh!

Hoc TA that vui 19

Chào mùa hè nhé!

Hoc TA that vui 20

“Não của trẻ em là một nơi chứa đựng nhiều thần bí, dường như đây là nơi duy nhất trên đời thông tin không bao giờ đầy. Ta đưa vào đó bao nhiêu, nó sẽ tiếp nhận bấy nhiêu” – Glen Door.

Hoc TA that vui 21

Hi vọng các con sẽ luôn thấy vui vẻ khi học tại trường Hanoi Academy. Chúc các con Học tiếng Anh thật là vui và  có một mùa hè thật thú vị!  – Cô Shara

Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây