Tin tức - Sự kiện

Học sinh Tiểu học hào hứng giới thiệu cuốn sách em yêu

  • Uncategorized
  • 22/05/2017

Hôm nay, học sinh các khối lớp 1,2 Trường Tiểu học Hanoi Academy đã cùng nhau sẻ chia tình yêu đọc sách trong một sự kiện đặc biệt cuốn sách em yêu: “Đọc và sáng tạo với Sách”

cuon-sach-em-yeu

Học sinh Tiểu học hào hứng giới thiệu cuốn sách em yêu

Cuộc thi diễn ra theo hình thức: mỗi lớp cử 1 đại diện cá nhân/nhóm xuất sắc nhất tham gia giới thiệu cuốn sách bằng hình thức thuyết trình và tranh vẽ. Học sinh các khối 1,2 ngày hôm nay đã có một cuộc thi đầy hào hứng, cùng tới tham dự và lắng nghe phần giới thiệu sách cũng như thể hiện khả năng thuyết trình với các bạn trong khối.

Các con tái hiện lại nội dung cuốn sách yêu thích qua các bức tranh vẽ, bao gồm nhiều chủ đề: nhân vật lịch sử, truyện cổ tích, về các vấn đề an toàn giao thông,…

Mỗi bạn một vẻ nhưng tất cả đều rất tự tin giới thiệu về các cuốn sách yêu thích. Không những hiểu được nội dung các câu chuyện, các con còn biết nói lên ý kiến bản thân về các chi tiết đặc sắc của một cuốn sách, hiểu được ý nghĩa, truyền tải được thông điệp từ cuốn sách, tạo nên sức lan tỏa tới đông đảo bạn đọc.

Kết quả cuộc thi “Đọc và sáng tạo với Sách”:

Khối 1:

– Giải Nhất: Học sinh Lê Trịnh Xuân Anh, lớp 1A1 với bài thuyết trình, vẽ tranh theo cuốn sách “Bu bu tham ăn”

– Giải Nhì: Nhóm hai bạn Ngô Trần Hà Linh & Hong Na Eun, lớp 1A2 với bài thuyết trình về câu chuyện “Hai nàng công chúa”

– Giải Ba: Học sinh Nguyễn Xuân Dũng, lớp 1A3 với phần thuyết trình về cuốn sách “An toàn giao thông”

Khối 2:

– Giải Nhất: nhóm Học sinh lớp 2A3 Nguyễn Diệp Anh; Lê Thủy Linh ; Nguyễn Thị Hồng Mẫn & Nguyễn Đặng Giao Chi với phần thể hiện thuyết trình & tranh vẽ  về nhân vật lịch sử “Lý Đạo Tái”

– Giải Nhì: Học sinh Nguyễn Phương Nhi, lớp 2A1 với phần thuyết trình về cuốn sách “Harry Potter và chiếc cốc lửa”

– Giải Ba: nhóm tập thể lớp 2A2 với phần thuyết trình về câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” qua phần thể hiện của các bạn : Bùi Chính Nhân; Phạm Thùy Linh và Lily.

Dương Thị Hà – Nhân viên Thư viện Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây