Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh – ngôn ngữ mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Việc đào tạo cũng như trở thành học sinh giỏi tiếng Anh đã và đang trở thành xu thế chung của thời cuộc. Thế nhưng, cách nhìn nhận đánh giá về vai trò của tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo và phương thức giúp các học sinh tiếp thu tốt nhất, vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Học sinh giỏi tiếng Anh mở cánh cửa hội nhập thế giới, kết nối toàn cầu

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ thứ hai của gần 100 quốc gia và ngôn ngữ chung của hơn 400 triệu người trên thế giới. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, hầu như các ngành nghề thương mại, y tế, truyền thông, du lịch,… đều sử dụng tiếng Anh. Ở hầu hết các cuộc gặp gỡ, diễn đàn và trao đổi công việc, kiến thức, kinh nghiệm trên thế giới đều dùng ngôn ngữ quốc tế này để làm cầu nối.

học sinh giỏi tiếng anh 1 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Vai trò quan trọng của tiếng Anh là không thể phủ nhận

Chính vì vậy, việc nói tiếng Anh là chiếc chìa khóa vàng của tương lai là hoàn toàn chính xác. Các học sinh giỏi tiếng Anh hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, phát triển bản thân và các mối quan hệ xã hội, trở thành công dân toàn cầu.

Học sinh giỏi tiếng Anh có nhiều lợi thế và cơ hội rộng mở

Học sinh giỏi tiếng Anh hoàn toàn có thể tiếp cận các cơ hội nâng cao về giáo dục, nghiên cứu, học bổng hay nghề nghiệp. Tại sao lại nói như vậy?

học sinh giỏi tiếng anh 2 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Theo thống kê cho thấy trên 50% các nội dung thông tin trên Internet đều là thông tin sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy, học sinh giỏi tiếng Anh có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn thông tin, kiến thức khổng lồ qua Internet, từ đó tự trau dồi thêm tri thức cho bản thân mình. Bên cạnh đó, nếu thành thạo tiếng Anh, các học sinh sẽ không phải phụ thuộc vào dịch thuật, mà vẫn có thể trực tiếp tiếp cận truyền thông đa phương tiện để có thể biết thêm được các hoạt động về văn hóa, giải trí của thế giới, tiếp cận thông tin đa chiều, giúp cập nhật xu hướng toàn cầu nhanh chóng.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng tạo nên sự khác biệt và mở ra cánh cửa việc làm. Theo thống kê từ JobStreet Kuala Lumpur, những học sinh giỏi tiếng Anh trong tương lai sẽ nhận mức lương cao hơn đến 22% so với những người không biết sử dụng tiếng Anh. Có thể nói, việc biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ tăng cơ hội có một công việc tốt tại các tập đoàn lớn với mức lương vượt trội so với các đồng nghiệp khác.

Dựa theo thống kê tại Việt nam cho thấy, các nhà tuyển dụng tại các công ty lớn luôn ưu tiên những ứng viên biết nhiều hơn một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Cụ thể tỷ lệ có việc làm với mức lương cao hơn mức trung bình (từ 7.000.000đ – 10.000.0000đ/tháng) đạt trên 90%.

học sinh giỏi tiếng anh 3 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Ông Joshua James, Giám đốc điều hành Apollo 360 cũng từng chia sẻ quan điểm tuyển dụng của mình: “Theo quan sát, cứ 5 ứng viên thì có tới 3 người không biết tiếng Anh, điều này khiến tôi thực sự e ngại. Khi đứng trên phương diện một nhà tuyển dụng, tôi luôn đánh giá cao các ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Hiện nay, đối với các nhân viên làm việc ở Apollo, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu”.

Tiếng Anh luôn là lợi thế cạnh tranh trong công việc, giúp cơ hội lựa chọn công việc được mở rộng. Chính vì thế, việc trở thành hoc sinh gioi tieng Anh sẽ mở ra cho các học sinh sự tự do, thoải mái hơn khi lựa chọn chuyên ngành quốc tế mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các ngành nghề Việt Nam.

Tiếng Anh là tấm vé thông hành không thể thiếu cho bất kỳ người nào mong muốn khẳng định bản thân trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Với sự trang bị đầy đủ cả về kiến thức lẫn kỹ năng giao tiếp, các học sinh giỏi tiếng Anh có thể hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đa văn hóa, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường của mình.

Học sinh giỏi tiếng Anh là những công dân toàn cầu trong tương lai

Công dân toàn cầu có tên viết tắt bằng tiếng Anh là Global Citizen. Tại Việt Nam, khái niệm công dân toàn cầu đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa có một định nghĩa rõ ràng và hoàn chỉnh. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản, những công dân toàn cầu là những người sống và làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau, có thể có một hay nhiều hơn một quốc tịch.

học sinh giỏi tiếng anh 4 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Trở thành công dân toàn cầu giúp vươn xa trong sự nghiệp

Toàn cầu hóa đang diễn ra hàng ngày, mở ra cơ hội làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa. Các bậc phụ huynh tại Việt Nam luôn muốn con mình được tiếp cận môi trường quốc tế, vươn xa hơn trong tương lai. Và để làm được điều đó, thì tiếng Anh chính là công cụ vô cùng cần thiết đầu tiên. Trở thành học sinh giỏi tiếng anh chính là bàn đạp hiệu quả nhất để đẩy nhanh quá trình rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và định hướng ngoại ngữ cho con mình từ khi còn học tiểu học, vì đây là độ tuổi não bộ đang phát triển và hoàn thiện một cách mạnh mẽ.

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy – cái nôi của các học sinh giỏi tiếng Anh

Ở Hà Nội, học tiếng Anh ở đâu là tốt nhất và đạt hiệu quả cao? Đây là một vấn đề không nhỏ đối với bậc phụ huynh khi muốn tìm một cơ sở đào tạo quốc tế uy tín và chất lượng cho con em mình. Hiện nay có vô số các cơ sở dạy tiếng Anh mở ra để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ nhưng lại rất ít trung tâm có thể theo sát học viên trong suốt quá trình học.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục cũng như sự bình chọn, tín nhiệm của cộng đồng, Hanoi Academy hiện đang là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu về việc giảng dạy song ngữ.

học sinh giỏi tiếng anh 5 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy – nơi chắp cánh ước mơ cho tương lai

Trải qua nhiều năm hình thành, phát triển cùng với bề dày lịch sử và thành tích đạt được thông qua phương pháp giảng dạy có tính thực tế cao, tăng cường các khóa học kỹ năng mềm và kỹ năng sống, lối tư duy, hoạch định công việc,… Hanoi Academy đã có những đóng góp đáng ghi nhận cho nền giáo dục nước nhà, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

học sinh giỏi tiếng anh 6 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Với khát vọng trở thành một trong những cơ sở đào tạo giáo dục hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á, Hanoi Academy luôn nỗ lực hướng tới công cuộc truyền cảm hứng, bồi dưỡng và chuẩn bị tâm, trí, lực cho các công dân toàn cầu trong tương lai.

Sứ mệnh của Hanoi Academy là mang tới cho các học sinh một nền giáo dục song ngữ chất lượng liên cấp từ Mầm non cho tới THPT. Trong đó, các em học sinh sẽ được bồi dưỡng toàn diện về kiến thức, phẩm chất, kỹ năng, và tâm thế cần thiết để phát triển và hội nhập, cũng như giúp các học sinh hiện thực hóa mục tiêu của bản thân trong tương lai tại môi trường quốc tế. Hanoi Academy luôn đặt phương châm “Kiến tạo công dân toàn cầu” lên hàng đầu nhưng vẫn giúp các học sinh không quên cội nguồn và nét đẹp của tiếng Việt. Tại đây, trẻ sẽ được đào tạo trở thành những học sinh giỏi tiếng Anh nhưng vẫn yêu thích và giữ gìn tiếng mẹ đẻ.

Tại Việt Nam, rất khó để các bậc phụ huynh tìm được một cơ sở đào tạo quốc tế biết gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời vẫn chủ động và tiếp thu chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, nhưng Hanoi Academy đã làm được. Chính yếu tố này giúp xây dựng cộng đồng Hanoi Academy ngày càng vững mạnh, tích cực, có tinh thần trách nhiệm và chủ động đóng góp xây dựng, phát triển cộng đồng tại Việt Nam cũng như cộng đồng thế giới nói chung. Đây chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động và định hướng giáo dục của nhà trường.

Lý do tại sao các bậc phụ huynh nên chọn Hanoi Academy?

Đội ngũ giáo viên và nhân viên tại Hanoi Academy đều có trình độ cao, giàu năng lực, nhiệt huyết và kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đổi mới để bắt kịp yêu cầu thực tiễn. Hanoi Academy luôn thường xuyên tạo cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tạo điều kiện phát triển bản thân. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi theo chuẩn quốc tế, được cung cấp đầy đủ thiết bị hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy và học tập.

Tại đây, trẻ sẽ dễ dàng trở thành học sinh giỏi tiếng Anh khi được tiếp cận chương trình đào tạo song ngữ ưu việt và toàn diện. Hanoi Academy luôn chủ động cập nhật, khai thác và kết hợp hài hòa các yếu tố cốt lõi giữa chương trình giáo dục Việt Nam và Quốc tế.

Hanoi Academy cam kết sẽ mang đến một môi trường học tập và rèn luyện an toàn, lành mạnh và truyền cảm hứng cho từng học sinh. Giúp trẻ thúc đẩy và kích thích để phát triển trí tuệ, đồng thời hoàn thiện năng lực, phẩm chất và kỹ năng ở mọi mặt.

học sinh giỏi tiếng anh 8 Học sinh giỏi tiếng Anh – mở rộng cánh cửa hội nhập toàn cầu

Các hoạt động giảng dạy và học tập tại Hanoi Academy luôn được thực hiện nghiêm túc và công bằng, không gây quá tải và áp lực về thành tích lên các em học sinh. Chính vì vậy, trẻ sẽ có nhiều không gian và thời gian để tìm tòi những ưu khuyết điểm của bản thân, từ đó trở nên chủ động và tự giác hơn trong học tập.

Công tác liên hệ, phối hợp và trao đổi thông tin nhanh chóng với các bậc phụ huynh. Hanoi Academy khuyến khích và tạo cơ hội để các bậc phụ huynh tham gia đóng góp vào quá trình phát triển của trẻ, góp phần giúp trẻ chinh phục được những thách thức trên còn đường học vấn và hoàn thiện bản thân.

Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là mở thêm một cánh cửa đầy hứa hẹn trong công việc và cả trong cuộc sống. Tại Hanoi Academy, chúng tôi đã và sẽ luôn nỗ lực để đồng hành cùng hàng triệu học sinh của mình trên hành trình phát triển và chinh phục thành công. Đừng ngần ngại mà hãy đến với Hanoi Academy không chỉ để trở thành những học sinh giỏi tiếng Anh, mà còn là những công dân toàn cầu trong tương lai.

Xem thêm:

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn