Học năng khiếu cho bé 3 tuổi và những điều cần biết

Ngày nay, việc tìm các lớp năng khiếu cho trẻ em không phải là chuyện khó. Tuy nhiên việc chọn lớp học năng khiếu cho bé 3 tuổi như thế nào để vừa giúp bé bộc lộ tiềm năng vừa cho bé một lộ trình phát triển năng lực đúng đắn là băn khoăn khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, phân vân. Để chia sẻ nỗi lo đó, Hanoi Academy xin lưu ý với phụ huynh một số điều cần biết khi muốn cho các bé 3 tuổi học năng khiếu.

Phát hiện sớm năng khiếu của con

Thường vào khoảng 3 tuổi, trẻ đã bộc lộ năng khiếu cá nhân khá rõ rệt. Các bé tuổi lên 3 bắt đầu có ý thức về bản thân, ham thích học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Bạn có thể sử dụng các bảng kiểm tra chỉ số thông minh dành cho trẻ trong độ tuổi này để xác định con có khả năng hoặc đặc biệt yêu thích một lĩnh vực nào đó hay không.

 

hoc-nang-khieu-cho-be-3-tuoi Học năng khiếu cho bé 3 tuổi và những điều cần biết

Có nhiều lĩnh vực mà con bạn có thể yêu thích như nghệ thuật (hội họa, âm nhạc, diễn xuất,..), ngôn ngữ (ngoại ngữ, văn học,…), thể thao (võ thuật,…), khoa học (toán học, các môn khoa học tự nhiên…). Do đó cần xác định rõ con bạn muốn gì, thích gì trước khi định hướng cho bé. Hầu hết các trẻ nhỏ đều có khả năng đối với một vài lĩnh vực nhất định. Với những lĩnh vực bé có sự vượt trội hơn hẳn, bạn nên đầu tư thời gian và vun đắp đam mê về việc học năng khiếu cho bé 3 tuổi từ sớm để đem lại những kết quả tốt sau này.

Định hướng phát triển năng khiếu cho con

Nên cho trẻ học năng khiếu gì và phát triển năng khiếu như thế nào? Đây là câu hỏi không dễ trả lời bởi mỗi bé có khả năng với từng lĩnh vực khác nhau. Do đó, để phát triển năng khiếu cho bé 3 tuổi, đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến con trong một thời gian dài. Việc học năng khiếu cho bé 3 tuổi cũng nên được cân nhắc kỹ để tìm hiểu xem bé có đam mê với lĩnh vực đó hay chỉ là ham thích tạm thời. Khi đã xác định rõ ràng, bạn mới có phương pháp khơi dậy đam mê nơi con trẻ.

hoc-nang-khieu-cho-be-3-tuoi Học năng khiếu cho bé 3 tuổi và những điều cần biết

Bên cạnh đó, cần bố trí học năng khiếu và các kỹ năng khác cho phù hợp để đảm bảo con bạn sẽ phát triển bình thường, không lệch lạc so với các bạn cùng trang lứa. Không nên bắt ép con theo học một môn nào đó chỉ vì chạy theo trào lưu. Nên để trẻ phát triển tự nhiên và bình thường bởi vì chỉ có yêu thích và đam mê thực sự, bé mới có thể làm tốt nhất có thể. Bạn nên khuyến khích và tạo điều kiện cho con theo đuổi lĩnh vực mà con có đam mê.

Một điều rất quan trọng là luôn dành những lời động viên đúng lúc và kịp thời để bé cảm nhận tình cảm cha mẹ dành cho mình. Bạn cũng không nên quá ảo tưởng và tỏ ra thất vọng khi bé không đạt được kết quả như kỳ vọng. Điều đó sẽ khiến bé cảm thấy áp lực, khó hòa nhập. Dù bé có tài năng thiên bẩm hay không, muốn đạt thành tích nào đó cũng cần thời gian để phát triển. Cùng bé kiên nhẫn chờ đợi những thành quả mà con đạt được thông qua việc học năng khiếu cho bé 3 tuổi. Có thể bạn sẽ bất ngờ về trẻ đấy.

Nâng cao kiến thức

Để chuẩn bị cho con hành trang tốt nhất cho con trong cuộc sống, việc tìm kiếm các lớp học năng khiếu, trường năng khiếu cho bé là sự lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều bậc phụ huynh. Có thể thấy rằng, sự lựa chọn này rất tốt cho kiến thức trẻ được tiếp nhận. Trẻ sẽ có thời gian cho việc nghỉ ngơi, giải trí để cân bằng tâm lý sau một năm học căng thẳng.

hoc-nang-khieu-cho-be-3-tuoi Học năng khiếu cho bé 3 tuổi và những điều cần biết

Điểm hạn chế các bậc phụ huynh cần nắm được khi theo học năng khiếu cho bé 3 tuổi đó là thời gian học của bé. 3 tuổi, bé sẽ thích nghi khá nhanh với những gì là mới mẻ và đặc biệt được học tập và làm việc với người lớn lại càng gia tăng sự thích thú và thu hút ở trẻ 3 tuổi. Tuy nhiên, cả thèm chóng chán, mức độ tập trung của bé chỉ trong một thời gian nhất định, vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì thời gian mỗi cần rút ngắn lại trong khoảng 1 giờ đồng hồ 1 ca là tốt nhất. Các lớp học tại Hanoi Academy đều có thời gian vừa đủ phù hợp với các bé.

Để tìm thêm về việc học năng khiếu cho bé 3 tuổi các bậc phụ huynh có thể tới địa chỉ của Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Hoặc liên hệ theo số hotline 0986940909. Truy cập vào website: http://hanoiacademy.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngoài ra, đối với các gia đình có bé 5 tuổi thì đây là mốc phát triển quan trọng cả về thể lực lẫn trí lực của trẻ. Trí thông minh, năng khiếu, những khả năng nổi bật của bé rất có thể phát lộ trong thời kì này. Vậy muốn dạy bé 5 tuổi phát triển trí thông minh, cha mẹ nên chú ý cách Dạy con thông minh: Lựa chọn học năng khiếu cho bé 5 tuổi như thế nào cho đúng?