Học Lịch Sử bằng bản tin Thời Sự - Hanoi Academy

Học Lịch Sử bằng bản tin Thời Sự

• Tin Trung học
  • 04/01/2022

Hằng ngày, nhiều sự kiện ở Việt Nam, thế giới diễn ra được báo chí, đài truyền hình đưa tin, lưu lại và trở thành các sự kiện tiêu biểu trong lịch sử. Nhận thấy điều đó, để biến những sự kiện lịch sử khô khan thành những thông tin hữu ích, gắn liền với thực tiễn cuộc sống, giáo viên lịch sử đã xây dựng một kế hoạch học tập nhóm cho 5 nội dung lịch sử thế giới. Trong đó, các con học sinh có nhiệm vụ đóng vai phóng viên, biên tập viên của đài truyền hình đưa tin về một sự kiện lịch sử đã chọn. Với nhiệm vụ này, học sinh là người làm chủ kiến thức, giáo viên chỉ đóng vai trò định hướng; học sinh vận dụng và rèn luyện được các kĩ năng tìm kiếm thông tin, làm việc nhóm, sử dụng công nghệ thông tin, tương tác với ống kính,.. Điểm đặc biệt của sản phẩm là học sinh hoàn thành có thể làm online tại nhà.

Sau khi hoàn thành các sản phẩm bản tin, học sinh có thời gian 1 – 2 tiết học xem bản tin của các nhóm khác và trả lời các câu hỏi định hướng do giáo viên đưa ra trên ứng dụng padlet. Học sinh phải trả lời các câu hỏi thêm từ các nhóm khác khi các bạn xem video bản tin của nhóm mình. Với ứng dụng này, giáo viên hoàn toàn có thể kiểm soát tiến độ hoàn thành bài làm của từng học sinh và cách tương tác của các học sinh.

Xem sản phẩm của học sinh khối 8 tại đây

Trần Thị Hằng – Giáo viên Lịch sử trường trung học