Tin tức - Sự kiện

Hoạt động giới thiệu sách tháng 5 của trường Hanoi Academy

  • Uncategorized
  • 27/05/2016

   Đọc sách là một quá trình tích lũy tri thức âm thầm giống như mảnh đất sau nhiều nghìn vạn năm trở thành phì nhiêu do được bồi đắp một lớp rất mỏng phù sa. Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người tri thức. Mọi thành công của con người đều là sự kết hợp của nỗ lực với tri thức lĩnh hội được từ thầy cô, từ cuộc sống, từ sách vở. Chính vì vậy ngoài sự tiếp nhận từ thầy cô, bạn bè hay xã hội, thì sách đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp nhận tri thức của mỗi người. Những cuốn sách mở ra cho chúng ta một chân trời mới, giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy. Những cuốn sách mang đến cho chúng ta nhiều tư tưởng khác nhau, cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau hay đơn giản chỉ là những bài học làm người, những cách đối nhân xử thế…Dù với bất cứ lợi ích gì, sách cũng đều giúp con người trưởng thành trong nhận thức, trong tư tưởng và chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đọc sách là một thói quen có mục đích.

Ngay hoi gioi thieu sach 02 Ngay hoi gioi thieu sach 03

   Hoạt động giới thiệu sách hay của Thư viện trường Hanoi Academy diễn ra vào tháng 5 vừa qua cũng là để xây dựng thói quen đọc sách, báo góp phần vào việc giáo dục đạo đức, thẩm mĩ, yêu thích “văn hóa đọc’’ trong nhà trường, khơi dậy lòng đam mê đọc sách đúng cách để mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Trong không khí sôi nổi và hào hứng, hai bạn học sinh đến từ lớp 6A1 do cô Lê Thị Hương Chủ nhiệm đề cử – Bạn Nguyễn Gia Minh lớp 6A1 đã giới thiệu cuốn sách “Fantastic Mr.fox” và bạn Nguyễn Thái Ngọc Nhi lớp 6A1 giới thiêu cuốn sách “Danny the champion of the world” kết hợp song ngữ. Những cuốn sách này được giới thiệu khiến các em hoàn toàn thích thú và đón đọc. Những câu hỏi trong hoạt động giới thiệu sách khi nêu ra đã nhanh chóng được các con hăng hái khấn khởi giơ tay trả lời. Vì đã thường xuyên tìm hiểu sách trên thư viện sau mỗi giờ nghỉ giải lao và những tiết ngoại khóa hàng tuần nên việc trả lời những câu hỏi này hoàn toàn là bài toán dễ với các con. Mỗi câu trả lời đúng đều nhận được một phần quà, điều này khiến các bạn học sinh hết sức khấn khởi và vui mừng. Các con không chỉ được nghe bài giới thiệu sách, được tham gia trả lời những câu hỏi thú vị mà chương trình mang lại, mà còn được tìm hiểu kĩ hơn tham quan những tủ sách của thư viện, được khám phá những cuốn sách mới mà Thư viện đang có.

“Học vấn không chỉ là việc đọc sách nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng của học vấn.’’ (Chu Quang Tiềm ).

Sách không bao giờ cũ, đó là món hàng đặc biệt sẽ còn tồn tại mãi mãi cùng sự phát triển của nhân loại, bởi nó là một trong những điều kiện thúc đẩy sự phát triển cuả con người và xã hội. Thế hệ đi trước đã dùng sách để thắp lên ngọn lửa tri thức trong mỗi con người, bằng cách đó lửa không bao giờ tắt. Vì vậy qua việc đọc sách và những yêu cầu trong việc đọc sách ta đã tự rèn luyện những đức tính cần thiết cho bản thân để tự phục vụ không những cho mục đích mai sau mà còn nâng cao được khả năng tiếp nhận thông tin và kiến thức từ sách. Như vậỵ đọc sách là một trong những con đường của học vấn của tri thức vì từ việc đọc sách ta không những rèn luyện được đạo đức, tính sáng tạo và khả năng tư duy, tiếp nhận những giá trị vật chất lẫn tinh thần của cuộc sống mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện tại: học vấn, vốn tri thức.

Ngay hoi gioi thieu sach 01 Ngay hoi gioi thieu sach 04 Ngay hoi gioi thieu sach 05

   Với vai trò là một người con, là một học sinh, là một công dân của một quốc gia và là một trong những người kế thừa những sản phẩm tinh thần của cha ông thì nhiệm vụ của chúng ta -thầy và trò trường Hanoi Academy là tiếp thu và tích lũy kiến thức đã thu nhận được từ những trang sách. Để kế thừa những đức tính, kế thừa những sản phẩm tinh thần của cha ông và nâng cao kiến thức của mình, thư viện trường Hanoi Academy luôn mở rộng cánh cửa để đón chờ các độc giả, bạn đọc yêu mến sách. Hãy đến với thư viện Hanoi Academy, một chân trời mới đang mở ra trước mắt các con!

Hoàng Thị Hảo – Thư viện sách Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây