Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21.04, ngày Sách và bản quyền thế giới ngày 23.04. Với mục tiêu  tôn vinh và thúc đẩy văn hóa đọc theo chiều sâu cảm thụ đồng thời  hình thành thói quen đọc sách của học sinh Hanoi Academy. Ngày 24.04.2017 tại nhà biểu diễn Hanoi Academy cuộc thi về cảm thụ văn học – Book Review chính thức khởi tranh. Các bạn học sinh các khối đến từ Trường trung học cơ sở Hanoi Academy đã tham gia thi đấu, trình diễn sôi nổi, đầy sức cuốn hút thuyết phục.

Thành phần tham dự gồm có: Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô khối Quốc tế cùng các  đại diện Ban phụ huynh. Xuyên suốt trong 10 bài dự thi  trong khuôn khổ chương trình Book Review các bạn  đã giới thiệu chia sẻ khá kỹ về  những cuốn sách mà mình yêu thích. Đây là những tiết mục được chuẩn bị  kĩ càng, các bạn say sưa nói về những quyển sách đã làm thay đổi nhận thức, hành vi, lối sống, … và mang đến những thành công, những giá trị tích cực cho bản thân như thế nào.
Bằng nhiều hình thức thể hiện khác nhau như:  thuyết trình, movies, đóng kịch; chọn sách ở nhiều thể loại khác nhau như truyện cổ tích, văn học, kĩ năng sống…, các bạn học sinh cấp Trung học đã thực sự truyền cảm hứng đọc và niềm yêu thích về cuốn sách mình tâm đắc đến với tất cả mọi người.

Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017

Với kinh nghiệm đứng nói trước đông đảo khán giả, cùng với những tình cảm, tâm huyết đặt vào từng trang sách ưa thích của mình, các bạn học sinh trường Trung học đã có màn thuyết trình hấp dẫn đầy sức lôi cuốn cho người nghe.

Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017

Book Review Hòa mình theo những trang sách Book Review 2017

Đại diện Ban phụ huynh cùng Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Hanoi Academy đã có những lời nhận xét đánh giá khá xác thực tới các lớp tham dự thi.

Kết quả cuộc thi:

Giải Nhất: lớp 6A3 với tiết mục kịch + thuyết trình cuốn sách “Dế mèn phiêu lưu kí”

Giải Nhì: lớp 6A1 với cuốn sách “Cuộc đời của Pi”, lớp 6A2 với cuốn sách “Alice’s Adventures in Wonderland” qua hình thức Kịch và thuyết trình

Giải Ba:

Lớp 7A1: tiết mục Kịch qua cuốn sách“Beauty and Beast

Lớp 7A3: tiết mục thuyết trình, cuốn sách “Cuộc đời của Pi

Lớp 8A4: Kịch và thuyết trình, cuốn sách “Kính Vạn Hoa” tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

– Giải dành cho tiết mục Hóa trang ấn tượng: Lớp 7A1

Sự thể hiện đầy ấn tượng của các bạn học sinh 7A3 và có những bài học sâu sắc đặc biệt được gửi gắm tới người xem. Phần trình diễn tiết mục “Cuộc đời của Pi” tập thể 7A3 đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ rất nhiệt tình của các khán giả cũng như phía Ban giám khảo nhà trường.

Book Review 2017 đã khép lại, chương trình đã để lại ấn tượng cũng như cảm xúc trong mỗi bạn học sinh. Qua chương trình này, giá trị  của những quyển sách hay vẫn khẳng định được giá trị, ý nghĩa rất riêng trong thời đại thông tin qua công nghệ số.

Dương Thị Hà – Nhân viên Thư viện

Xem thêm thông tin: tại đây