Tin tức - Sự kiện

Hẹn Hò Nước Mỹ – Học Để Thay Đổi Thế Giới

  • Uncategorized
  • 06/01/2017

Các bạn học sinh trường Hanoi Academy vừa kết thúc kì nghỉ Đông của mình. Ngày đầu tiên trở lại ngôi trường sau 2 tuần xa cách, bạn nào cũng say sưa chia sẻ những kỉ niệm đã có trong kì nghỉ Đông của mình. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ rất đáng yêu của bạn Ngọc Lam lớp 3A1 trường Tiểu học Hanoi Academy về chương trình ” Hẹn Hò Nước Mỹ – Học Để Thay Đổi Thế Giới  “nhé:

Chương trình giao lưu Hẹn Hò Nước Mỹ – Học Để Thay Đổi Thế Giới”

Hen ho nuoc My 1

Đây là buổi giao lưu của anh Đỗ Nhật Nam và thầy Trương Phạm Hoài Chung tổ chức để giới thiệu hai cuốn sách mới xuất bản, dẫn chương trình là mẹ của anh Nhật Nam, cô Phan Thị Hồ Điệp. Hôm đó mình đi cùng với mẹ mình. Mình rất háo hức và vui khi được tham gia vào một buổi giao lưu rất đặc biệt như thế này. Ở đó có rất rất là nhiều sách của anh Đỗ Nhật Nam đã viết và cũng rất là nhiều những cuốn sách của thầy Trương Phạm Hoài Chung viết. Mẹ mình đã mua cho mình hai cuốn sách của hai tác giả đó và tên những cuốn sách đó là: “Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới” của thầy Chung và “Hẹn hò nước Mỹ” của anh Nam. Mẹ mình đã tìm hiểu buổi giao lưu này ở trên mạng và đưa mình đi để mình tìm hiểu về việc đi du học. Mình cũng đã biết anh Đỗ Nhật Nam từ trước vì mình đã đọc một cuốn sách của anh tên là “Tớ học tiếng Anh như thế nào?”. Cuốn sách đó rất là hay và bổ ích về việc học tiếng Anh. Trong buổi giao lưu đó, có rất nhiều các bạn nhỏ và cả các phụ huynh nữa. Anh Nam và thầy Chung đã nói về kinh ngiệm đi du học ở Mỹ, cách đọc sách hiệu quả và tác dụng của việc đọc sách, làm thế nào để có thể được đi du học rất bổ ích.

Hen ho nuoc My 2

Cuối buổi giao lưu anh Nam mời các bạn nhỏ lên sân khấu cùng hát bài We wish you a Merry Chrismast rất vui nữa.

Mình ấn tượng nhất là cách giải thích của anh Nam về lý do anh đặt tựa đề cho cuốn sách là “Hẹn hò nước Mỹ”, anh nói “mình coi nước Mỹ là người tình của mình, vì mình yêu nước Mỹ nên mình đã hàng ngày tìm hiểu về nước Mỹ, tìm mọi cách để có thể đến nước Mỹ học, mình đã đam mê và theo đuổi ước mơ đó nên khi được đến Mỹ mình thấy giống như đang được Hẹn Hò Nước Mỹ vậy”. Mẹ anh Nam còn kể, lần đầu tiên đến nước Mỹ mà anh Nam đã tự tìm hiểu rất kỹ về ngôi nhà anh ấy sẽ ở, đường từ sân bay về nhà và thậm chí cả giá tiền ngôi nhà đó, cả văn hoá lịch sử kinh tế của thành phố đó, thậm chỉ cả các cửa hàng có món ăn ngon và cửa hàng nào có thể gọi đồ về nhà nữa. Điều này giúp mình hiểu ra rằng nếu mình có một ước mơ và quyết tâm theo đuổi nó với tất cả đam mê và lòng kiên trì thì sẽ thành công. Mình muốn chia sẻ điều này với các bạn và mong các bạn hãy cùng mình nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Ngọc Lam – Lớp 3A1

Xem thêm thông tin: tại đây