Hãy là người thầy đáng tin cậy trong việc dạy kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi

Khi trẻ 7 tuổi là giai đoạn khủng hoảng mà bé cần có người chỉ dẫn về kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi để thông qua đó làm quen với thế giới xung quanh. Thầy cô giáo lúc này có vai trò cực kỳ quan trọng giúp hoàn thiện kỹ năng sống.

Hành động có văn minh

Hãy là người thầy đáng tin cậy trong việc dạy kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi

  • Cử chỉ văn minh là một trong những yêu cầu cơ bản của con người sống trong xã hội hiện đại. Vì vậy, trẻ cần phải biết một số cử chỉ tối thiểu như: không nhổ nước bọt bừa bãi, không tiểu tiện sai nơi quy định, không gây ồn ào nơi công cộng, biết xếp hàng chờ đến lượt, chấp hành luật giao thông.
  • Để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi bố mẹ nên hình thành cách ứng xử văn minh, bạn nên quan sát các phản ứng của bé khi gặp các tình huống cụ thể trong một thời gian. Từ đó, bạn sẽ có những giảng giải và hướng dẫn kịp thời cho bé.

Tuân thủ theo thời gian biểu

  • Thói quen sắp xếp công việc một cách có trình tự có thể nâng cao ý thức tự giác và hiệu quả học tập, làm việc của một em bé. Nhưng quả thật là khó để bé có thể học bài đúng giờ bởi trẻ nhỏ mải chơi, lười học không phải là chuyện hiếm thấy.
  • Cách tốt nhất để bé dần loại bỏ thói quen xấu này là bạn chủ động nhắc bé về những việc cần làm với khoảng thời gian hạn định, ví dụ: “5 phút nữa là đến giờ học rồi đấy con”, “Xem ti vi 10 phút nữa rồi đi ngủ con nhé!”… Cách nhắc nhở như vậy giúp bé có khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị tâm lý. Rèn kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi theo những mốc thời gian cố định hàng ngày như: giờ nào ngồi vào bàn học, giờ nào xem tivi, giờ nào đi ngủ… Để làm được điều đó bố mẹ cũng cần sắp xếp thời gian để không bị ảnh hưởng đến thời gian biểu của con.

Tự chăm sóc bản thân

co-nen-cho-con-hoc-truong-quoc-te-khong Hãy là người thầy đáng tin cậy trong việc dạy kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi

Tự chăm sóc bản thân không phải là việc gì to tát hay khó khăn mà đối với một em bé 7 tuổi. Kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi chỉ đơn giản là gấp chăn của bé sau khi ngủ dậy, dọn dẹp phòng riêng, sắp xếp góc học tập, trang trí đồ dùng cá nhân, giặt quần áo của mình… Trước khi để bé tự mình làm những việc này, bạn nên hướng dẫn bé và luôn sẵn sàng âm thầm đi sau giải quyết hậu quả. Đối với trẻ bạn cần phải biết cách nhẫn lại, không nên nóng vội. Có thể con chưa làm tốt ngay ở những lần đầu tiên, đừng quá thất vọng. Hãy cổ vũ, tán thưởng những mặt con làm tốt để giúp con tự tin và thích thú về những việc con đang làm.

Hiểu tính cách của con

Mỗi một trẻ đều có tính cách riêng biệt, càng lớn các bé càng thể hiện điều này một cách rõ nét. Bố mẹ cần phải hiểu về tính cách của con để có được phương pháp rèn kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổiphù hợp. Nếu như con bạn là một đứa trẻ nhút nhát thì một sự ngạc nhiên, bất ngờ đưa trẻ đến chỗ đông người, phải đối mặt với nhiều người lạ làm trẻ hoảng sợ. Các bậc phụ huynh cần phải cho con tiếp xúc dần dần với nhiều môi trường khác nhau để con thích nghi.

Hãy tìm cho con người thầy tốt nhất

Bảy tuổi, bé cũng muốn tách dần ra khỏi bố mẹ. Không muốn đi cùng bố mẹ đến nhà họ hàng hay người quen. Bé bắt đầu thích chơi với các bạn bằng tuổi với mình. Nhiều lúc bé lại thích một mình để tập làm người lớn. 7 tuổi, giai đoạn rất nhạy cảm với cả bé và bố mẹ. Trong việc dạy kỹ năng giao tiếp cho học sinh tiểu học cũng như kỹ năng sống sống cho trẻ đừng nuông chiều hay nghiêm khắc với con một cách quá đáng. Hãy luôn tôn trọng cảm xúc của con, cho con một khoảng trời tự do nhưng cũng phải có những giới hạn nhất định. Gia đình cần tìm cho con một môi trường tốt để con có thể phát triển những khả năng tiềm ẩn.

Hanoi Academy luôn nằm trong danh sách các trường tiểu học tại Hà Nội tốt nhất, có những thầy cô nhiệt huyết cũng như trình độ chuyên môn làm cho gia đình bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao trẻ cho chúng tôi. Địa chỉ tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội sẽ là môi trường tốt nhất dạy kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi.

Xem thêm: Danh sách những trường Thpt tốt nhất Hà Nội