Tin tức - Sự kiện

Hãy cùng điểm danh nào!

  • Uncategorized
  • 27/11/2017

Trẻ em có nhận thức về thời gian khác nhau, có những đứa trẻ nắm bắt rất rõ khoảng thời gian nhưng có nhiều đứa trẻ thì không thể nào nhận thức được thời gian hàng ngày trôi qua như thế nào. Vì vậy, các thầy cô giáo trường Hanoi Academy luôn tìm cách hướng dẫn hữu hiệu nhất giúp các con học sinh nhận thức được thời gian hàng ngày.Hãy cùng điểm danh nào!

 Thông thường vào đầu các giờ học các con sẽ tham gia vào hoạt động điểm danh, tuy nhiên đối với các con học sinh khối mẫu giáo lớn hình thức điểm danh đã được thay đổi.

  Khi đến trường việc làm đầu tiên của các con chính là tự điểm danh. Cô giáo đã chuẩn bị cho mỗi bạn một quyển lịch của từng tháng và hướng dẫn cách chia ngày, tuần, tháng, năm trong lịch. Qua đó các con học sinh sẽ đánh số thứ tự những ngày mình đi học.

Các bạn điểm danh khi đến lớp

Trong tháng 11 năm 2017, ngày đầu tiên đi học là thứ tư, mùng 1 tháng 11 năm 2017  các con sẽ viết số 1, ngày thứ hai đi học trong tháng các con sẽ viết số 2, tiếp tục viết các số tiếp theo đến khi hết tháng. Những ngày mà các con nghỉ thì sẽ không điểm danh. Đến cuối tháng sẽ tổng kết được là tháng đó con đã đi học bao nhiêu ngày.

Các bạn đang đếm xem tháng vừa rồi mình đã đi học được bao nhiêu ngày

Qua việc điểm danh này các con đã biết được hôm nay là thứ mấy, ngày bao nhiêu, còn bao nhiêu ngày nữa thì đến sinh nhật mình, sinh nhật của bố mẹ hay những sự kiện quan trọng.

Các bạn đang khoe đến ngày sinh nhật mình đấy

Các bạn đang lên kế hoạch xem mình sẽ mặc gì cho sự kiện Halloween

Không chỉ có vậy, khi đã quen với việc xem lịch, các con có thể tự lên kế hoạch cho mình. Ví dụ như lịch tưới nước chăm sóc cây, kế hoạch cho ngày cuối tuần, hay kế hoạch làm bài tập về nhà.

Các bạn đang xem lịch chăm sóc cây

Các bạn đang mong chờ đến sự kiện ngày 20/11

Việc tự điểm danh mỗi sáng khi đến trường tạo cho trẻ có những thói quen nhất định trong sinh hoạt hàng ngày để duy trì phản xạ có điều kiện trong tiếp nhận tri thức về thời gian. Nhiều nhà tâm lý học và giáo dục học đã đưa ra các kết quả nghiên cứu về vấn đề thực hiện các chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ có tác dụng giúp trẻ định hướng các khoảng thời gian mà trong đó diễn ra những sự kiện và hoạt động gần gũi có ý nghĩa nhất định đối với trẻ. Cần tác động vào tư duy nhằm tạo thói quen cho trẻ sử dụng tốt các giác quan tiếp thu tri thức về thời gian. Sau hơn hai tháng thực hiện chúng tôi nhận thấy, thông qua việc cho các con tự điểm danh là cách hiệu quả nhất giúp trẻ nhận thức được thời gian hàng ngày. 

Nguyễn Phương Oanh – Giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây