Happy Halloween

Dư âm của ngày Halloween dường như vẫn còn rất rõ nét với các bạn nhỏ trường Hanoi Academy. Ban biên tập Câu lạc bộ Phóng viên nhí khối Tiểu học, liên tục nhận được những bài viết chia sẻ cảm xúc của các bạn nhỏ về Lễ hội Halloween vừa diễn ra. Hãy cùng lắng nghe các chia sẻ đó nhé:

Các bạn có biết nguồn gốc của lễ hội Halloween từ đâu mà có không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc lễ hội Halloween

Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween như chúng ta biết ngày nay.

Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các ngày lễ trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương của ngày lễ các thánh và các linh hồn…

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp.

Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Đó là những gì mà em đã đươc biết trong ngày Halloween!

Happy Halloween 2 Happy Halloween

Halloween tại trường Hanoi Academy

Năm nay trường Hanoi Academy của chúng em đã tổ chức sự kiện ‘Spirit Week’, đó là một tuần lễ trước ngày Halloween, mỗi ngày sẽ có một chủ đề. Chủ đề của ngày thứ hai là ngày thể dục, thể thao. Trong ngày thể thao, các bạn và các thầy cô đã mặc những bộ đồ thể thao rất là đẹp. Em đã mặc bộ quần áo bóng đá đồng phục của lớp. Em thấy có một số bạn ở lớp em mặc bộ đồ thể thao đồng phục của lớp cũng giống như em. Trong lớp em, em  rất thích bộ quần áo của bạn Gia Bảo, bạn ấy đã mặc bộ võ. Chủ đề của ngày thứ ba là ngày lớp chủ nhiệm, đó là một ngày mỗi lớp sẽ có một chủ đề riêng. Có rất nhiều chủ đề về ngày Halloween đúng không nào! Cô giáo chủ nhiệm của chúng em đã lựa chọn cho lớp 3A1 các bạn gái sẽ mặc quần sooc và mặc áo màu hồng. Trong những bạn đó, em thích bộ đồ của bạn Hà Anh. Ngày thứ tư có chủ đề là ngày kì dị. Đó là ngày chúng ta sẽ mặc những bộ đồ kì dị hoặc là kì quoặc. Ngày đó em đã mặc áo màu đen, mặc váy bó màu xanh lam, khoác môt cái áo choàng màu đỏ và đeo một cái kính màu đỏ. Ở lớp em có những bạn đi một bên dép, môt bên giày. Em thích bộ đồ của bạn Thu Hà. Chủ đề của ngày thứ năm đó là ngày con vật. Đó là ngày ta sẽ mặc bộ đồ có hình con vật. Em đã hoá trang thành con voi. Hôm đó có một sự trùng hợp ở lớp em đó là ba bạn đều hoá trang thành con voi và cũng cùng mua ở Thái Lan. Thật là sự tình cờ thú vị. Chủ đề của ngày thứ sáu là ngày trang phục ấn tượng, ngày ấn tượng là ngày chúng ta có bộ đồ đẹp nhất. Ngày đó em mặc một bộ váy màu hồng. Chiếc váy đó em thường mặc vào ngày em đi dự đám cưới hoặc đi biểu diễn đàn piano. Em thích bộ váy của bạn Linh Anh, và bạn ấy cũng mặc bộ váy màu hồng giống như em.

Ngày Halloween là ngày em rất yêu thích! Em rất thích mặc những bộ quần áo kinh dị và đi doạ các bạn. Em cũng rất thích chơi những hoạt động ở trường Hanoi Academy vào ngày Halloween!

Em nghĩ năm nay chúng em đã có một mùa Halloween rất vui và đáng nhớ ở trường Hanoi Academy thân yêu.

Ngọc Lam – 3A1

Một số bài viết tiêu biểu của các bạn phóng viên nhí:

 Happy Halloween 3 Happy Halloween

Bài viết của bạn Thanh Hương và Trang Nhi lớp 4A1

Happy Halloween 4 Happy Halloween

Happy Halloween 5 Happy Halloween

Bài viết của bạn Ngọc Khánh và Bảo Trân lớp 4A1

Happy Halloween 6 Happy HalloweenHappy Halloween 7 Happy Halloween

Những chia sẻ thật đáng yêu phải không nào các bạn?! Trong suốt một năm học, chúng tớ còn có rất nhiều hoạt động lễ hội sôi nổi và hấp dẫn nữa cơ. Hãy đến và cùng tham gia lễ hội Halloween với chúng mình, các bạn nhé!

Câu lạc bộ Phóng viên nhí Khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây