Hanoi Academy chính thức đưa môn Quản lý tài chính Cha – Ching vào chương trình Tiểu học

Tại Hanoi Academy, học sinh không chỉ được học về kiến thức phổ thông như toán, văn, ngoại ngữ mà trên hết các con còn được trang bị các kỹ năng sống để trở thành những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên mới. 

Hanoi Academy chính thức đưa môn Quản lý tài chính Cha – Ching vào chương trình Tiểu học

Tại Việt Nam, việc giáo dục trẻ về cách sử dụng tiền, tiết kiệm… thường là vấn đề được bỏ ngỏ tại các gia đình cũng như trường học. Nhưng chúng ta đều biết rằng, tài chính ảnh hưởng một phần quan trọng đến sự thành công của mỗi con người. Ở một xã hội phát triển cao như hiện nay, trẻ em càng cần phải được tiếp xúc, làm quen với những kiến thức tài chính ngay từ nhỏ, để chúng hiểu được giá trị của tiền bạc, nhận thức được trách nhiệm và hình thành thái độ đúng đắn với tiền, biết trân trọng và chi tiêu một cách hợp lý.

Hiểu được tầm quan trọng đấy, bắt đầu từ kỳ học này, Hanoi Academy chính thức đưa môn học Quản lý tài chính vào chương trình học chính thức. Để các em được tiếp cận với tiền sớm, giúp trẻ thông minh hơn trong việc tính toán, cũng như áp dụng được những kiến thức môn toán vào thực tế và hình thành được những thói quen tài chính tốt ngay từ lúc bé. Sau khi chương trình học kết thúc, các bạn học sinh sẽ được tham gia thi tài trong cuộc thi Doanh nhân nhí cấp trường. 

Hanoi Academy chính thức đưa môn Quản lý tài chính Cha – Ching vào chương trình Tiểu học

Quản lý tài chính Cha – Ching là dự án được tài trợ hoàn toàn 100% với mục tiêu hỗ trợ các trường đã và đang triển khai các chương trình JA, nhằm cung cấp thêm kiến thức bổ ích để các em học sinh được phát triển toàn diện các kiến thức: Công nghệ – Quản lý tài chính – Kinh doanh. Hiện tại, bộ chương trình JA Vietnam được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định và đã được điều chỉnh mức chi phí tài trợ do các chương trình đã được hỗ trợ tối đa chi phí để phù hợp nhất với Việt Nam.

Hanoi Academy chính thức đưa môn Quản lý tài chính Cha – Ching vào chương trình Tiểu học

Để giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về hoạt động giáo dục tài chính cho con, ngày 23/1 tới đây, Trường Hanoi Academy phối kết hợp cùng Tổ chức Junior Achievement JA Vietnam (JA Vietnam) tổ chức buổi lễ ra mắt Dự án Cha-Ching. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu một khởi đầu mới mẻ và đầy thử thách cho việc đưa bộ môn Quản lý tài chính vào chương trình học của Bộ Giáo dục.

Tại buổi ra mắt, đại diện JA sẽ tổng kết lại những thông tin về Dự án Cha-Ching Curriculum năm 2019-2020, chia sẻ về ý nghĩa việc triển khai và phát triển Dự án Cha-Ching Curriculum tại Việt Nam. Đặc biệt, tại sự kiện sẽ diễn ra lễ ký kết thỏa thuận triển khai dự án giữa Prudential Việt Nam và JA Vietnam.

Hy vọng rằng với sự đổi mới trong cách giảng dạy cùng với những sự kiện mới về giáo dục, nhà trường sẽ là cầu nối vững chắc cho phụ huynh, học sinh nắm bắt được những thông tin hữu ích và những cơ hội cho tương lai.