HaCAMP 2016 và những dòng tâm trạng

HaCAMP 2016 và những dòng tâm trạng HaCAMP 2016 và những dòng tâm trạng
HaCAMP 2016 và những dòng tâm trạng

   Ngày cuối cùng của trại hè HaCAMP 2016, học trò và thầy cô như bịn rịn hơn, lưu luyến hơn. Chuỗi ngày bên nhau, các con được học nhiều điều về cuộc sống mà có lẽ tự bản thân các con cảm nhận được sâu sắc nhất:

“Bao nhiêu cảm xúc vui sướng đến khó tả cứ ùa về khi tôi nhớ đến những khoảng thời gian tại HaCAMP mùa hè 2016 vừa qua. Nó đã thật sự đi sâu vào tâm trí tôi, vì đây không chỉ là một trại hè để học văn hóa, mà đó là nơi để chúng tôi thỏa sức thể hiện những điều nổi bật bên trong mình…

   Tất cả bắt đầu vào một buổi sáng thứ hai thật đỗi quen thuộc. Bước chân vào mái trường đã cả một mùa hè xa cách, chúng tôi như thật mừng rỡ khi gặp lại nhau, nhưng ngoài những người bạn bè cũ ấy, chúng tôi còn được làm quen với các em nhỏ và và các bạn trường ngoài nữa. Được cô giáo chủ nhiệm phân chia thành các nhóm khác nhau, gồm cả các bạn bé hơn và các bạn cùng trang lứa, chúng tôi chia sẻ nhiều điều về bản thân mình. Tất cả những ngày hôm sau, chúng tôi vẫn sát cánh cùng nhóm học khóa hè và tham gia các cuộc thi thật thú vị. Từ nấu ăn tới chơi bóng nước, kể cả đi bơi hay làm những bài thuyết trình, càng ngày chúng tôi càng học thêm được về tính đoàn kết, nhưng điều tuyệt vời nhất mà tôi nhận được vẫn là niềm vui và sự yêu thương từ các bạn và các thầy cô giáo. Dù có một điều thiệt thòi hơn các bạn, là tôi không tham gia được vào đêm Gala Dinner do thời tiết xấu, nhưng thật sự tôi rất yêu trại hè này”- Ngọc Nhi (Phần Lan)

   “HaCAMP chỉ diễn ra trong hai tuần, là khoảng thời gian không nhiều nhưng nó giúp tôi có những trải nghiệm mới,được hoạt động với mọi người, được vui chơi thỏa thích. Hơn nữa tôi được mở rộng hiểu biết của mình về các nước trên thế giới đặc biệt là Phần Lan – một đất nước xinh đẹp ở vùng ôn đới với những danh lam thắng cảnh mê người và ẩm thực phong phú, đa dạng. ”- Tú Anh (Phần Lan)

   “Em mong muốn rằng năm sau trại hè vẫn tiếp tục tổ chức và năm sau em mong muốn được những quốc gia khó hơn nữa, cho bọn em được tập thể dục mỗi buổi sáng bằng những trò chơi thú vị hơn nữa “- Hương Giang (Bồ Đào Nha)

    “Đây là lần đầu tiên con tham gia một khóa học hè thú vị như thế này. Và khóa học này đã giúp con biết cách sống tự lập khi xa gia đình, tham gia các hoạt động, và giao lưu, học hỏi với các anh chị tình nguyện viên. Con đã tham gia 2 đợt và con thấy mỗi đợt là một trải nhiệm khác nhau và có những hoạt động thú vị, bổ ích- Vương Trang Nguyên (Hy Lạp)

Đại Dương- một học sinh trở về từ Nhật Bản, con đã viết những cảm nhận về sự khác biệt với môi trường con đã từng theo học:

   Từ lúc đi học trại hè này, con đã làm quen được với rất nhiều người bạn, các anh chị và các thầy cô giáo. Nhưng không chỉ làm quen được với mọi người, mà con còn làm quen được với ngôi trường này, và thậm chí là đã lưu được nhiều kỉ niệm ở trường. Bóng né, bóng nước, chơi bài, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, đây cũng là một trong những kỉ niệm với mọi người như các bạn bè, các anh chị và những các thầy cô. Kỉ niệm ở đây đối với con là một kho báu, là một điều khó để mà quên được. Con đã học được rất nhiều điều từ các thầy cô, từ các anh chị, và thậm chí là từ các bạn. Sự ý thức, chủ động, lòng khiêm tốn và lòng tự tin, đó là một trong những điều mà con đã học được ở trong trại hè này”.

   “Trước hết, con xin cảm ơn các thầy cô và anh chị tình nguyện viên vì đã giúp con rất nhiều. Đây là khóa đầu tiên con tham gia nên con cũng hơi bỡ ngỡ! Tuy vậy, sự giúp đỡ của thầy cô, các anh chị con có thể hòa nhập tại trại hè lần này! Qua HaCAMP lần này, con đã mở rộng được tầm mắt với thế giới khi tìm hiểu về Hy Lạp và lắng nghe những nhóm khác. Thực sự,mỗi ngày con đều rút ra được kinh nghiệm từ những lời phát biểu của thầy cô. Đặc biệt, thuyết trình là điểm yếu nhưng con đã cải thiện cái yếu của mình. Vào ngày ẩm thực, con cũng không đủ tự tin để nấu. Tuy vậy, chú đầu bếp đã hỗ trợ con để nhóm con ra được một món đặc sản được làm cực kì thành công và con rất hài lòng về những thành viên trong nhóm”- Kiến Quốc (Hy Lạp)

   Hoàng Gia Huy- một học sinh mới của trường Hanoi Academy trong năm học này cũng chia sẻ: “Ở trại hè HaCAMP, con đã thấy tiến bộ hơn khi ở nhà. Trại hè HaCAMP đã cho con thấy sự khó khăn và nhiều điều bổ ích. Khi mới bắt đầu vào lớp, con cảm thấy rất ngại vì rất ít người chơi với con, nhưng về sau nhiều bạn chơi và con còn được biết đến các cô giáo, thầy giáo, các anh chị đã giúp em suốt trại hè vừa qua, con rất vui về điều đó. Khi ở đây, con học được rất nhiều điều thú vị, từ cách tự sống, tự ở ;cách xưng hô với bạn thân và người lớn. Con cảm thấy trường này khác xa các trường mà con đã học, ở đây có đủ thứ tiện nghi. Con đã được làm quen với người Tây, chất lượng trường này rất tốt. Khi ăn trưa, con đã được ăn một bữa cơm ngon và con rất biết ơn những cô đầu bếp đã cho con một bữa cơm ngon đến thế này. Ở đây con còn được bơi, được đá bóng, được sử dụng máy tính. Khi mới bắt đầu vào trại hè, con còn được làm đầu bếp và đã đạt giải nhì cuộc thi nấu ăn. Con rất thích học ở trại hè HaCAMP, em luôn muốn học ở trại hè này cho đến khi đi thi đại học”.

   Đây là lần đầu tiên con tham gia khóa học hè HaCAMP. Khóa học là một hành trình thú vị khi được tham gia nhiều hoạt động, được giao lưu và học hỏi với các anh chị lớn hơn. Con là thành viên nhỏ nhất của nhóm Phần Lan và cũng là nhóm trưởng. Đây là lần đầu tiên con được làm nhóm trưởng, công việc này khá là tuyệt vời. Ở ngày Ẩm thực thế giới, nhóm chúng con cũng đã được học hỏi thêm về lĩnh vực ẩm thực của Phần Lan, con rất háo hức để được làm bếp. Trong ngày Hội họa thế giới, con đã vẽ một bức tranh về núi tuyết ở Phần lan, nó cũng là một biểu tượng của đất nước Phần Lan yêu quý, con khá thất vọng vì bức tranh đó không đoạt giải. Với chủ đề thời trang tái chế, nhóm chúng con đã làm một bộ đồ  từ giấy, bao cám, ruy băng đỏ và vài chiếc nơ giấy, con rất vui vì đạt được giải nhì. Hôm qua, đêm gala là một bữa tiệc kết thúc hoành tráng, có rất nhiều tiết mục đặc sắc”- Vũ Thanh Hương (Phần Lan)

   “Trại hè HaCAMP là một trong những trại hè ảo diệu nhất, vui nhất, thú vị nhất mà em từng học. Hồi đầu em đến đây, em cứ tưởng lại phải học văn hóa như học ở trường cũ nhưng khi đến đây học em thấy rằng em chỉ học về kĩ năng sống, tính đoàn kết và em được hoạt động thể thao rất nhiều”-Tuấn Hưng (Pháp)

   Trại hè mùa thứ Hai của trường Trung học Hanoi Academy đã khép lại, nhưng hình ảnh của những cô cậu học trò thông minh, đáng yêu, tinh nghịch luôn in sâu trong tâm trí các thầy cô. Với những kiến thức đã học tập và rèn luyện, các con hãy sẵn sàng cho một năm học mới thành công nhé! Cô trò mình sẽ cùng gặp nhau và đồng hành trong những ngày HaCAMP sôi động sắp tới!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây