Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

Tuần vừa rồi, các con đã được học về chủ đề “Nghề nghiệp”. Lớp Peacock và Flamingo đã được Cô Patricia dẫn tới tiệm bánh của nhà trường để tìm hiểu về “Nghề làm bánh”. Các con đã được thực hành nói Tiếng Anh và có một buổi học đầy hứng thú tại tiệm bánh Hanoi Academy.

        Giờ học được bắt đầu một cách sôi nổi bởi những video, bài hát và hình ảnh để giới thiệu cho các con về chủ đề bài học của ngày hôm nay là “Nghề nghệp”. Để các con thêm hào hứng về bài học Cô Patricia đã hướng dẫn các con làm những chiếc “mũ đầu bếp”. Khi những chiếc mũ đầu bếp xinh xắn, nhiều màu sắc đã được đội ngay ngắn trên đầu những chú đầu bếp tí hon này, cô giáo yêu cầu các con xếp thành hàng để bắt đầu hành trình khám phá “Nghề làm bánh” tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery.

        Trên gương mặt của các con hiện rõ sự rạng rỡ với những nụ cười trong veo, sự hứng khởi chuẩn bị cho hành trình khám phá những điều mới thật tuyệt. Khi đến tiệm bánh các con được Cô Patricia yêu cầu chào hỏi các cô chú trong tiệm bánh bằng Tiếng Anh. Các con xếp thành hàng đi vào khu vực làm bánh. Bên trong khu vực làm bánh, các con được cô Patricia giới thiệu về các dụng cụ làm bánh bằng Tiếng Anh và thực hành nói câu bằng Tiếng Anh với các từ vựng này.

Gio hoc TA tai HA bakery 1 Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

       Các con được cô Patricia giới thiệu về công dụng của mỗi dụng cụ, nó được dùng trong quy trình nào để làm ra những chiếc bánh. Các con lắng nghe chăm chú, một vài đôi tay không khỏi tò mò, muốn được cầm lấy, trải nghiệm ngay những dụng cụ làm bánh này.

Gio hoc TA tai HA bakery 2 Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

       Sau khi nghe cô giới thiệu về các dụng cụ làm bánh, các con được thỏa thích, say sưa trải nghiệm với những dụng cụ làm bánh. Các bạn đầu bếp nhí cũng không quên chia sẻ những trải nghiệm về các dụng cụ làm bánh này cho các bạn bên cạnh mình với niềm vui thích.

Gio hoc TA tai HA bakery 3 Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

       Sau đó, các con được “chú đầu bếp”  tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery trực tiếp hướng dẫn cách làm ra những chiếc bánh. Những đôi mắt bắt đầu chăm chú nhìn theo đôi bàn tay điêu nghệ của “Chú đầu bếp” nặn ra những chiếc bánh thật đẹp.

Gio hoc TA tai HA bakery 4 Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

      Các con rất hào hứng khi được tận mắt nhìn những chiếc bánh được cho vào lò nướng. Những đôi mắt hướng về cánh cửa lò nướng như đang chờ đợi một điều gì đó kỳ diệu khi cánh cửa lò nướng mở ra.

Gio hoc TA tai HA bakery 5 Giờ học Tiếng Anh thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery

     Giờ học tại tiệm bánh kết thúc, các con lại ngay ngắn xếp thành hàng đi về lớp. Trên đường đi về lớp học, có bạn kéo kéo áo cô và bảo “Cô ơi! Lớn lên con sẽ là đầu bếp!”.  Cô cười, mắt long lanh, hạnh phúc vì cô biết: một hạt giống ước mơ đã được cô gieo trồng sau giờ học thực tế tại tiệm bánh Hanoi Academy Bakery!

Lê Thị Nga – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: Tại đây