Giao hữu Bóng đá khối THCS tranh cúp HA Open 2016 - Hanoi Academy

Giao hữu Bóng đá khối THCS tranh cúp HA Open 2016

• Cuộc sống học đường
  • 29/10/2016

Hôm nay ngày 29/10/2016 tại trường Hanoi Academy đã khai mạc giải Bóng đá giao hữu khối THCS. Tới tham dự có đông đảo Huấn luyện viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh các cầu thủ. Năm nay có 4 đội đại diện cho 4 trường là Trường Wellspring, Olympia, Vinschool và trường chủ nhà Hanoi Academy. Sau lễ khai mặc các đội bốc thăm chia đội đá vòng loại và đội thắng của 2 trận đầu sẽ gặp nhau trong trận chung kết và đội thua của 2 trận đầu sẽ tranh thứ hạng ba – tư.

HA Open Cup 2016 2

HA Open Cup 2016 3

Ở trận Bóng đá đầu tiên Trường Hanoi Academy bốc thăm và gặp đội Vinschool được đánh giá rất mạnh và là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay. Khi tiếng còi khai cuộc bắt đầu đội Hanoi Academy đẩy cao đội hình, đá pressing toàn sân, ép sân đội bạn và đã có được bàn thắng từ rất sớm. Những cái tên như Lê Thanh Tùng, Hoàng Quang Phúc, Trần Đức Mạnh lần lượt đưa Hanoi Academy dẫn với tỉ số 4-1. Sang hiệp 2 đội Vinschool đã thay đổi chiến thuật đá áp sát hơn, và tích cực ban bật đã gỡ lại được 3 bàn thắng trong vòng 15 phút. Ngay khi bị gỡ hòa, các cầu thủ Hanoi Academy như bị động đến lòng tự ái cùng sự thăng hoa của những cái chân mềm dẻo, điêu luyện lại 1 lần nữa đưa Hanoi Academy vươn lên dẫn trước. Và cái tên đã ấn định chiến thắng 5-4 cho Hanoi Academy không ai khác chính là Trần Đức Mạnh nhưng cũng phải kể đến pha kiến tạo hết sức đẹp mắt cho Mạnh đó là Lê Thanh Tùng –  thủ lĩnh của toàn đội.

HA Open Cup 2016 4

Trở lại với trận đấu Bóng đá diễn ra cùng giờ là đội WellSpring và Olympia thì tỉ số qua 2 hiệp là 5-1 nghiêng về Wellspring.

Sau khi nghỉ ngơi xong loạt trận tranh Ba – Tư diễn ra giữa hai đội Vinschool và Olympia. Quả thật khi chứng kiến 2 đội thi đấu và trình diễn thứ bóng đá cống hiến thì không ai trên khán đài không dành những tràng pháo tay cổ vũ cho các cầu thủ. Những bàn thắng liên tiếp được ghi, 2 đội đã tạo ra màn rượt đổi tỉ số như những màn rượt đuổi ở những trận cầu kinh điển trên thế giới. Sau 2 hiệp cả 2 đội không phân thắng bại, hai đội bước vào loạt đá luân lưu. Chung cuộc đội Vinschool đã giành chiến thắng với tỉ số 5-4 và giành huy chương Đồng.

Bước vào trận chung kết, trận đấu được mong chờ nhất giữa 2 đội Wellspring – Hanoi Academy, cả khán đài chật kín cổ động viên và những tiếng reo hò cổ vũ cho cả 2 đội. Tiếng còi cất lên, 2 đội đều tăng tốc và đẩy cao tốc độ trận đấu. Những pha va chạm, những đường bóng nhanh chớp nhoáng thể hiện đúng cục diện trận đấu và sự gay cấn, hấp dẫn của trận chung kết. Sau 5 phút trường Hanoi Academy đã có được bàn thắng dẫn trước và Việt An là cái tên được nhắc đến trong bàn thắng này, em đã ghi 1 bàn thắng quá đẹp gần như từ giữa sân làm thủ môn đội bạn dù đã rất xuất sắc nhưng cũng không thể cản phá. Bị bàn thua từ rất sớm, đội Wellspring đẩy cao hơn tốc độ và chỉ sau 3 phút đã có được bàn thắng gỡ hòa, đưa 2 đội về vạch xuất phát. Kết thúc hiệp 1 cả hai đội hòa với tỉ số 1-1. Sau thời gian nghỉ ngơi và những điều chỉnh về nhân sự, chiến thuật trường Wellspring đã có bàn thắng thứ 2. Trước sự cổ vũ cùng niềm tin của CĐV dành cho các cầu thủ Bóng đá Hanoi Academy, các cầu thủ Hanoi Academy đã chiến đấu hết mình tập trung cao độ và điều gì đến cũng đã đến, phút thứ 14 tỉ số lại được cân bằng 2-2 cả nhà thi đấu như nổ tung bởi tiếng reo hò, vỗ tay dành cho các cầu thủ Hanoi Academy. Chỉ sau đó 1 phút trọng tài nổi hồi còi kết thúc hiệp đấu.

HA Open Cup 2016 5 HA Open Cup 2016 6

Quả thật đây là 1 trận chung kết nghẹt thở và kịch tính đến giây cuối cùng. Bước vào loạt đá luân lưu cân não cho cả 2 đội thì tâm lý thi đấu là điều vô cùng quan trọng, áp lực tâm lý đã khiến cầu thủ 2 bên sút hỏng khá nhiều. Tuy nhiên, ở quả sút quyết định, thủ môn của trường Hanoi Academy Nguyễn Hà Khánh Nam đã bình tĩnh bắt gọn bóng mang về chức vô địch quý giá cho trường Hanoi Academy.

HA Open Cup 2016 1

Đây là lần đầu tiên giải đấu Bóng đá giao hữu HA Open Cup 2016 được tổ chức giữa các khối trường Song ngữ, tư thục trên địa bàn thành phố HN và đã có những thành công nhất định. Chắc chắn trong năm sau và những năm tới, Hanoi Academy sẽ tổ chức những giải đấu giao hữu lớn hơn và quy mô hơn nữa, tạo ra 1 sân chơi lành mạnh nhằm giao lưu, gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường Song ngữ và các trường tư thục trên địa bàn thủ đô.

Phạm Đức – phòng Marketing & Tuyển sinh

Bóng đá