Tin tức - Sự kiện

Bé tự lập – Mẹ yên tâm với giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non

 • Uncategorized
 • 03/09/2017

Trong bài viết này, Hanoi Acedemy sẽ giới thiệu giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ học tập kỹ năng tự chăm sóc bản thân để tạo lập giúp trẻ thói quen tự lập cũng như giúp trẻ chuẩn bị những kỹ năng cần thiết khi bắt đầu tham gia vào môi trường tiểu học

Tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều rất quan trọng, giai đoạn này trẻ có khả năng học hỏi và lớn lên rất nhanh. Trong đó kỹ năng chăm sóc bản thân giúp trẻ biết cách giữ gìn sức khỏe, chăm sóc tốt cho mình không những giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm phần nào, đỡ vất vả mà con giúp con sớm trở thành người có trách nhiệm.

giáo án giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Những lưu ý khi dạy kỹ năng sống cho trẻ

Một lưu ý quan trọng khi dạy kỹ năng sống tự chăm sóc bản thân cho trẻ mầm non là bố mẹ cần kiên nhẫn khi con mình cố gắng tự lập và xây dựng tính tổ chức ngay tại gia đình.

giáo áo giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Ví dụ, phân công công việc trong gia đình, giao cho bé những việc đơn giản trong khả năng của bé như nhặt rau, thiết lập nguyên tắc khi đi học về giày dép cần được để ở đâu. Khi tập cho bé tự đi giày, hãy kiên nhẫn hướng dẫn và chờ bé thực hiện được thay vì mang giày giúp bé

Các trò chơi trong giáo án dạy kĩ năng sống cho trẻ mầm non

Nhằm giúp các con được học tập vui vẻ, hào hứng, các cô giáo đã lên các bài giảng kỹ năng sống cho trẻ mầm non dưới dạng tổ chức các trò chơi hấp dẫn như: Ai khéo tay hơn, trình diễn thời trang, tinh mắt nhanh tay.

giáo áo giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

 • Hoạt động 1: Các con được chơi trò thi xem ai sắp xếp giày dép trên giá ngăn lắp, gon gàng nhất
  Chuẩn bị: 30 đôi giày, 30 đôi dép, 3 cái giá để giày
  Sau đó cô giáo sẽ phổ biến luật chơi, hướng dẫn các con chơi và bật nhạc như chương trình đã lên trong giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non
 • Hoạt động 2: Hoạt động tiếp theo cũng là một hoạt động không kém phần thú vị
  Luật chơi rất đơn giản nhưng cũng đủ khiến các bé phải tư duy rất nhiều. Các con sẽ bốc thăm xem mình sẽ mặc trang phục mùa hè hay mùa đông và cần chọn được quần áo theo đúng mùa trong tủ quần áo để mặc. Bạn nào mặc đúng trang phục và gọn gàng nhất sẽ là người chiến thắng.Hoạt động này được thiết kế trong giáo áo giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng ghi nhớ, phán đoán và phát triển kỹ năng sống tự mặc quần áo cho bản thân.
 • Hoạt động 3: Hoạt động tiếp theo là một trò chơi có tên tinh mắt nhanh tay.
  Cô giáo sẽ chuẩn bị sẵn nhiều hình ảnh là các đồ vật, trong đó có cả những đồ vật có thể gây nguy hiểm cho bản thân như hình cái kéo, hình ổ điện…
  Luật chơi rất đơn giản, trong thời gian quy định, trẻ sẽ chọn những hình ảnh đồ vật có khả năng gây nguy hiểm cho mình và dán lên bảng. Bé nào dán được nhiều hình ảnh đúng nhất sẽ thắng.Đưa trò chơi này vào giáo án rèn kỹ năng sống cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phân tích, nhận biết và ghi nhớ những vật nguy hiểm cho bản thân để tránh xa.

Thông qua các trò chơi vui vẻ, hấp dẫn như thế này, các cô giáo hi vọng, trẻ không chỉ trang bị được những kỹ năng tự chăm sóc bản thân để làm hành trang tiếp túc phát triển thật an toàn và khỏe mạnh sau này mà còn có những giây phút lý thú, vui vẻ trong suốt quá trình học. Với sự trợ giúp từ giáo án kỹ năng sống cho trẻ mầm non.

Xem thêm thông tin: tại đây