Gia đình thân yêu!

  Gia đình là tế bào của xã hội, là hạt nhân quan trọng ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của xã hội. Trong quá trình hình thành và phát triển của trẻ, để con trẻ phát triển đầy đủ, trở thành công dân có kiến thức văn hóa, khoa học, kĩ năng nghề nghiệp, lối sống lành mạnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, gia đình đóng vai trò hết sức quan trọng. Giống như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chia sẻ trong hội nghị cán bộ Đảng trong ngành giáo dục năm 1957: “Để đạt được mục tiêu này, giáo dục nhà trường chỉ là một phần, còn cần có sự giáo dục ngoài xã hội và trong gia đình để giúp cho việc giáo dục trong nhà trường được tốt hơn. Giáo dục trong gia đình dù tốt đến mấy, nhưng thiếu giáo dục trong nhà trường và ngoài xã hội, thì kết quả giáo dục cũng không hoàn toàn.”

  Trong giai đoạn ấu thơ của cuộc đời, gia đình chính là chiếc nôi ấp ủ cả về thể chất lẫn tâm hồn của mỗi người. Những người thân trong gia đình là môi trường sống của con, quyết định môi trường giáo dục hỗ trợ, hướng dẫn con, định hướng cho con phát triển nhân cách của cuộc đời.

  Đối với lứa tuổi Tiểu học cũng vậy, ông bà, cha mẹ, anh chị em,… là những mối quan hệ chi phối, ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển nhân cách của con trẻ. Chính những người thân trong gia đình là “những người thầy, người cô đầu tiên” trong cuộc đời của con, đặt nền tảng đầu tiên cho nhân cách của con. Kết quả nghiên cứu và thực tiễn cuộc sống cho thấy, những con người chân chính phần nhiều được trưởng thành trong quan hệ gia đình lành mạnh, tốt đẹp, cha mẹ là những người công dân có nhân cách.

Gia dinh than yeu 01 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 02 Gia đình thân yêu!

Gia đình hạnh phúc là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của con trẻ!

  Đến với trường Hanoi Academy, các thầy cô giáo từ mọi cấp học đều luôn định hướng cho các con học sinh tình yêu gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi con đối với gia đình và cộng đồng xã hội. Đối với mỗi cấp học, mục tiêu đạt được sẽ căn cứ vào từng độ tuổi, đặc điểm tâm sinh lý của các con.

  Trong những tuần học vừa qua, riêng đối với các con học sinh khối lớp 2 trường Tiểu học Hanoi Academy, các thầy cô giáo đã và đang tiếp tục hành trình nuôi dưỡng tình yêu gia đình cho các con thân yêu!

Gia dinh than yeu 04 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 05 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 06 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 07 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 08 Gia đình thân yêu!

Gia đình “Nhỏ” hay gia đình “lớn” đều là những người ảnh hưởng lớn đến trẻ!

  Đầu tiên, các con cùng nhau tìm hiểu và cảm nhận trong các bài tập đọc, câu chuyện theo chủ đề “ông bà, cha mẹ,…”. Tiếp đến, các con cùng tham gia mở rộng vốn từ thể hiện tình cảm gia đình, cùng thực hành lựa chọn từ ngữ trong mỗi trường hợp thực tế.

   Khi đã hiểu được tình thương ấm áp mà mọi người trong gia đình dành cho mình, các con bắt đầu dần bộc lộ tình cảm của mình theo nhiều cách khác nhau: bạn thì viết thiếp (trong cuộc thi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10), bạn thì viết thư, làm văn về người thân trong gia đình, giới thiệu về gia đình mình cho các bạn biết qua những bức ảnh thật đẹp,…Cũng từ đó, các con đã hiểu hơn về tình cảm của những người thân dành cho mình và cảm nhận được thật rõ tình thân ấm áp, chứa chan hạnh phúc mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Gia dinh than yeu 03 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 10 Gia đình thân yêu!

Tình yêu của các con thật đáng yêu và tuyệt vời!

Gia dinh than yeu 09 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 11 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 12 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 13 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 14 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 15 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 16 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 17 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 18 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 19 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 20 Gia đình thân yêu!Gia dinh than yeu 21 Gia đình thân yêu!

Tổ ấm gia đình 
Không gì sánh được
Còn trong ký ức bao nhiều buồn vui
Tình thương của mẹ, cùng lời cha dặn
Một mai vững bước cho con vào đời. 

Tình yêu gia đình thật thiêng liêng và cao quý biết bao! Các thầy cô giáo mong muốn các con sẽ tiếp tục được bồi dưỡng tình yêu gia đình trong những giai đoạn tiếp theo của cuộc đời mình. Chúc các con luôn thể hiện nét cá tính riêng, tình yêu tuyệt vời đối với các thành viên trong gia đình.

 Cô Nguyễn Thanh Loan – Giáo viên Tiểu học

Xem thêm thông tin: Tại đây