Tin tức - Sự kiện

Em yêu môn Sinh học

  • Uncategorized
  • 08/09/2016

  Là một học sinh của cô Dung – một người giáo viên tuyệt vời, em đã được cô truyền đạt lại những nền tảng kiến thức của bộ môn Sinh học. Theo em thấy, Sinh học là một môn  rất thú vị, đòi hỏi sự tập trung cao độ để có thể nắm chắc được kiến thức của bài học. Nhưng bù lại, nếu chúng ta đã có thể hiểu rõ những kiến thức cơ bản thì ta sẽ có thể dễ dàng từng bước, từng bước đặt thêm những “viên gạch kiến thức” để tiến tới xây dựng “ngôi nhà khoa học”. Trong mỗi tiết sinh học, cô tận tình giảng giải cho cả lớp và luôn luôn tổ chức những trò chơi nhóm, hay thành lập một đội  để nâng cao khả năng xây dựng bài. Bất kể là ai, sau khi đã được học cô Dung và nghe cô giảng bài thì chắc chắn sẽ hiểu bài và sẽ luôn nhớ mãi những điều cô dạy.

Em yeu mon sinh hoc 5

   Ngoài ra,  em thấy Sinh học cũng là một môn học tuyệt vời dành cho những bạn học sinh muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh chúng ta. Tất cả kiến thức của Sinh học đều rất thú vị, khiến ta muốn đào sâu hơn để tìm ra điều cốt lõi của mọi vấn đề. Sẽ không bao giờ hết những câu hỏi trong đầu ta, những câu hỏi về Sinh học đa dạng và phong phú. Chúng sẽ không làm ta cảm thấy nhàm chán mà ngược lại tạo cho ta một cảm giác hứng thú và tràn đầy cảm hứng.

   Qua đó, ta có thể rèn luyện được cho chính chúng ta niềm say mê với học tập, để tất cả các môn sẽ không phải là những bộ môn mình phải học mà là các bộ môn mình muốn học. Em biết rằng, để có thể phát triển cho mình kĩ năng đó, ta không thể chỉ chúi đầu vào học mà phải cảm nhận được điều thú vị trong môn học, điều đó sẽ giúp ta hiểu kĩ hơn nền tảng của môn học tạo thành đòn bẩy phát triển hơn nữa các kiến thức phức tạp hơn, nâng cao hơn trong con đường nghiên cứu khoa học.

Em yeu mon sinh hoc 1 Em yeu mon sinh hoc 2

   Với em, Sinh học là một bộ môn mà em có thể tìm thấy niềm hăng say và cảm hứng trong đó. Theo em, đó mới là một cách đúng đắn để giáo dục thế hệ tương lai, tạo ra một ” niềm vui trong học tập” cho mỗi công dân hay học sinh mai sau. Nhớ đó ta mới có thể phát triển hơn, mới có thể “sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới ” theo lời Bác Hồ đã dạy chúng ta. Là một học sinh của trường Hanoi Academy, em cảm thấy việc đào tạo một thế hệ con trẻ mai sau rất quan trọng và việc giúp trẻ có thể tìm được niềm hăng say với từng môn học là điều đầu tiên ta cần làm để có thể biến việc đó thành hiện thực.Và Em yêu môn Sinh học!

Nguyễn Ngọc Mai Linh – Lớp 8A2

Xem thêm thông tin: tại đây