Đội tuyển trường THCS Hanoi Academy vô địch bóng rổ quận Tây Hồ – Trải nghiệm của các cầu thủ

Đội tuyển trường THCS Hanoi Academy vô địch bóng rổ quận Tây Hồ – Trải nghiệm của các cầu thủ

Ngày nay, các bậc cha mẹ đều hiểu rõ để con trở thành công dân toàn cầu thì không chỉ học văn hóa. Những chương trình kỹ năng, ngôn ngữ Anh hay hoạt động thể chất được hết sức chú trọng. Nhiều trường học ở Hà Nội trong đó có trường học tốt khu ngoại giao đoàn – Hanoi Academy đã luôn đầu tư cho các lĩnh vực này trong công tác đào tạo.

Xem thêm:

Trường học tốt khu ngoại giao đoàn được đánh giá bằng tiêu chí nào?

Hiện nay các bậc cha mẹ đánh giá một trường học tốt không còn như xưa. Những tiêu chí cần đáp ứng sự phát triển tất yếu trong ngành giáo dục để chúng ta có thể sánh bước với những nước phát triển trên thế giới.

trường học tốt khu tây hồ tây 1 Đội tuyển trường THCS Hanoi Academy vô địch bóng rổ quận Tây Hồ – Trải nghiệm của các cầu thủ
trường học tốt khu ngoại giao đoàn đáp ứng những tiêu chí của giáo dục hiện đại

Cũng như tất cả các trường học ở những thành phố lớn, trường học tốt khu ngoại giao đoàn sẽ phải đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Ngoài chương trình mà bộ giáo dục đưa ra, ngoại ngữ cần chuẩn chương trình quốc tế, kỹ năng sống không thể thiếu, và thể thao phải được chú trọng.

Hệ thống giáo dục Hanoi Academy luôn đặt vấn đề thể chất của học sinh lên hàng đầu. Trường THCS Hanoi Academy – Trường học tốt khu ngoại giao đoàn vẫn được nhắc đến là có hoạt động thể thao tốt nhất quận Tây Hồ. Những vận động viên của trường luôn ở trong trái tim thầy cô, cha mẹ với một niềm tự hào và một niềm yêu thương sâu sắc.

Các con liên tiếp mang vinh quang về cho ngôi trường thân yêu với những giải vô địch mà gần đây nhất là chiếc cúp vô địch giải bóng rổ Quận Tây Hồ diễn ra ngày 10/12. Cũng nhờ vậy, Hanoi Academy nhiều năm liền được các bậc phụ huynh cùng ngành giáo dục đánh giá là trường học tốt khu tây Hồ Tây.

Các cầu thủ của Hanoi Academy đã từng vượt qua hai đối thủ THCS Đông Thái, THCS Xuân La một cách dễ dàng với điểm số cách biệt tại giải vô địch bóng rổ quận Tây Hồ. Đến dự giải có ông Nguyễn Hoài Phương – Chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo quận Tây Hồ, đội ngũ trọng tài cùng đông đảo các vận động viên và phụ huynh học sinh của các trường trên địa bàn Quận. Một vài trường học tiểu học tốt quận Tây Hồ cũng tham dự để học hỏi kinh nghiệm.

Chuyên gia đánh giá về chương trình hoạt động thể chất ở Hanoi Academy

Được thường xuyên rèn luyện các cầu thủ trường Hanoi Academy luôn thể hiện bản lĩnh thi đấu vững vàng, kết hợp ăn ý với những bước lên rổ, ném rổ dứt  khoát. Đội hình thi đấu chính thức là những tên tuổi ấn tượng như Đức Mạnh, Bá Trung, Thanh Tùng, Gia Bách, Hoàng Tùng, Quang Phúc, Khánh Nam, Thanh Phong,…

trường học tốt khu tây hồ tây 2 Đội tuyển trường THCS Hanoi Academy vô địch bóng rổ quận Tây Hồ – Trải nghiệm của các cầu thủ

Phát triển thể chất là tiêu chí quan trọng của trường học tốt khu tây Hồ Tây

Với dàn cầu thủ thi đấu đồng đều về thể lực và chiến thuật, ngay từ những phút đầu ra sân, các cầu thủ Hanoi Academy đã nhanh chóng ghi mưa bàn thắng. Ông Nguyễn Hoài Phương chia sẻ: “Đội hình cầu thủ của trường Hanoi Academy ra sân rất mạnh, các cầu thủ có sức vóc tốt nên nhanh chóng lấn lướt các cầu thủ của đội bạn. Với phong trào thể thao tốt như thế này, tôi hy vọng rằng, trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục tuyển chọn được các cầu thủ chuyên nghiệp và tích cực tham gia thi đấu giao hữu với các trường trong quận để nâng cao phong trào bóng rổ trong toàn quận, tạo thành những hạt nhân nòng cốt cho các giải thi đấu không chỉ cấp Quận mà còn xa hơn nữa như cấp Thành phố”.

Chia sẻ của vận động viên Hanoi Academy – Trường học tốt khu tây Hồ Tây

Được biết đến là một cặp đôi thi đấu ăn ý trong các giải, Đức Mạnh và Bá Trung đã có một cuộc trò chuyện ngắn chia sẻ kinh nghiệm trong rèn luyện thể thao để có được một thể lực tốt vừa bảo đảm sức khỏe cho các giải thi đấu vừa bảo đảm kết quả học tập.

trường học tốt khu tây hồ tây 3 Đội tuyển trường THCS Hanoi Academy vô địch bóng rổ quận Tây Hồ – Trải nghiệm của các cầu thủ

Các con luôn là những vận động viên xuất sắc

Các con cho rằng thành tích mà các con đạt được là thành tích của tất cả các cầu thủ đã từng thi đấu với con. Bởi trong thể thao tinh thần đồng đội là điều không thể thiếu được. Các con gửi lời cảm ơn các thầy cô trong tổ huấn luyện như cô Dịu, thầy Hồng, thầy Đạo luôn sát cánh cùng trong mọi trận đấu để có những chỉ đạo chiến thuật kịp thời. Và hai vận động viên bẽn lẽn nhưng cũng không giấu vẻ tự hào khi được nhiều người biết đến vì những thành tích thể thao.

Thật xúc động nếu các bậc phụ huynh biết rằng hai bạn không phải cư dân thủ đô. Bởi mong muốn các con của mình được hưởng một nền giáo dục hiện đại, cha mẹ đã tìm một trường học tốt khu ngoại giao đoàn để gửi gắm các con. Và các con đã phải tự lập sớm hơn bạn cùng trang lứa. Sau đây là tâm sự của các con, xin được đăng nguyên văn để các phụ huynh hiểu về tình cảm cũng như nỗ lực của con:

“Từ những ngày đầu khi học tập tại trường Hanoi Academy, bọn con gặp không ít những khó khăn để có thể thích nghi vì chúng con từ Hải Phòng lên. Sau đó chúng con đã có những cuộc nói chuyện với nhau rất nghiêm túc để có thể bảo đảm được việc học tập tại trường – Một trường học tốt khu tây Hồ Tây mà bố mẹ đã lựa chọn. Sau đó, chúng con lại được các thầy cô tuyển chọn vào đội tuyển thi đấu các bộ môn thể thao. Tuy vậy, việc tham gia đấu thể thao cũng không quá ảnh hưởng tới kết quả học tập vì chúng con thường xuyên luyện tập vào sau giờ học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô hoặc chúng con tự luyện với nhau để nâng cao các kỹ thuật thi đấu. Thời gian biểu khoa học là một điều rất quan trọng. Chúng con không dám nhận là mình có một thời gian biểu khoa học, chỉ biết rằng, bọn con luôn cố gắng để không thiếu bài tập về nhà. Hơn nữa, giấc ngủ rất quan trọng nên chúng con luôn bảo đảm để hôm sau thức dậy học tập thật minh mẫn. Con và Mạnh đều xác định, thể thao chuyên nghiệp không phải là sự lựa chọn của mình trong tương lai cho nên bọn con chú trọng vào việc học tập nhiều hơn. Còn nếu được thi đấu thì đó là niềm vui và là động lực để bọn con học tập. Thời gian tới sắp thi kết thúc học kỳ I, bọn con cũng không dám lơ là học tập nhưng với thể thao bọn con cũng không thể bỏ”.

Các con đều mong mang về giải cao nhất trong vòng thi đấu thể thao cấp quận. Với giải bóng đá, hy vọng với sự kết hợp ăn ý các con sẽ giành lại chiếc cúp vô địch mà các con đã để mất trong năm học trước. Còn giải điền kinh, hy vọng ở các cự li các cầu thủ đều có huy chương mang về cho nhà trường. Học sinh và giáo viên của Hanoi Academy đều cố gắng để ngôi trường thân yêu luôn là trường học tốt khu tây Hồ Tây.

Xin cảm ơn các con! Chúc mừng thành tích vô địch bóng rổ quận Tây Hồ năm học tới các cầu thủ của trường THCS Hanoi Academy. Chúc các con sẽ luôn tỏa sáng để tiếp tục mang vinh quang về cho ngôi trường thân yêu! Thầy cô cùng các con sẽ giữ vững danh hiệu “trường học tốt khu ngoại giao đoàn” và tốt nhất thành phố Hà Nội.

TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Hotline: 0986 94 0909

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: https://hanoiacademy.edu.vn

Email: info@hanoiacademy.edu.vn