Điệp viên số 1 – Sự kinh ngạc đến từ tác giả nhí

   Thầy Collins- Giáo viên English của lớp 7A1 đã rất sững sờ khi nhận được bài tập về nhà của học trò Hoàng Diệu Trang. Hơi nghi ngờ về câu chuyện trinh thám tiểu thuyết dài 14 trang với hơn 6000 từ, thầy tra lại trên Google để kiểm tra xem cô bé này có tham khảo từ kênh mạng hay không và kết quả là thầy đã gặp Trang và thẳng thắn xin lỗi con vì đã có ý nghi ngờ về khả năng của cô bé. Quả đúng, không bối rối, nghi ngờ  sao được khi một câu chuyện trinh thám lại được kể bởi cô bé lớp 7 với những tình tiết “giật gân” và cái kết mở như vậy. Câu chuyện trinh thám có tên “Agent 1” – “Điệp viên số 1”. Người biên tập xin phép được tóm tắt lại tác phẩm của tác giả với hai phần song ngữ như sau:

   “Agent 1 – A cold hearted agent of The Agency whose hurt inside. She wasn’t used to be like this. She used to be tormented by her sick father, but at least she had someone to care and love her. Now she has no one else. Yes, she had a brother who were always by her side, but he just doesn’t understand that it’s too late to save her now. She cannot be fixed, she was broken. She was known to be…efficient in her job. Her job was simple: find and eliminate. That all changed when she was given a task that is very hard for a person like her. She had to go undercover in a highschool, that means having to socialize with hormonal, immature teens. Though she hated it, she didn’t disobey her orders. She thought she will do the mission quickly and discretely. It turned out to be a total failure. After the attempt, she decided to finish the job at the school’s big event. She didn’t expect it to also be a reunion. She didn’t expect that the person she was longing for, was actually her target… “

Điệp viên số 1, thành viên máu lạnh của tổ chức The Agency cảm thấy bị tổn thương, điều mà trước đó cô chưa bao giờ gặp. Cô từng bị người cha tâm thần ngược đãi, nhưng ít ra đã từng có một người lo lắng và yêu thương cô nhưng còn giờ đây cô chẳng có ai. Người anh trai đã luôn quan tâm đến cô, nhưng lúc này cũng quá muộn để cứu cô. Hỏng hẳn rồi, không thể cứu vãn được nữa. Cô đã được biết đến là một người có năng lực trong công việc – việc truy lùng và tiêu diệt. Rồi tất cả thay đổi khi họ giao một nhiệm vụ rất khó khăn với một người như cô. Cô phải hoạt động chìm trong một trường trung học, nghĩa là phải hòa nhập với lũ choai choai đồng bóng chưa trưởng thành. Cô không chống lệnh mặc dù thực sự ghét vụ này. Và cô nghĩ rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và bí mật nhưng cuối cùng nó lại là sự thất bại thảm hại. Sau tất cả nỗ lực, cô đã quyết định sẽ kết thúc nhiệm vụ vào dịp nhà trường tổ chức một sự kiện lớn. Cô ấy cũng không mong đợi đó là cuộc đoàn viên. Cô ấy cũng không nghĩ rằng người mà bấy lâu nay cô đang khao khát kiếm tìm chính là mục tiêu săn đuổi….

IMG_1096 Điệp viên số 1 – Sự kinh ngạc đến từ tác giả nhí

Người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhưng có lẽ, phần cao trào nhất của câu chuyện tập trung ở phần kết thúc khi điệp viên số 1 gặp lại một người mà không ai ngờ tới, người đó cũng đồng thời là kẻ cô phải tiêu diệt…Cô rơi vào một nghịch cảnh và sẽ giải quyết ra sao? Phần kết thúc mở sẽ là những lời phỏng đoán của độc giả. Mời độc giả yêu mến tiểu thuyết trinh thám và thích trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ cùng đọc tiểu thuyết “Agent 1”-” Điệp viên số 1″ Tác giả Hoàng Diệu Trang (7A1).

Đường link tải truyện “Agent 1” TẠI ĐÂY.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây