Tin tức - Sự kiện

Diễn xướng văn học dân gian khối 6,10

  • Uncategorized
  • 13/11/2019

Với người Việt Nam, văn học dân gian là nguồn sữa trong lành, là chiếc nôi tre, là tiếng ru ầu ơ nuôi dưỡng bao thế hệ của dân tộc lớn lên. Văn học dân gian không chỉ góp phần thể hiện đời sống lao động và tâm hồn người dân Việt Nam mà còn là mảnh đất màu mỡ chắp cánh cho vườn hoa tình yêu tỏa hương khoe sắc.

Tìm hiểu văn học dân gian, ta cảm nhận rõ hơn sự kỳ diệu của ngôn ngữ tình yêu, thấy thương hơn gốc lúa, vườn rau, thương hơn cuộc sống quanh ta.

Để khai thác mảnh đất màu mỡ ấy, trong hơn 2 tháng qua, các bạn học sinh khối 6 và khối 10 đã thực hiện dự án “Diễn xướng văn học dân gian” như một hành trình tìm về mạch nguồn văn học dân tộc.

Cùng với các hoạt động trải nghiệm được tổ chức trong khuôn khổ dự án như: quá trình làm video, thiết kế tập san, múa rối dân gian, đóng kịch, văn nghệ dân gian… các bạn học sinh không chỉ phát huy các kĩ năng cần có trong thời đại công nghệ 4.0 mà còn bồi đắp tình yêu, sự trân quý đối với nền văn học dân gian của nước nhà.

Diễn xướng văn học dân gian khối

Diễn xướng văn học dân gian khối 6,10

Buổi lễ tổng kết “Diễn xướng văn học dân gian” đã được tổ chức tại Nhà biểu diễn Hanoi Academy với đa dạng các hình thức thể hiện, từ rối cạn, diễn kịch đến múa, hát… Tất cả đều mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc mới lạ, những góc nhìn đa chiều và những thông điệp đầy tính nhân văn.

Kết quả chung cuộc của buổi lễ, xin chúc mừng các tập thể lớp:
– Giải Nhất khối 6: Lớp 6Lion với vở kịch Con Rồng Cháu Tiên
– Giải Nhất khối 10: Lớp 10Lion: Giải Nhất với tiết mục biểu diễn Làng quan họ quê tôi – Bèo dạt mây trôi – Tát nước đầu đình
– Giải Nhất tập san: Lớp 10Orca

Như vậy, dự án “Diễn xướng văn học dân gian” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho các hoạt động dự án của Acers tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Xem thêm thông tin: tại đây