Tin tức - Sự kiện

Điểm mặt tên các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội có mức phí vừa phải

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 04/05/2023

Một mùa tuyển sinh sắp tới, các bậc phụ huynh lại cảm thấy “đau đầu” trong công cuộc tìm trường học cho con. Hiện nay tại Việt Nam, trường tư thục phát triển một cách mạnh mẽ đem đến nhiều lựa chọn cho các bậc cha mẹ. Dưới đây là tên các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội không nên bỏ qua.

1/ Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội

 • Địa chỉ:  Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 2010

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội được phụ huynh nhận xét có cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ. Sĩ số học sinh là 30 học sinh/lớp, bàn ghế học sinh đẹp và đúng chuẩn. Hệ thống sân thể thao chuẩn, rộng khoảng 4500m2 giúp học sinh có điều kiện phát triển cả về vật chất, tinh thần.

Đây cũng là một trong những ngôi trường đưa TLIM (Chương trình lãnh đạo bản thân, bản quyền của Mỹ) vào giảng dạy. Ngoài ra chương trình tiếng Anh nâng lên 12 tiết, STEM, ICT, Lập trình, Toán cũng rất được chú trọng. Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo khám phá thiên nhiên, khoa học, nghệ thuật cũng được thầy cô, ban lãnh đạo nhà trường đầu tư bài bản. Đặc biệt, công viên Giáo dục Nông nghiệp Edupark dành riêng cho học sinh của trường là một khu sinh thái rộng gần 5 hecta nằm tại Xuân Linh, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). 

Học phí: Học phí dành cho học sinh lớp 1 trung bình là 3 triệu đồng/tháng, chương trình bổ trợ nâng cao (tiếng Anh, Thể thao, Kỹ năng sống…) trung bình là 4,5 triệu đồng/tháng.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội được phụ huynh nhận xét có cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ

2/ Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

 • Địa chỉ: Cơ sở 1 ở khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm; cơ sở 2 ở khu đô thị mới Bắc Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 1997

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm là ngôi trường có thể mạnh về chất lượng đào tạo giúp trẻ phát huy được tính tự lập, chú trọng bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Đến nay, Trường Đoàn Thị Điểm đã phát triển thành hệ thống trường liên cấp Đoàn Thị Điểm.

Một trong cột mốc quan trọng đáng ghi nhận của trường Đoàn Thị Điểm là vào năm 2009, trung tâm quốc tế EMG – Đoàn Thị Điểm chính thức được Hội đồng khảo thí quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) công nhận là một trung tâm được giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge. Rất nhiều học sinh đã tham gia và đạt giải cáo trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Ngoài ra ở những lĩnh vực khác như Âm nhạc, Thể dục, viết chữ đẹp….nhiều học sinh và tập thể đã đạt nhiều giải cao.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm là ngôi trường có thể mạnh về chất lượng đào tạo giúp trẻ phát huy được tính tự lập

3/ Trường tiểu học Nguyễn Siêu

 • Địa chỉ: số 33 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nộ
 • Thời gian đi vào hoạt động: Ngày 31/3/1993

Trường tiểu học Nguyễn Siêu là một trong 5 trường dân lập đầu tiên của Hà Nội, nằm trong hệ thống các trường Cambridge quốc tế. Năm 2020-2021, trường tiểu học Nguyễn Siêu đã tuyển sinh 9 lớp Song ngữ Quốc tế Cambridge (CI). Sĩ số mỗi lớp không quá 26 học sinh.

Học phí: Học phí dành cho học sinh tiểu học tại trường Nguyễn Siêu là 8,5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, khi vào học, phụ huynh cần nộp thêm một số khoản khác như tiền xe đưa đón, ăn trưa, đồng phục, bảo hiểm, mua sách, học liệu, phí tham gia hoạt động như giáo dục như câu lạc bộ, trại hè…

Trường tiểu học Nguyễn Siêu là một trong 5 trường dân lập đầu tiên của Hà Nội

4/ Trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

 • Địa chỉ: Lô 2B-X1, Khu đô thị Mỹ Đình I, đường Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 2005

Tại trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn, học sinh sẽ được khám phá, phát triển tối đa năng lực bản thân, giải quyết được những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, học sinh còn được hướng dẫn để phát triển khả năng làm việc nhóm, năng lực hợp tác, chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Về cơ sở vật chất, nhà trường nằm trên khu đất rộng 6.000 m2, có hệ thống lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho việc học tập. Ngoài ra, trường có phòng chuyên để máy tính, loa, thiết bị cần thiết khác để sử dụng chương trình Active Primary tương tác với bảng thông minh.

Để vào trường học, học sinh sẽ phải tham gia phỏng vấn online, gửi kèm video giới thiệu bản thân về email của nhà trường. Sau khi được nhận được đơn đăng ký tuyển sinh của phụ huynh, bộ phận tư vấn của nhà trường sẽ hướng dẫn chi tiết tới phụ huynh thông qua email hoặc điện thoại.

Tại trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn, học sinh sẽ được khám phá, phát triển tối đa năng lực bản thân

5/ Trường Tiểu học Archimedes Academy

 • Địa chỉ: Lô A, D13, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 2012

Ngay từ khi thành lập, trường tiểu học Archimedes Academy đã hướng đến xây dựng môi trường học tập tự do thảo luận, tự do theo đuổi đam mê mà không phải vùi đầu vào sách vở. Các em sẽ có thời gian, cơ hội để sáng tạo, phát triển tư duy, từ đó xử lý các vấn đề trong học tập và cuộc sống một cách độc lập và dễ dàng hơn. Tại trường tiểu học Archimedes Academy, mỗi học sinh sẽ có một thế mạnh riêng, vì thế khó để đánh giá các em ở 1 khía cạnh nào mà cần đánh giá một cách toàn diện.

Học phí: Học phí của khối tiểu học dao động từ 6 triệu – 7,5 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, khi bước vào trường, phụ huynh cần đóng 3 triệu đồng phí ghi danh, 3 triệu đồng cơ sở vật chất, 1 triệu hoạt động năm, 2,5-3,5 triệu đồng tiền đồng phục. Ngoài ra còn có tiền bán trú 1,2 triệu đồng và tiền ăn 1,1 triệu đồng hàng tháng.

Trường tiểu học Archimedes Academy đã hướng đến xây dựng môi trường học tập tự do thảo luận

6/ Trường TH – THCS – THPT Marie Curie Hà Nội

 • Địa chỉ: Nhà trường có 2 cơ sở tại: Khu đô thị Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Trường được thành lập từ năm 1918, tên gọi ban đầu là Trường cao đẳng tiểu học sinh nữ người Pháp.

Trường TH – THCS – THPT Marie Curie Hà Nội được biết đến là địa chỉ có cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại nhất Hà Nội với khuôn viên bao gồm các tòa nhà 8 tầng được phủ mái chống nắng. Toàn bộ địa điểm trong trường đều được lắp camera 24/24 để đảm bảo an toàn cho học sinh. Bên trong các lớp học của trường cũng được trang bị đầy đủ vật chất như màn hình LCD, máy chiếu, điều hòa, tủ đồ cá nhân, các phòng chức năng bao gồm sân chơi piano, sân bóng, vườn trúc. Ngoài ra còn có hội trường lớn sinh hoạt chung, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện.

Đặc biệt, tại trường Marie Curie Hà Nội, mỗi lớp học chỉ có tối đa 32 học sinh dưới sự quản lý và dìu dắt của 2 giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên bản ngữ và nước ngoài cùng kết hợp để giảng dạy trong các tiết học tiếng Anh. Nhờ vậy, học sinh của trường sẽ được thường xuyên tiếp xúc với môi trường học quốc tế, hầu hết các em học sinh của trường đều có thể tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài.

Trong suốt hơn 20 năm đồng hành cùng phụ huynh và học sinh, bằng những nỗ lực của mình, trường Marie Curie Hà Nội đã được công nhận là môi trường đào tạo toàn diện nhất với giáo trình tăng cường môn Toán, Văn, Anh. Bên cạnh đó, môi trường được chuẩn hóa quốc tế với giáo trình kết hợp lý thuyết và thực hành, là nền tảng để các em có thể tự tin hơn.

Học phí: Đối với cấp THCS, học phí và tiền ăn trưa dành cho mỗi học sinh khoảng 11 triệu đồng (Trong đó tiền ăn là 2 triệu đồng), đối với những học sinh ở hệ Tiếng Anh quốc tế thì học phí và tiền ăn là 13 triệu đồng. Khi vào trường, phụ huynh sẽ phải đóng thêm 2 triệu đồng hỗ trợ cơ sở vật chất, tiền xe đưa đón nếu người nhà học sinh có nhu cầu.

Trường TH – THCS – THPT Marie Curie Hà Nội được biết đến là địa chỉ có cơ sở vật chất thuộc hàng hiện đại nhất Hà Nội

7/ Trường Phổ thông liên cấp Olympia

 • Địa chỉ: Khu đô thị Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Thời gian đi vào hoạt động: Trường được thành lập từ năm 2010 với 3 cấp học là tiểu học, THCS, THPT

Trường Phổ thông liên cấp Olympia cũng là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Khu lớp học có diện tích 50m2/ phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng, hệ thống tủ để đồ cá nhân. Hệ thống phòng chức năng bao gồm: Phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng thí nghiệm, phòng thể hình, phòng thực hành tiếng, tin học và thư viện. Nhà ăn của trường cũng được xây 2 tầng, học sinh ra vào bằng thẻ thông minh. Đây chính là bài học kỹ năng sống về cách quản lý tài chính cho các em. Phòng y tế của trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe.

Học phí: Mức học phí bậc tiểu học của trường giao động từ 145 triệu đồng/năm. Khi vào trường, phụ huynh còn phải đóng 3 triệu phí ghi danh và 15 triệu đồng để giữ chỗ. Phí ăn uống tại trường, lần lượt cấp mầm non, tiểu học, THCS&THPT lần lượt là 12 triệu, 22 triệu, 25 triệu đồng.

Trường Phổ thông liên cấp Olympia cũng là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại

8/ Trường tiểu học Newton

 • Địa chỉ:  có 2 cơ sở: Cơ sở 1 khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm; cơ sở 2 ở 136 Hồ Tùng Mậu, Gold Mark City, Nam Từ Liêm; cơ sở 3 ở khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 2008

Cũng giống nhiều ngôi trường khác ở Hà Nội, cơ sở vật chất cũng được xem là điểm sáng của trường tiểu học Newton. Trường có hệ thống phòng học được bố trí riêng biệt, thiết kế hiện đại nhằm lấy ánh sáng tự nhiên, thoáng mát cùng trang thiết bị giảng dạy, học tập tiện nghi.

Mỗi phòng học trong trường đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế cho khoảng 20-30 học sinh/lớp, đặc biệt để bảo vệ đôi mắt cho học sinh, ban giám hiệu nhà trường trang bị thêm đèn Compact chống cận dành riêng cho từng lớp. 

Để xét tuyển vào trường, phụ huynh phải gửi video 2-5 phút quay các con kể lại trích đoạn câu chuyện cổ tích bằng tiếng Việt hoặc bổ sung 1 video ngắn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh.

Học phí: Với học sinh nội trú, phụ huynh sẽ phải đóng thêm 7,5 triệu đồng/ tháng. Hơn nữa, nhà trường chỉ nhận học sinh nội trú từ lớp 2 trở lên.

Trường có hệ thống phòng học được bố trí riêng biệt, thiết kế hiện đại nhằm lấy ánh sáng tự nhiên

9/ Trường song ngữ Hanoi Academy

 • Địa chỉ: D45, D46 khu đô thị quốc tế Nam Thăng Long thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thời gian đi vào hoạt động: Năm 2009

Trường song ngữ Hanoi Academy nằm trong khu vực có nền văn hóa đa dạng cùng tốc độ phát triển bậc nhất Hà Nội, an ninh đảm bảo, yên tĩnh, cơ sở hạ tầng hiện đại.

Trường có diện tích rộng lớn đến 26.000 m2, chiếm đến 70% diện tích là không gian xanh như thảm có, cây cối, sân vườn….Đây là một trong những ưu điểm lớn giúp học sinh có cơ hội hòa mình với thiên nhiên. Ngoài ra, trường còn có hệ thống camera an ninh hoạt động liên tục đảm bảo học sinh luôn ở trong khu vực có kiểm soát.

Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giáo viên chất lượng với hơn 30 giáo viên nước ngoài làm việc toàn thời gian đến từ các nước như Anh, Úc, Mỹ với tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Tất cả giáo viên trong trường đều có bằng cấp từ đại học trở lên, chứng chỉ sư phạm đầy đủ, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt, Hanoi Academy còn thiết kế chương trình học chuẩn Anh quốc giúp học sinh Việt Nam có cơ hội hội nhập với bạn bè quốc tế. Trường còn có các dịch vụ đi kèm như xe đưa đón, ăn uống, vui chơi, nhiều lớp học năng khiếu hấp dẫn giúp trẻ phát huy toàn diện tài năng của bản thân.

Trường song ngữ Hanoi Academy nằm trong khu vực có nền văn hóa đa dạng cùng tốc độ phát triển bậc nhất Hà Nội

Học phí: Các cấp học của trường Hanoi Academy có học phí như sau

 • Mầm non: 110.500.000/năm
 • Tiểu học: 107.500.000/năm
 • THCS: 122.700.000/năm
 • THPT: 142.800.000/năm

Đặt lịch tham quan trường Hanoi Academy TẠI ĐÂY

Trên đây là những trường tiểu học tư thục ở Hà Nội có mức học phí vừa phải mà những bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.