Tin tức - Sự kiện

Để chúng con được trưởng thành….

  • Uncategorized
  • 26/03/2018

Hiện nay, hệ thống giáo dục của ta thường chú trọng vào việc học kiến thức mà quên đi tầm quan trọng của việc tiếp thu những kĩ năng và giá trị cốt lõi trong cuộc sống. Các học sinh thường quá bận rộn với những bài toán, bài văn mà thường xuyên lơ là trong các tiết học “phụ” như Công nghệ, Thể dục hay Giáo dục công dân. Tuy nhiên, với học sinh trường Hanoi Academy nói chung và học sinh lớp 11A nói riêng thì lại không như vậy.

Dù biết học sinh bận rộn với cả hai chương trình học Việt Nam và Quốc tế nhưng cô Nguyễn Hương Sen – giáo viên chủ nhiệm lớp 11A Hanoi Academy vẫn luôn muốn học sinh của mình có thể được phát triển toàn diện về mọi mặt, cả kiến thức trên lớp cũng như kiến thức xã hội. Chính vì vậy, một tiết học trong tuần đã được dành ra để cho các bạn học sinh có thể tự dạy nhau những kiến thức, kĩ năng tự chọn mà bản thân thấy cần thiết.

Trong ngày thứ 6 (16/3) vừa qua, tiết học đầu tiên của những “thầy cô giáo nhỏ tuổi” Hanoi Academy đảm nhiệm đã được diễn ra với một chủ đề vô cùng thú vị và hữu ích, đó là: “Chuẩn bị sẵn sàng cho tuổi 18”. Bài học được các bạn chia ra 3 phần: Với bản thân, với gia đình và với xã hội một cách rất logic. Không chỉ dạy những điều căn bản nói chung như phải có trách nhiệm hơn hay phải biết chăm lo cho gia đình… mà tiết học đã được đan cài những kĩ năng thực tế như tưởng như vô cùng đơn giản nhưng lại có thể đem lại một hiệu lớn. Ví dụ như trong mục “với bản thân”, cả lớp đã cùng nhau học cách gấp quần áo trong 3 giây để có thể tiết kiệm thời gian cho những việc khác cũng như để có thể lo cho bản thân và gia đình hơn.

 Tiếp đến phần “với gia đình” thì các bạn học sinh đã tự chuẩn bị một video clip ngắn nhưng vô cùng sáng tạo để dạy mọi người cách pha trà gừng cho ông bà, cha mẹ mỗi khi họ cảm thấy mệt mỏi hay đau đầu mà từ đó thể hiện tình cảm cũng như sự quan tâm, chăm sóc của mình dành cho những người thân yêu.

 Cuối cùng, ở mục “với xã hội”, nhóm thuyết trình Hanoi Academy đã hướng dẫn cho các bạn cùng lớp về những quy tắc trên bàn ăn, để biết sử dụng dao dĩa đúng cách, biết những ký hiệu bất thành văn trong một bàn tiệc và cách xử sự giúp ta trở thành một người lịch sự, có văn hóa trong mắt mọi người xung quanh.

Với một chủ đề gây tò mò nhưng cũng không kém phần rập khuôn, các bạn học sinh lớp 11A trường Hanoi Academy đã khiến nó trở nên gần gũi, dễ hiểu và có ích hơn bao giờ hết. Tiết học đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các trò chơi được thực hành ngay tại chỗ những kỹ năng vừa học và kết lại như một lời nhắc nhở về trách nhiệm cũng như thực tế dành cho tất cả các bạn đồng trang lứa đang cùng nhau bước đến ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bước đến tuổi 18 và trở thành một công dân trưởng thành, có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Học sinh Cao Trà Giang – Lớp 11A Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây