Đâu là trường tiểu học tư thục tại Hà Nội tốt nhất?

Khi con chuẩn bị vào lớp 1 cũng là lúc các phụ huynh bối rối khi chọn trường cho con. Có quá nhiều trường tiểu học tư thục tại Hà Nội khác nhau, trong khi chính bạn cũng chưa nắm bắt hết những gì con trẻ cần trong một môi trường học tập mới.

Với quan niệm giáo dục toàn diện, thực hành, rất nhiều trường trường tiểu học tư thục coi chất lượng giảng viên là sự sống còn của trường quốc tế. Vì thế, trường tiểu học tư thục tại Hà Nội luôn tập trung tuyển giảng viên giỏi, trẻ không chỉ là những người có kinh nghiệm mà còn có cả nhiệt huyết, sự sáng tạo, phương pháp học tập mới mẻ nhằm giúp cho các em được đào tạo tốt nhất, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Ngoài ra học phí trường tiểu học quốc tế hay tư thục cũng không quá cao nên nếu có quyết định cho con tham gia học tại các trường tiểu học tư thục các bậc phụ huynh cũng có thể thấy sự đầu tư của mình là đúng đắn.

Chọn theo định hướng, đừng chọn theo xu hướng

  • Thực tế có nhiều phụ huynh chạy theo phong trào, bằng mọi giá phải cho con vào những trường thuộc top đầu mà quên mất rằng môi trường đó có thực sự phù hợp với con mình hay không mới là điều quan trọng. Hơn nữa việc học là của con, bố mẹ chỉ là người định hướng, trường mà bố mẹ thích chắc gì các bé đã thích và ngược lại.

Đâu là trường tiểu học tư thục tại Hà Nội tốt nhất?

  • Để tạo sự đồng thuận cha mẹ hãy tìm hiểu những nhu cầu, nguyện vọng, tính cách của con mình để có sự lựa chọn phù hợp. Để làm được điều này phụ huynh phải nắm được một số vấn đề như: Bé cần có một đời sống học tập vui tươi và phong phú?; Bé phù hợp với lớp đông học sinh hay ít học sinh?; Bé cần được chăm sóc kỹ hơn hay có thể tự chăm sóc bản thân?; Bé có chịu được áp lực học nhiều chương trình, nhiều nơi (đi học thêm văn hoá và năng khiếu ngoài giờ học…)?; Bé có muốn học cùng trường với anh/chị/em của mình không?

Tìm hiểu các trường và so sánh các tiêu chí

  • Ngày nay công nghệ rất phát triển, phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về trường qua internet, báo chí hay bạn bè, người thân… Tuy nhiên, một nguồn thông tin mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm hiểu thông qua phụ huynh có con đang theo học tại trường. Chỉ có những phụ huynh đã cho con em học tại trường mới có đánh giá chính xác nhất.

Đâu là trường tiểu học tư thục tại Hà Nội tốt nhất?

  • Đây là nguồn tin đáng tin cậy và có thể cung cấp cho bạn nhiều điều bổ ích. Sau khi có thông tin các ông bố bà mẹ hãy cân nhắc con mình có phù hợp với những tiêu chí tuyển sinh của nhà trường không và lên kế hoạch tham quan trực tiếp. Những gì mắt thấy tai nghe sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Đồng thời bạn cũng nên đi tham quan trường chung với con và hỏi ý kiến của bé để các em có sự lựa chọn phù hợp.

Chương trình giáo dục

  • Chương trình giáo dục là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một trường học. Một chương trình học tiên tiến, phù hợp với mục tiêu của nhà trường sẽ là định hướng lâu dài cho sự phát triển giáo dục.
  • Các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục quốc tế và Bộ Giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó, việc cân bằng giữa các môn học, các hoạt động vui chơi, giải trí cũng rất được chú trọng. Nếu nhà trường đáp ứng được việc học cho học sinh không quá áp lực mà các em vẫn được học đầy đủ, được tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa thì đây là môi trường tốt phụ huynh nên chọn cho con.

Đánh giá tổng thể

Cố gắng sắp xếp một chuyến tham quan trường với tư vấn viên của trường, qua điện thoại bạn sẽ không cho bạn biết chính xác liệu đội ngũ nhân viên của trường có đủ thân thiện và tử tế không. Việc đến tận trường các bậc phụ huynh sẽ quan sát trực tiếp được về cơ sở vật chất, thư viện, trang thiết bị, sân chơi… môi trường học tập thực tế của các con.

Nếu như phụ huynh nào còn đang phân vân không biết chọn trường tiểu học tư thục tại Hà Nội có thể liên hệ theo số hotline 0986940909 Hanoi Academy luôn sẵn sàng tư vấn để cho các bậc phụ huynh có được lựa chọn đúng đắn cho con em mình.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn trường quốc tế cho con