Hội Học Sinh

Năm học 2015-2016 lần đầu tiên Hội Học Sinh trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy – Hanoi Academy Student Council (HASC) được thành lập,  dưới sự dẫn dắt chủ đạo của Ban cố vấn gồm có 3 cô giáo: Cô Kimberly Wade, Cô Danielle Molisani và Cô Trần Thị Thu Trang.

 Qua Hội Học Sinh, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được thể hiện những mong muốn và ý tưởng để tạo nên một ngôi trường Hanoi Academy ngày càng lý tưởng hơn. HASC đã chọn những thành viên phù hợp nhất cho Hội Học Sinh như thế nào? Khi mà số lượng vị trí cũng không nhiều?

hasc1

Ban cố vấn và những thành viên được lựa chọn

Tuyển chọn các thành viên tham gia trong HASC,  mất rất nhiều thời gian và công sức của Ban cố vấn. Các cô giáo trong Ban cố vấn phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ  chọn ra những bạn học sinh phù hợp nhất để vào những vị trí quan trọng của HASC. Chính vì lẽ đó, đã khiến nhiều bạn học sinh tham gia tuyển chọn thực sự hồi hộp vì phải chờ đợi rất lâu để nhận được kết quả từ Ban cố vấn. Cuối cùng, Ban cố vấn cũng đã chọn ra được  những bạn phù hợp nhất  đại diện cho các bạn học sinh toàn trường Hanoi Academy.

Bước đầu tiên cho công cuộc tuyển chọn này là các bạn học sinh phải nộp các đơn xin vào HASC. Nội dung trong đơn gồm có những câu hỏi về những lí do bạn muốn tham gia HASC? Những phẩm chất cần có khi trở thành thành viên của hội?

 Vòng 1: Các cố vấn của hội HASC đã nhận được hơn 80 đơn nguyện vọng gia nhập hội từ các em học sinh trong toàn trường. Ban cố vấn đã đọc hết tất cả các đơn và cân nhắc rất  kĩ càng, kết quả là đã có một danh sách gồm các bạn học sinh có những đáp án hay nhất.Các bạn học sinh  được thông báo kết quả đã được lựa chọn  bằng thư từ Ban cố vấn.

Vòng 2: Sau khi các bạn học sinh nhận được tin vui là đã vào danh sách, các bạn được phỏng vấn riêng với một cố vấn hoặc một giáo viên quốc tế khác. Mỗi cuộc phỏng vấn mất khoảng 5-10 phút và tất cả các bạn đều được hỏi-đáp bằng tiếng Anh. Kết thúc vòng 2, các cố vấn  đã quyết định tuyển chọn ra 23 bạn học sinh đến từ các lớp khác nhau vào Hội Học Sinh HASC.

 Vòng 3: 23 thành viên sẽ tham gia ứng cử các vị trí như Hội trưởng (THPT), Phó Hội Trưởng (THPT) và Đại diện THCS (THCS)  được bầu cử bởi các thành viên trong hội. Những bạn có nguyện vọng vào những vị trí này,đã  phải  làm một bài diễn thuyết phát biểu về lí do mình có phù hợp cho vị trí này hay không? Khi đảm đương vị trí thì sẽ như thế nào? Vị trí Thủ quỹ, Thư ký và Quản lý Marketting thì   phải viết một đơn về những khả năng, sự thích nghi của bản thân có phù hợp cho những công việc này không?  những vị trí này được chọn bởi Ban cố vấn.

Dù thành viên trong HASC có chức vụ hay không, thì thành viên nào cũng có thể tham gia, đóng góp cho hội. Mỗi thành viên đều có cơ hội thể hiện ý tưởng cá nhân và những ý tưởng này sẽ được thảo luận chi tiết để có thể ứng dụng thực tiễn trong Hội HASC. Hội HASC trường Hanoi Academy còn tổ chức các sự kiện thu hút sự chú ý trong  toàn trường qua các kì nghỉ,  những cuộc thi, hoạt động khác nhau. Hội Học Sinh HASC đang làm công tác chuẩn bị tổ chức một số sự kiện trong năm nay. Hội HASC sẽ thông báo chính thức những sự kiện được tổ chức trong năm nay trong thời gian sớm nhất.

hasc2

Hội Học Sinh trường Hanoi Academy – Hanoi Academy Student Council (HASC)

LIÊN HỆ ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ CỦA CHÚNG TÔI NGAY

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đúng và cho bạn lời khuyên

Đăng ký Admission