“Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

Hãy cùng cô và trò trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đến với tiết học bổ ích “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không? nhé!

Những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị cho bé và gia đình thân yêu luôn là mục đích của các bà, các mẹ. Nấu ăn là một tuyệt chiêu để tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ai cũng biết lợi ích của việc nấu ăn quan trọng như thế nào, vì thế, các bậc phụ huynh nên tạo cho trẻ có cơ hội để trẻ được làm những việc nhỏ trong bếp, theo thời gian, khi trẻ phải tự lập, trẻ sẽ có những vốn kiến thức và kỹ năng nhất định để tự phục vụ bản thân mình. 

   Khi trẻ được tham gia vào quá trình nấu nướng cùng bà, cùng mẹ. Cùng mẹ vào bếp trẻ sẽ học được rất nhiều bài học bổ ích, từ khâu lên thực đơn ra sao, chuẩn bị chọn thực phẩm như thế nào cho an toàn và tươi ngon. Trẻ sẽ cùng mẹ tham gia sơ chế rồi nấu nướng sao cho thật ngon và vừa miệng. Nấu ăn là cách tuyệt với để nói với con về sức khỏe, từ đó hình thành cho trẻ thói quen ăn uống lành mạnh và văn minh. Hãy luôn bắt đầu buổi vào bếp với một không khí thật vui tươi, gia đình cũng trò chuyện về lợi ích của việc ăn cá, thịt, trứng…cung cấp cho chúng ta nhiều chất đạm, hay salat làm từ nhiều loại rau củ khác nhau sẽ bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Cung me vao bep 1 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

Chúng mình cùng nhau rửa số rau, củ này để nấu nhé”

Hiểu được những lợi ích từ việc đó, cô và trò lớp Flamingo đã cùng nhau tổ chức một giờ học thật lý thú “Cùng mẹ vào bếp”. Bạn nào cũng háo hức được tham gia sơ chế rau, củ, quả, để làm món khoai lang, khoai tây chiên, rau củ luộc…Vậy tại sao ở nhà các bố mẹ không tổ chức cho các bé yêu thực hành luôn ạ?

Hãy cùng tham gia giờ học “Cùng mẹ vào bếp” này cùng chúng tớ nào!

Cung me vao bep 2 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

“Cô giới thiệu những loại rau củ đấy”

Cung me vao bep 3 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

“ Cố gắng gọt vỏ để còn chế biến món khoai tây chiên khoái khẩu”

Cung me vao bep 4 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?Cung me vao bep 5 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

“Cùng quan sát cách cô dùng dao thái rau củ cẩn thận chưa?”

Cung me vao bep 6 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?Cung me vao bep 7 “Cùng mẹ vào bếp” tại sao không?

Oh, chờ mãi mới được thưởng thức món ăn, ngon tuyệt vời từ giờ học bổ ích “Cùng mẹ vào bếp” 

Trần Thị Thuyết – giáo viên Mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây