Tin tức - Sự kiện

Cùng học sinh Hanoi Academy khám phá sự thú vị của khoa học

  • Uncategorized
  • 11/10/2017

Cùng học sinh Hanoi Academy khám phá sự thú vị của khoa học – Chiếc bình thổi khí

Gắn bó với Hanoi Academy 7 năm, lên cấp 3 em quyết định vẫn tiếp tục theo học tại trường với ước mơ đi du học. Năm học đầu cấp bắt đầu với nhiều điều mới mẻ. Mọi thứ khác nhiều, từ việc học tập đến chương trình ngoại khóa với các dự án và những tiết câu lạc bộ thú vị, bổ ích.

          Năm nay trường cấp 3 có nhiều câu lạc bộ để cho học sinh chúng em có thể tham gia và thể hiện bản thân mình như câu lạc bộ Mĩ thuật – Handmade, câu lạc bộ Võ thuật, câu lạc bộ Glee HA, câu lạc bộ thể thao….  Đó là nơi để chúng em có thể phát triển được những khả năng khác của bản thân ngoài việc tính toán những con số, hay viết những bài văn, học những sự kiện… Trong đó, em cực kỳ hứng thú với Câu lạc bộ Khoa học dưới sự dẫn dắt của cô Lê Thị Hòa.

Cocktail cầu vồng

          Tham gia Câu lạc bộ Khoa học, chúng em được làm rất nhiều thí nghiệm hay, được biết nhiều hơn về các chất hóa học gần ngay trong cuộc sống hàng ngày. Thành quả làm ra thì tuyệt đẹp! Chúng em đã tự tay làm cocktail bảy sắc, bơm bóng bay hay làm đèn lava độc đáo bằng những vật dụng quen thuộc mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.  Môn Hóa trước kia khô khan, “khó nhằn” là thế nhưng giờ trở nên gần gũi và thú vị hơn rất nhiều. Mỗi tiết học khép lại, chúng em lại cùng ngắm nhìn những sản phẩm của mình và chờ đợi những buổi học tiếp sau.

Kem đánh răng của voi

Đá khói

          Những giờ học tìm hiểu về khoa học như thế khiến chúng em cảm thấy mỗi ngày đến trường thực sự là những ngày vui, chúng em được trải nghiệm và được học những điều mình yêu thích.

Học sinh Trịnh Tường Vy – 10A1

Xem thêm thông tin: tại đây