Tin tức - Sự kiện

Cùng em sáng tạo

  • Uncategorized
  • 09/11/2017

Hoà trong không khí chào mừng tháng hoạt động kỉ niệm ngày 20 – 11  của trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy, khối  trường Tiểu học có phát động cuộc thi trang trí lớp theo chủ đề:” Chắp cánh ước mơ”. Trong niềm hân hoan chào mừng ấy, các con học sinh lớp 1 trường Hanoi Academy rất háo hức sáng tạo cũng như mong muốn được bày tỏ tình cảm của mình với các thầy cô giáo. Và không giống với tiết học vẽ hàng ngày, hôm nay các con được cô giáo Huỳnh Thị Phương Hiền hướng dẫn tạo hình bằng đất nặn để vẽ lại thầy cô giáo mà mình yêu mến nhất. Các con lớp 1A1 đã rất thích thú với hoạt động này. Các bạn ấy nhanh chóng chia theo nhóm và chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho buổi học có thể bắt đầu. Cô giáo làm mẫu bằng đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo hình ảnh một cô giáo với chiếc váy xinh xắn. Các con lớp 1A1 trầm trồ khen tay cô khéo thế. Cô Hiền nhẹ nhàng động viên các con học sinh còn có thể làm giỏi và màu sắc hơn thế nữa.

Rồi cô giáo chia đất nặn cho các nhóm để các con được thực hành ngay. Mỗi bạn không ai bảo ai tự chia sẻ xem mình sẽ tạo hình cô này hay thầy kia. Có bạn còn rất tinh ý quan sát kĩ xem cô hay mặc quần áo màu gì, cô để tóc dài hay tóc ngắn.  Cả lớp cứ chăm chú sáng tạo không ngừng trong 30 phút để hoàn thành sản phẩm cuối cùng.

Và thật bất ngờ, các con trường Hanoi Academy đã làm được hơn cả mong đợi. Không chỉ cách phối màu sắc tinh tế mà quan trọng hơn là các bạn ấy dồn hết tình cảm của mình vào trong bức tranh. Cô giáo như được trẻ ra cả chục tuổi dưới con mắt ngộ nghĩnh trẻ thơ. Cô giáo nào cũng xinh đẹp, rực rỡ và đầy yêu thương vậy:” Con thích các giờ toán bổ ích của cô. Con thích cô để tóc dài cho xinh hơn. Con thích cô hướng dẫn con luyện đọc, học vẽ, ca hát….”

Và có lẽ ấn tượng khó phai của buổi đầu tiên cô dắt tay con vào lớp 1 Hanoi Academy với lá cờ đỏ phấp phới khiến các con không bao giờ quên.Với nhiều điều đáng nhớ đã đánh dấu khoảnh khắc trưởng thành nơi các con học sinh của trường Hanoi Academy không chỉ bởi các con được chơi đùa, hoạt động bên bạn bè, thầy cô mà còn bởi các con được là chính các con.

Cùng các em sáng tạo tại Hanoi Academy

Cùng các em sáng tạo tại Hanoi Academy

Hay có bạn bảo: “Dù cô giáo có mắng tớ nhưng tớ vẫn yêu cô”. Có lẽ các con đã cảm nhận được sự yêu thương chân thành mà các cô giáo lớp 1 đã chăm lo cho mình ngay từ những ngày đầu tiên. Các cô giáo cũng biết rõ tình thầy trò đã gần gũi và thân thiết hơn nhiều. Khi thấy con chỉ thích đến ôm cô, dụi người vào cô như muốn được mẹ âu yếm vỗ về. Cũng như các giờ ăn, con luôn muốn ngồi cạnh cô và chuyện trò chia sẻ với cô mọi điều. Ở trường, cô giáo như người mẹ thứ hai vậy. Đến giờ ngủ trưa, cô cũng thao thức ngồi trông cho chúng con được yên giấc. Có bạn rất thương hỏi cô: “Cô ơi, sao cô không ngủ ạ, cô ngồi làm gì đấy?” Cảm ơn lắm những tấm chân tình mà con đã dành cho cô. Với nghề giáo và tâm huyết bao năm nay của mình, cô sẽ vui và hạnh phúc lắm bởi trái tim luôn biết yêu thương và quan tâm của các con!

Lê Thị Kim Dung – Giáo viên Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây