Cùng em đón tuyết rơi!

Mùa đông- khi bầu trời xám xịt không còn ánh sáng chói chang của mùa hè thì cũng là lúc cây cối co mình trong tán lá, bầy chim thi nhau bay đi tránh rét. Ở những phương trời xa xôi- nơi nhiệt độ lạnh thấu da thịt, tuyết bắt đầu rơi…Cảnh vật trở lên tĩnh lặng nhưng đẹp vô cùng với muôn ngàn những bông tuyết trắng phủ kín các dãy nhà, vườn cây, đường phố…

Một năm mới nữa lại về trong tiếng nhạc rộn ràng chào đón Noel và năm mới. Ở ngôi trường Hanoi Academy thân yêu của bé năm mới cũng đang đến thật gần. Một số bạn đã nghỉ học để đi đây đó đón tuyết rơi cùng bố mẹ, còn bé vẫn say sưa với những bài học, trò chơi trải nghiệm thật vui và bổ ích cùng cô giáo trong khóa học nghỉ Đông.

Hôm nay bé được cô cho khám phá và làm những bông tuyết trắng thật đẹp. Ôi! Tuyết chỉ rơi khi trời thật lạnh thôi nhé. Vậy thì mọi người sẽ lạnh cóng mất thôi…

                       Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!

Đầu tiên bé được cô cho quan sát cảnh tuyết rơi trên màn ảnh rồi sau đó còn được cô cho xem hình ảnh bông tuyết mô phỏng mọi người vẫn hay trang trí dịp Giáng sinh về.

Tiếp đến bé lại được cô dạy cho cách tạo những bông tuyết để chơi từ bông và những mẩu giấy vụn nữa.

Này nhé, chỉ cần một tờ giấy trắng, bé chăm chỉ ngồi xé vụn từng mảnh nhỏ.

Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!

Và một lát sau các rổ giấy đã đầy, bé đã có những bông tuyết của riêng mình rồi. Nào chúng mình cùng làm tuyết rơi nhé!

Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!

Ôi! Thật là đẹp phải không? Bé nào cũng thật say sưa, chăm chú thực hiện theo hướng dẫn của cô. Có bạn thì rụt rè, sợ sệt và thấy lạnh cóng khi những bông tuyết được tung lên cao và rơi xuống nhưng có bạn lại hò reo, vui sướng khi được trải nghiệm một trò chơi thú vị.

Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!Cùng em đón tuyết rơi!

Tiết học kết thúc trong niềm hân hoan, ánh mắt rạng ngời cùng những cử chỉ vô cùng đáng yêu của các bé khi được cùng nhau ngắm tuyết rơi, được nghịch ngợm, sờ mó và chơi đùa với những sản phẩm mình tự tạo ra.

Cùng em đón tuyết rơi! Cùng em đón tuyết rơi!
Cùng em đón tuyết rơi!

Các bạn ơi mùa đông lạnh giá sắp qua để nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp đang về. Chúng mình hãy học thật vui, chơi thật ngoan và trải nghiệm thật nhiều những điều thú vị trong cuộc sống cùng cô và các bạn dưới mái trường Hanoi Academy yêu thương này nhé.

Nguyễn Thị Ngát – Giáo viên Mầm non Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây