Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tết Tân Sửu tại trường Mầm Non Hanoi Academy

“Tết Tết Tết Tết đến rồi.

Tết Tết Tết Tết đến rồi.

Tết đến trong tim mọi người”…

Đi đến đâu, ta cũng dễ dàng nghe thấy những câu hát về ngày Tết đang khiến cho không khí trở nên háo hức, phấn khởi lạ thường. Hòa chung với không khí đó, cô trò Khối mầm non Hanoi Academy đang tất bật lên những ý tưởng độc đáo cho hoạt động trang trí Tết và các tiết mục biểu diễn cho sự kiện. Bởi vì, trang trí góc Tết có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với các bé. Đối với trẻ em Tết chính là thời điểm vô cùng ý nghĩa, các bé không chỉ được mua quần áo mới, mua đồ chơi mới mà đó là thời gian để chúng ta quây quần bên gia đình thân thương, cùng nhau du xuân và thăm ông bà nội ngoại…. Điều đặc biệt hơn, việc trang trí Tết ở trường khiến các con càng thêm hứng thú mỗi khi đến lớp, để lại cho các con những dấu ấn đặc sắc, những hiểu biết hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Trải qua những ngày phải giãn cách, cách ly bởi đại dịch Covid-19, ai cũng mong có thể được gần gũi, quây quần chia sẻ với mọi người xung quanh như những ngày trước đây. Với óc sáng tạo, chung sức, tập thể Khối mầm non Hanoi Academy đã cùng nhau trang trí không gian đậm chất dân gian hướng đến một ngày “Tết Bình An” – chủ đề cho sự kiện Tết Tân Sửu 2021. Bình an từ nụ cười, bình an trong mỗi ngày đến trường, bình an trong mỗi góc nhỏ.

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn ngắm những hình ảnh của cô và trò trường Mầm Non Hanoi Academy trong hoạt động trang trí Tết nhé!

Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tết Tân Sửu tại trường Mầm Non Hanoi Academy
Dưa hấu là một loại quả không thể thiếu trong ngày Tết, nó mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn – là sự hy vọng ẩn chứa niềm vui từ bên trong.

Các cô giáo với đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo để mang đến cho các con ngày Tết cổ truyền gẫn gũi, thân thương nhất.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tết Tân Sửu tại trường Mầm Non Hanoi Academy
Cô Hiệu trưởng Mầm non Hanoi Academy tự tay cắm những cành hoa Lựu để mong bình an đến với mọi người.
Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tết Tân Sửu tại trường Mầm Non Hanoi Academy
Sự vui tươi trên từng bảng chiếu nghỉ của Trường Mầm non Hanoi Academy
Công tác chuẩn bị cho sự kiện Tết Tân Sửu tại trường Mầm Non Hanoi Academy
Không khí ngày Tết Bình An đến từng góc nhỏ của Hanoi Academy

Ngày nay, dù cách đón Tết đã có ít nhiều thay đổi nhưng lì xì là phong tục đẹp vẫn luôn tồn tại. Phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa, đó là tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì hơn thua. Màu đỏ tượng trưng cho sự như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, đó cũng được coi là màu của niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm. Vì vậy, các bạn học sinh Hanoi Academy luôn háo hức làm những chiếc lì xì với sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, bình an và may mắn đến những người thân thương nhất.

Ngoài trang trí Tết ra, các bạn nhỏ được cùng nhau vui vẻ, hào hứng luyện tập những tiết mục văn nghệ đặc sắc đầy vui nhộn, đầy màu sắc cùng nhiều câu ca, bài hát khác nhau để chào sự kiện “Tết bình an” diễn ra vào 8h30 – 11h00 ngày 28/1 tới.

Trường Mầm non Hanoi Academy luôn mong muốn cho học sinh được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất, hiểu biết và cảm nhận được sự đặc trưng của từng sự kiện. Cũng như vậy, ngày “Tết Bình An” đã được chuẩn bị bằng tình yêu thương, sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng góc nhỏ; sự hào hứng, mong chờ ngày Tết cổ truyền của học sinh. Để mỗi khi bất kỳ ai bước chân vào Trường Mầm non Hanoi Academy đều cảm nhận được hơi thở của ngày Tết, không khí bình an, ấm cúng và tươi vui đến với mọi người.

Cô Hoàng Thị Tình – Giáo viên Mầm Non