Cơn mưa thành tích của đội tuyển Hanoi Academy tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế TIMO 2020 - Hanoi Academy

• Cuộc sống học đường
  • 23/12/2020

Xin chúc mừng đội tuyển Toán Hanoi Academy đã xuất sắc đạt các giải thưởng cao trong kì thi Olympic Toán học quốc tế TIMO, diễn ra vào ngày 6/12/2020 vừa qua.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho tất cả các học sinh có sở thích về Toán học tham gia; nhằm nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Năm 2020, số lượng các nước tham dự kỳ thi này là 26 nước và vùng lãnh thổ bao gồm: Kyrgyzstan, Philippines, Myanmar, Thái Lan, Bangladesh, Kazakhstan, Iran, Monaco, Ukraine, Úc, Tanzania, Lào, Brazil, Sri Lanka, Campuchia, Singapore, Ấn Độ, Đài Loan, Uzbekistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Malaysia, Canada, Bulgaria, Hồng Kông và Việt Nam. Kì thi Toán quốc tế TIMO đánh giá năng lực song ngữ/ tiếng Anh ở các kiến thức liên quan đến tư duy logic, số học/ đại số, lý thuyết số, hình học, tổ hợp.

Năm nay, học sinh Hanoi Academy tham gia đã mang về 20 giải thưởng với 01 giải vàng, 03 giải bạc, 15 giải đồng và 01 giải khuyến khích.

Chúc mừng các Acers đã đạt thành tích cao trong cuộc thi TIMO 2020 lần này. Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh Hanoi Academy đã được học hỏi, nâng cao kiến thức, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, để sẵn sàng cho các cuộc thi quốc tế khác.