Tin tức - Sự kiện

CLB Khoa học: Vườn thuốc quý trong sân trường

  • Uncategorized
  • 28/09/2017

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động học tập và tạo thêm nhiều “sân chơi khoa học” cho các con học sinh, trường Hanoi Academy tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của CLB Khoa học trong năm học 2017-2018. Nối tiếp sự thành công của hoạt động điều chế nước hoa trong năm học trước đó, ở năm học này, CLB Khoa học trường THCS không ngừng mở rộng không gian học tập để tiết học của các con không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lý thuyết đơn thuần mà còn có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và khắc sâu kiến thức hơn.

Tham gia CLB khoa học các con được tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Đời sống và Xã hội…. Các con sẽ được trải nghiệm trong vai trò là một nhà khoa học – người trực tiếp tìm hiểu những kiến thức thực tế, hiện đại gắn liền với đời sống và tự tay làm ra những sản phẩm của chính mình.

Với những hoạt động sôi nổi và bổ ích như vậy, CLB Khoa học luôn nhận được sự hướng ứng nhiệt tình của học sinh trong toàn trường. Mỗi một tiết học nhờ đó đã tạo thêm hứng thú và động lực học tập cho các con. Sự say mê và khát khao được khám phá, chinh phục đỉnh cao tri thức được bộc lộ qua từng sản phẩm. Đặc biệt là các bạn học sinh khối 6 tuy là những “chiến binh mới” của CLB Khoa học nhưng các con rất tích cực và sáng tạo để mang đến những sản phẩm đầu tiên cực kì ấn tượng với Chủ đề CÂY THUỐC TRONG VƯỜN NHÀ. Các nhóm khoa học được chia nhau tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và cách trồng của những loại cây đó để chia sẻ tại “Hội thảo cây trồng làm thuốc” với sự góp mặt của rất nhiều các “chuyên gia nhí đầu ngành” khác. Cuối cùng các con được tham gia trồng chính những loại cây thuốc mà mình đã tìm hiểu tại khuôn viên trường Academy.

CLB khoa học của các bạn học sinh khối 7 cũng hoạt động rất sôi nổi ngay từ những tuần đầu tiên. Các con được ứng dụng những kiến thức về Ảo Ảnh trong môn Vật lí để tạo ra những sản phẩm vô cùng thú vị đó là: Khủng long quay đầu và Hologram. Dưới đây chính là những video về sản phẩm mà các con đã làm được:

https://www.youtube.com/watch?v=elTzTU8IPNE

https://www.youtube.com/watch?v=qo8HOQHHm1Q

https://www.youtube.com/watch?v=xxspvPyu1YE&t=35s

Trong các tiết học sắp tới các con sẽ được tìm hiểu về những chủ đề mới rất hấp dẫn và gắn liền với đời sống. Chúng ta hãy cùng đón đợi những sản phẩm sắp tới của các con từ CLB khoa học nhé!

Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây