Tin tức - Sự kiện

Chuyên đề kĩ năng sống “Kĩ năng xếp hàng”

  • Uncategorized
  • 21/06/2016

Kĩ năng xếp hàng là một trong những kỹ năng quan trọng và rất cần thiết trong dạy và học kĩ năng sống cho trẻ mầm non. Đây cũng chính là tiền đề tạo thành thói quen tốt cho trẻ sau này lớn lên ra xã hội trở thành người lịch sự, biết ứng xử văn minh nơi công cộng. Trong khóa học hè Summer Adventure của trường mầm non Hanoi Academy, tại CLB Master các con đã được học và trải nghiệm nhiều kỹ năng sống cho khác nhau trong đó có kỹ năng xếp hàng.

Nhằm tạo cho các con có tâm thế vui vẻ, hào hứng trước khi tham gia giờ học, các cô đã lên giáo án dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non và tổ chức một số trò chơi hấp dẫn như: Bóng tròn to, Trời nắng – trời mưa.

Ki nang xep hang 1

Nào chúng mình cùng chơi “ Bóng tròn to” nhé !

 Hoạt động 1: Các con được quan sát bức tranh các bạn nhỏ đang xếp hàng và cùng nhau thảo luận để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của cô giáo: Các bạn trong bức tranh đang làm gì?, Các con đã bao giờ tham gia xếp hàng chưa?, Các con thường xếp hàng khi nào?

Ki nang xep hang 2

Bạn nào cũng chăm chú quan sát bức tranh của cô

 Tiếp theo trong giáo án kĩ năng sống cho trẻ mầm non đã được soạn trước, cô giáo đưa ra các tình huống để trẻ nhận biết tư thế xếp hàng đúng hay chưa đúng.

Ki nang xep hang 3

  Hoạt động tiếp theo cũng không kém phần thú vị, các con được trải nghiệm xếp hàng khi đi siêu thị. Mặc dù bạn nào cũng háo hức mong đến lượt mình nhưng không vì thế mà các con quên việc phải xếp hàng ngay ngắn theo thứ tự. Các con rất chủ động, kiên nhẫn đợi đến lượt mình được vào mua hàng.

Ki nang xep hang 4 Ki nang xep hang 5

  Hàng ngày ở lớp, các con cũng thường xuyên được ôn luyện, củng cố kĩ năng xếp hàng thông qua các hoạt động: xếp hàng rửa tay, lên xuống cầu thang, đi dã ngoại…

Ki nang xep hang 6

  Hành vi xếp hàng được lặp đi, lặp lại hàng ngày cùng với việc cô giáo, bố mẹ luôn nhắc nhở trẻ nghiêm túc và trật tự khi xếp hàng thì thói quen của trẻ sẽ được hình thành một cách tự nhiên.

  Các cô giáo rằng mong rằng thông qua bài học, trẻ không chỉ được trang bị kĩ năng xếp hàng mà con góp phần hình thành ở trẻ con người có hành vi ứng xử văn hóa trong tương lai.

Dương Thu Trang – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây