Tin tức - Sự kiện

Chuyến dã ngoại tuyệt vời và bổ ích

  • Uncategorized
  • 31/03/2017

Chuyến dã ngoại tuyệt vời và bổ ích

Chia sẻ của các bạn Câu lạc bộ phóng viên nhí

Đó là cách bạn Hạ Lan lớp 5A1 nói về chuyến dã ngoại vừa diễn ra của khối Tiểu học. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Hạ Lan nhé:

“Chuyến dã ngoại tuyệt vời và bổ ích

Trong thời gian gần đây, chúng em đã được học về các giai đoạn lịch sử Việt Nam trong những tiết học ở lớp. Vì vậy, trong chuyến dã ngoại ở bảo tàng Hồ Chí Minh, chúng em rất phấn khích khi được nhìn tận mắt những món đồ được lưu lại trong kháng chiến. Sau khi tham quan những nơi như: Nhà sàn Bác Hồ ở, ao cá của Bác và Chùa Một cột, chúng em được vào bảo tàng. Bên trong là đại sảnh, cầu thang màu đỏ sẫm dẫn lên khu trưng bày. Trong khu trưng bày là một sảnh đường rộng với trần nhà là biểu tượng cho bầu trời, các vì sao, ở giữa sảnh là bức tượng Bác Hồ đang vẫy tay chào. Khu triển lãm bên trong tối hơn, mát hơn với những kỉ vật trong kháng chiến như những bức ảnh, những lá thư Bác viết, những món đồ thô sơ… “

Tập thể khối 2 chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Hồ Chí Minh

Có lẽ với rất nhiều bạn, đây là lần đầu tiên các bạn được đến thăm Lăng Bác nên rất ngỡ ngàng như bạn Bảo Anh lớp 4A2 chia sẻ:

Kỉ niệm đáng nhớ

Thứ Sáu vừa rồi, cả trường em đi dã ngoại ở Lăng Bác Hồ. Ở đó thực sự rất vui vì đây là lần đầu tiên em đi đến một nơi đẹp đẽ và tràn ngập thiên nhiên như vậy. Đầu tiên, chúng em đi vào nhà sàn nơi Bác Hồ từng sinh sống, lúc đầu em cứ nghĩ ngôi nhà này hẳn rất xa hoa, tráng lệ, nhưng thực sự đó chỉ là một căn nhà sàn bằng gỗ nhỏ xinh…”

Các bạn học sinh tham quan nhà sàn và ao cá Bác Hồ

Những kiến thức thực tế sẽ luôn là những kiến thức đáng nhớ và khó quên nhất, “Buổi dã ngoại tri thức!” – là tên mà bạn Ngọc Khánh lớp 4A1 đặt cho buổi dã ngoại vừa qua:

“Buổi dã ngoại tri thức!

Lần này, dã ngoại của chúng em không phải là buổi dã ngoại để chơi. Mà lần này dã ngoại là để tìm hiểu sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì chúng em muốn tìm hiểu sâu hơn về Bác nên các thầy cô đã tổ chức cho chúng em đi Lăng Bác. Tới Quảng trường Ba Đình, bọn em được chụp ảnh với Lăng Bác. Chúng em được tham quan Chùa Một Cột, được tham quan nhà sàn, ao cá của Bác khi còn sống. Các cô dẫn chúng em đi bảo tàng Hồ Chí Minh. Bấy giờ, chúng em mới biết Bác Hồ có rất nhiều tên, như: Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành… Những tên đó là tên Bác tự đặt riêng cho mình để đi tìm đường cứu nước ở các nước khác nhau. Bác đã lên làm Chủ tịch nước từ năm 1945 đến khi Bác mất năm 1969. Mặc dù Bác là Chủ tịch nước, cán bộ cấp cao nhưng Bác vẫn luôn yêu thương những em nhỏ, thiếu niên nhi đồng. Bác đã sáng tác nhiều bài thơ vô cùng hay và nổi tiếng để dành tặng cho các em nhỏ. Ngoài ra, chúng em còn được đi tới rạp Đại Nam để xem vở kịch “Cây tre trăm đốt” do nhiều các cô chú biểu diễn, em thích nhất vai diễn của nghệ sĩ nhân dân Minh Vượng. Vở kịch rất đặc sắc và vui nhộn. Buổi dã ngoại lần này đầy tri thức và hài hước!”

Vở kịch “Cây tre trăm đốt”

Bạn Thu Minh lớp 5A2 đã được đến với Lăng Bác trước đó nhưng bây giờ là học sinh lớp 5, lớp đầu đàn của khối Tiểu học, dường như những cảm xúc của Thu Minh cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều:

“…Lâu rồi, em chưa được đi thăm Bác, ngày hôm đó em được nhà trường tổ chức đi thăm nơi Bác ở và được cô hướng dẫn viên cho tìm hiểu về những lịch sử sống và kháng chiến mà Bác đã trải qua biết bao gian khổ, khó khăn. Em ngày càng cảm thấy cảm phục, kính trọng và yêu mến Bác hơn. Em tự hứa với lòng mình, sẽ cố gắng học tập và noi gương Bác Hồ….”

Một số hình ảnh của các bạn học sinh trong buổi dã ngoại:

Chắc hẳn mỗi bạn học sinh đều có rất nhiều kỉ niệm và cảm xúc sau chuyến dã ngoại vừa rồi. Hãy chia sẻ và gửi về cho Câu lạc bộ phóng viên nhí khối Tiểu học, bạn nhé!

Nhóm phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây