Tin tức - Sự kiện

Chuyến dã ngoại đáng nhớ!

  • Uncategorized
  • 17/11/2016

Thứ 5,6 ngày 10,11/2016 trường THPT Hanoi Academy đã tổ chức một buổi dã ngoại vừa hay vừa bổ ích cho các bạn học sinh. Kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi giúp cho các bạn có tinh thần thoải mái và hứng khởi hơn. Đó là một chuyến dã ngoại không chỉ vui mà còn mang trong đó những trải nghiệm thú vị mà các bạn được trải qua cùng nhau, cùng giúp đỡ nhau để xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng đội.

   Xe được khởi hành vào 8.30 sáng ngày thứ 5. Với tiết trời se lạnh giao mùa giữa thu và đông, ẩm ướt và hơi mưa nhưng vẫn không làm mất đi tinh thần hứng khởi tham gia chuyến đi dã ngoại của các bạn. Trên xe, để tinh thần thêm thoải mái, chị hướng dẫn viên đã tạo ra những trò chơi hấp dẫn và được các bạn tham gia nhiệt tình. Đến nơi đã là hơn 10h, các bạn lên nhận nhà sàn của mình và chuẩn bị đến 11h30 xuống ăn cơm. Ở đây, các bạn được trải nghiệm ở nhà sàn, nằm bằng đệm và ăn những món ăn đặc sản dân tộc. Ăn trưa xong, đầu tiên, các bạn được đi tham quan những nhà sàn cổ ở đây. Có 4 nhà sàn chính như nhà hát then, nhà chứa rượu hay nhà bảo vệ chè. Được uống thứ nước mát gan của người dân tộc tày, được nghe những làn điệu du dương của đàn tính, cùng nhau nghe những phong tục của người Tày quanh bếp lửa. Cho vốn hiểu biết của chúng ta thêm phong phú, giúp hiểu hơn về những tập tục của dân tộc anh em ở Việt Nam. Những trò như trao duyên hay vượt khó được các bạn hào hứng thử _ thứ trò chơi trong các lễ hội của người dân tộc mà trước đây chỉ được nhìn thấy trên báo, đài. Đến buổi chiều là phần khá sôi động đây khi các bạn cùng tham gia team building. Trải qua rất nhiều trò chơi hay và thú vị như: đi trên gôc, nhảy bao bố hay xếp thành hình trái tim,… Đã cho chúng ta thấy được tinh thần đồng đội, cùng nhau giải quyết khó khăn của các bạn HA thật đáng nêu cao. Sức mạnh đồng đội cũng giúp các bạn giành được điểm số cao từ ban giám khảo. Dù rất mệt nhưng trên mặt các bạn đều rạng rỡ nở nụ cười tươi.

Chuyen da ngoai dang nho 1 Chuyen da ngoai dang nho 2

Vào thời tiết lạnh thế này, cùng nhau quây quần bên nhóm lửa thật là ấm áp. Vì vậy mà tối đến, sau bữa cơm chiều, các bạn cùng nhau đốt lửa trại, cùng nhau hát những bài các bạn yêu thích, cùng nhau chơi một số trò chơi. Theo một số bạn chia sẻ, vì hát quá hang nên các bạn ấy đã khản cả họng hôm sau không thể nói được. Không chỉ vậy, các bạn còn cùng nhau ngồi nướng ngô, khoai. Tôi tin chắc rằng tối đó các bạn ngủ rất ngon vì cả ngày đã hoạt động hết mình, đã chơi hết sức.

Chuyen da ngoai dang nho 3 Chuyen da ngoai dang nho 4 Chuyen da ngoai dang nho 5

Sáng hôm sau của buổi dã ngoại cũng không kém phần sôi động khi hôm nay các bạn sẽ được bắt tay vào làm một mâm cơm. Từ hái rau, bắt gà, làm gà hay nấu cơm, rán chả, đều do chính tay của các bạn mỗi lớp tự làm để thi đua với nhau. Thật thú vị khi ban giám khảo là các thầy cô, các bạn học sinh từ mỗi lớp sang chấm lớp khác. Các bạn cùng bắt tay vào làm, phân công mỗi người một việc, như các bạn nam đi bắt và làm gà, các bạn nữ thì làm việc nhẹ hơn là hái rau, cuốn chả, nấu cơm.

Chuyen da ngoai dang nho 6

Các bạn cũng được các bác chủ nhà ở đây tiếp đón và chỉ dẫn nhiệt tình. Cùng bắt tay vào làm việc, mỗi người một tay, mặc dù lúc đầu có hơi luống cuống nhưng một lúc sau cũng làm đâu ra đấy. Các thầy cô giáo đứng ngồi không yên và cuối cùng cũng quyết định vào giúp một tay.

Chuyen da ngoai dang nho 7

Sau khoảng hơn 2 tiếng, những món ăn đã bắt đầu dậy mùi hương, những công đoạn cuối cùng cũng sắp được hoàn tất. Đúng 11h30’ tất cả các lớp đã có một mâm cỗ được trang trí đẹp mắt, đầy đủ những món cơ bản như cơm, canh, rau, thịt gà.

Chuyen da ngoai dang nho 8 Chuyen da ngoai dang nho 9

Tất cả cùng đi vào nhà sàn chính để dâng những mâm cơm ngon lên các “ vị vua “ khó tính nhất _ đó chính là các thầy cô trong ban giám khảo, những người sẽ quyết định thắng thua của các đội trong ngày hôm nay.

Chuyen da ngoai dang nho 10

Mỗi đội thuyết trình những món ăn của mình, từ công đoạn chế biến ra sao, làm như thế nào rồi ban giám khảo sẽ nếm thử các món của từng đội. Thật khó để đưa ra kết quả khi mâm cơm của lớp nào cũng đẹp mắt, cũng ngon, đầm ấm của một bữa cơm gia đình. Trong khi chờ kết quả của ban giám khảo, các lớp sẽ ngồi vào ăn chính mâm cơm của mình, để thưởng thức thành quả mình đã làm trong ngày hôm nay. Để thử tục lệ của chính người dân tộc, khi ăn con trai sẽ vào trong nhà còn con gái sẽ ngồi ăn bên ngoài. Bình thường đến giờ ăn cơm vẫn cảm thấy đói, nhưng hôm nay có một cảm xúc rất lạ rất khác, khi vừa thấy đói vừa thấy món ăn của mình làm ngon đến lạ, làm cơm vừa mệt nhưng cũng rất vui. Kết thúc chuyến đi, các bạn lên xe trở về Hà Nội vào lúc tầm giữa trưa, trời đã dần ấm lên. Các bạn đã để lại trong lòng các anh chị hướng dẫn viên, các cô chú dân tộc ở đây một tinh thần đồng đội, đoàn kết, một tinh thần hăng say hết mình trong các hoạt động. Còn trong lòng các bạn học sinh sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong thời học sinh cấp 3 được cùng nhau chơi đùa, hoạt động hết mình trong 2 ngày qua. Hà Nội đón các bạn học sinh bằng không khí ấm áp, nắng chói lúc 3.30’ chiều, cũng là kết thúc một chuyến đi dã ngoại vui vẻ, thành công.

Học sinh Nguyễn Thị Thủy Tiên – Lớp 11A2

Xem thêm thông tin: Tại đây